1248 Lượt xem

Trung Quốc là một quốc gia thu hút được nhiều khách tham quan du lịch trên thế giới đến ghé thăm, bởi đất nước này có quá nhiều điều cần khám phá.Nếu bạn lần đầu tiên đi du lịch Trung Quốc, hay có cơ hội đến nơi đây, các bạn đừng quên: Những mẹo hay cho người lần đầu tiên đi du lịch Trung Quốc này nhé:

Chọn thời điểm đến ghé thăm.

Mùa hè là lúc không chỉ các địa điểm du lịch của Trung Quốc đón nhiều khách du lịch nhất, mà các địa điểm khác trên thế giới cũng vậy, bởi lúc này mọi người được nghỉ ngơi nhiều hơn. Nhưng thời điểm hè mà đến Trung Quốc thì nóng lắm đó các bạn nha, lại còn đông người nữa thì nhanh mệt người, không tìm hiểu được nhiều địa điểm đẹp, điều đó thật là đáng tiếc đúng không nào. Vậy sao các bạn không thu xếp công việc, ghé thăm Trung Quốc vào khoảng thời gian từ cuối tháng 10 đến hết tháng 3 nhỉ? Lúc này thời tiết ở Trung Quốc rất đẹp, lại mát mẻ, cũng không quá nhiều người, chẳng phải là thú vị hơn sao.

Đến Trung Quốc vào những ngày hè thời tiết rất oi nóng.
Đến Trung Quốc vào những ngày hè thời tiết rất oi nóng.

Nên đến thăm địa điểm nào?

Đây được coi là một câu hỏi lớn trong hành trình vi vu Trung Quốc của các bạn, bởi Trung Quốc quá lớn và có quá nhiều địa điểm nổi tiếng, khiến bạn khá lung túng trong việc chọn điểm đến. Vậy bạn hãy bình tĩnh suy nghĩ xem, mình thích điều gì nhất ở Trung Quốc. Một trong những địa điểm hàng đầu bạn nên cân nhắc khi đến Trung Quốc là Thượng Hải, Bắc Kinh, Quảng Châu, Tô Châu, Hàng Châu, Quế Lâm,…và còn nhiều địa danh lắm, các bạn có thể lên mạng tìm hiểu thử, nếu thích thì xách vali lên đặt vé máy bay đi Trung Quốc ngay thôi.

Đây là thành phố Thượng Hải nổi tiếng ở Trung Quốc
Đây là thành phố Thượng Hải nổi tiếng ở Trung Quốc

Ngôn ngữ

Có thể nói ngôn ngữ là rào cản lớn nhất của các bạn khi ghé thăm Trung Quốc, nếu các bạn am hiểu tiếng Trung thì đó là điều quá tuyệt vời rồi. Nhưng nếu bạn am hiểu tiếng anh thì đến Trung Quốc cũng không phải là lợi thế cho bạn, bởi phần đông người Trung Quốc không giao tiếp tiếng anh được. Cho nên giải pháp tốt nhất của bạn là học môt số câu giao tiếp đơn giản của người Trung Quốc, khi đi chơi, các bạn cũng cần chú ý để tránh lạc đường, mất công tìm về chỗ ở nhé.

Ngôn ngữ là trở ngại lớn khi bạn đi du lịch Trung Quốc.
Ngôn ngữ là trở ngại lớn khi bạn đi du lịch Trung Quốc.

Ẩm thực

Ẩm thực Trung Quốc đa dạng phong phú, với rất nhiều món ăn khác nhau, mà có giới thiệu hoài cũng không hết được. Nhưng có một số lưu ý khi đi ăn các món Trung Quốc, có một số món ăn đặc trưng ở Trung Quốc siêu cay luôn. Phải nói thế này các bạn mới hình dung ra được, nếu bạn là người ăn cay tốt, thì các món cay của người Trung Quốc sẽ cho bạn đinh nghĩa mới về “cay”. Để tránh phải trường hợp đã gọi món, ăn thử rồi mà không ăn được thì bạn nên hỏi trước chủ quán xem món ăn đó có cay không. Ngoài ra các món khác của Trung Quốc rất hay và độc đáo các bạn nhớ nếm thử.

Giữ gìn sức khỏe.

Cẩn thận với những thức ăn đường phố Trung Quốc.
Cẩn thận với những thức ăn đường phố Trung Quốc.

Đây là điều quan trọng để có một chuyến đi du lịch vừa vui, vừa ý nghĩa. Các bạn cũng biết đấy, môi trường Trung Quốc ô nhiễm rất nặng nề, vì vậy khi đi ra đường, đặc biệt là ở các thành phố lớn du khách nên bịt khẩu trang cẩn thận. Một lưu ý khác lúc nào trong túi cũng phải mang theo thuốc đau bung, đề phòng các món ăn địa phương không hợp với bụng dạ của bạn. Hay các bạn ăn phải đồ ăn đường phố chế biến lại, hay không có độ đảo bảo về an toàn thực phẩm ở Trung Quốc.

Nếu các bạn lưu ý những điều trên thì các bạn sẽ có một chuyến du lịch đầy tuyệt vời đến Trung Quốc, còn chần chờ gì nữa mà các bạn không nhanh tay đặt vé máy bay đi Trung Quốc từ Đại lý China Southern Airlines nào.

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo