Những món ăn truyền thống nhất định phải thử khi đến Trung Quốc

306

Ẩm thực Trung Quốc vốn nổi tiếng là một nền ẩm thực phong phú, có nét tinh túy hiếm có và nhất là đậm màu bản sắc dân tộc. Do đặc điểm vùng lãnh thổ rộng lớn, Trung Quốc có rất nhiều tỉnh thành cũng như dân tộc, điều này đã góp phần hình thành nên nền ẩm thực đa dạng, mỗi vùng miền lại có những nét đẹp ẩm thực riêng.

Đến Trung Quốc thưởng thức ẩm thực tinh túy của quốc gia này là một trong những hành trình rất được yêu thích. Lựa chọn đặt vé China Southern Airline để có giá vé ưu đãi, chặng bay linh hoạt và chất lượng phục vụ đẳng cấp.

Tham khảo bảng giá China Southern Airlines đi Trung Quốc:

Điểm đi Điểm đến Giờ khởi hành – Giờ đến Tổng thời gian bay Giá vé tham khảo (chỉ từ)
Hà Nội (HAN) Bắc Kinh (PEK) 08:35 (HAN) > 11:15 (CAN)14:00 (CAN) > 17:10 (PEK) 7h 35m 266 USD
Hồ Chí Minh (SGN) 08:00 (SGN) > 11:40 (CAN)14:00 (CAN) > 17:10 (PEK) 8h 10m 285 USD
Hà Nội (HAN) Quảng Châu (CAN) 11:45 (HAN) > 14:25 (CAN) 1h 40m 192 USD
Hồ Chí Minh (SGN) 08:00 (SGN) > 11:40 (CAN) 2h 40m 230 USD
Hà Nội (HAN) Thượng Hải (SHA) 11:45 (HAN) > 14:25 (CAN)16:00 (CAN) > 18:25 (SHA) 5h 40m 295 USD
Hồ Chí Minh (SGN) 15:40 (SGN) > 19:40 (CAN)21:35 (CAN) > 23:55 (SHA) 7h 15m 352 USD
Hà Nội (HAN) Thâm Quyến (SZX) 15:45 (HAN) > 18:25 (CAN)21:20 (CAN) > 22:30 (HAK)

23:35 (HAK) > 00:45+¹ (SZX)

8h 00m 293 USD
Hồ Chí Minh (SGN) 14:00 (SGN) > 18:10 (SZX) 3h 10m 230 USD

 

Lưu ý:

  • Giá vé một chiều đã bao gồm thuế, phí và có thể thay đổi mà không báo trước.
  • Các điều khoản và điều kiện được áp dụng.
  • Giá vé chỉ mang tính tham khảo tại thời điểm. Vui lòng liên hệ Văn phòng đại diện vé China Southern Airlines để được thông tin chính xác giá vé cũng như hỗ trợ đặt vé tốt nhất.

Nổi bật nhất trong số những đặc sản món ngon truyền thống của người dân Trung Hoa, không thể không kể đến 4 món sau:

Sủi cảo

Sủi cảo
Sủi cảo

Sủi cảo không chỉ là món ăn truyền thống rất được ưa chuộng ở Trung Quốc, mà còn có ý nghĩa vô cùng đặc biệt, thường được dùng trong những dịp lễ tết với mong muốn đem lại nhiều may mắn trong cuộc sống. Quan niệm may mắn này đến từ sự kết hợp hai nguyên liệu làm nên món sủi cảo, đó là gạo trắng và gạo nếp. Người Hoa tin rằng, sự kết hợp hai loại gạo này sẽ giúp họ “cầu được ước thấy”. Bên cạnh đó, sủi cảo cũng là món ăn biểu tượng cho sự đoàn tụ của gia đình.

Nếu như trước đây, sủi cảo chỉ được làm vào những ngày Tết thì hiện nay, du khách đặt vé máy bay đi Trung Quốc có thể thưởng thức sủi cảo ở bất kỳ đâu, vào bất cứ thời điểm nào. Trong tập quán của người dân nước này, từ quán trình làm nhân, tạo hình dáng cho đến lúc ăn sủi cảo đều rất cầu kỳ.

Trứng luộc nước tiểu

Trứng luộc nước tiểu
Trứng luộc nước tiểu

Nghe tên thì có vẻ hơi kinh dị nhưng món ăn này không chỉ thành công trong việc gây cảm giác hiếu kỳ cho du khách, mà còn xuất sắc chinh phục khẩu vị của không ít người. Để chế biến món ăn thuộc hàng “khó đỡ” này, người ta cho trứng vào trong nồi nước tiểu của trẻ con, luộc vậy cho đến lúc chín, sau đó vớt ra, bóc vỏ rồi cho lại vào nồi nước tiểu đó, luộc tiếp trong vòng 1 ngày. Theo kinh nghiệm dân gian, trứng luộc như vậy mới có được vị thơm ngon đặc biệt.

Đậu hũ thối

Đậu hũ thối là một trong những món ăn đường phố nổi tiếng nhất của Trung Quốc, cũng là một trong những món ăn thử thách lòng can đảm của du khách đến đây. Được chế biến từ đậu phụ lên men có mùi hơi thum thủm, ban đầu, đậu hũ thối sẽ khiến không ít người phải lắc đầu hoặc bỏ chạy. Tuy nhiên, một khi đã thưởng thức món này, bạn sẽ bị thu hút đến mức khó có thể chối từ.

Vịt quay Quảng Đông

Vịt quay Quảng Đông
Vịt quay Quảng Đông

Nhắc đến món vịt quay trong ẩm thực Trung Quốc, người ta thường sẽ nhớ đến những cái tên như vịt quay Bắc Kinh hay vịt quay Tứ Xuyên. Ít ai biết rằng, những món vịt quay nổi tiếng này đều ra đời sau và học hỏi kỹ thuật chế biến của người Quảng Đông. Vì vậy, nếu đến Trung Quốc thưởng thức vịt quay, phải đến vùng Quảng Đông mới là chính thống và đúng vị nhất.

Người Quảng Đông chế biến vịt quay chú trọng ngay từ những khâu nhỏ nhất. Vịt sau khi được vặt lông, làm sạch, sẽ được moi hết nội tạng bằng cách khoét một lỗ nhỏ trên mình chứ không mổ phanh ra như bình thường, vì vậy mà thịt vịt nướng lên mềm, không bị mất nước, ngọt và đậm đà hơn hẳn.

Với 4 món ăn nổi tiếng trên, còn chần chờ gì nữa mà không đến Trung Quốc thưởng thức ngay từ hôm nay với vé giá rẻ của China Southern Airlines.

Những món ăn truyền thống nhất định phải thử khi đến Trung Quốc
5 (100%) 1 vote