Khi có thai, rất nhiều sự chuyển biến và thay đổi về tâm sinh lý, sự thay đổi về nội tiết tố trong cơ thể cũng như nhiệt độ cơ thể. Bên cạnh đó, quá trình di chuyển của phụ nữ có thai thường khó khăn hơn, nhất là những phụ nữ mang thai ở nhiều tuần. Trong thời gian mang thai liệu phụ nữ có thể thực hiện các hành trình và sử dụng phương tiện vận tải bằng máy bay không?

Để trả lời câu hỏi này và để hỗ trợ hành khách, giúp hành khách có thể chủ động di chuyển, China Southern Airlines sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích và những quy định của hãng.

Những hỗ trợ tận tình dành cho phụ nữ mang thai.

Những hỗ trợ tận tình dành cho phụ nữ có thai của China Southern Airlines.
Những hỗ trợ tận tình dành cho phụ nữ có thai của China Southern Airlines.

Phụ nữ mang thai trước khi sử dụng các dịch vụ liên quan tới các phương tiện di chuyển, hàng không phải đi khám sức khỏe và nhận định được tình trạng sức khỏe của mình có đủ điều kiện để thực hiện hành trình bay hay không.

Phụ nữ mang thai được đi máy bay theo China Southern Airlines.

Để đảm bảo an toàn cho những chuyến hành trình của quý khách, một số lưu ý về thời gian của thai kỳ.

  • Phụ nữ có thai trong 3 tháng đầu không nên di chuyển và thực hiện hành trình trên máy bay, trong thời gian này những chuyển biến về nhiệt độ và huyết tố của cơ thể đang thay đổi, vì thế rất có thể dẫn đến tình trạng hạ nhiệt độ đột ngột và rất có thể ảnh hưởng tới thai nghi.
  • Nếu như trong trường hợp mang thai hơn 9 tháng (trên 36 tuần) hãng cũng không thực hiện hành trình bay của mình.
  • Nếu như trong trường hợp được bác sĩ khuyến cáo về tình trạng sức khỏe, những bà bầu cũng nên hoãn chuyến đi của mình.
  • Một trường hợp cuối cùng là bà bầu không dự kiến được ngày sinh hoặc có nguy cơ đẻ non, bà bầu cũng nên dừng hành trình của mình.

Lưu ý đặc biệt quan trọng dành cho bà bầu khi đi máy bay 

  • Phụ nữ phải cung cấp giấy chứng nhận sức khỏe trong trường hợp đủ điều kiện thực hiện chuyến bay.
  • Phụ nữ phải cung cấp thông tin giấy tờ chính xác về dự kiến ngày sinh của mình với hãng.
  • Phụ nữ phải cung cấp thông tin đầy đủ và chi tiết về người đi cùng chuyến bay của mình.
Những hỗ trợ tận tình dành cho phụ nữ có thai của China Southern Airlines.
Những hỗ trợ tận tình dành cho phụ nữ có thai của China Southern Airlines.

Quy định về thời gian của thai kỳ từ China Southern Airlines.

STT Thời gian thai kỳ Quy định của China Southern Airlines
1 Thai kỳ <32 tuần Bà bầu được phép đi máy bay trong trường hợp không có khuyến cáo của bác sĩ
2 Thai kỳ >32 tuần Quý khách không được chấp nhận lên máy bay.

Trường hợp mang thai đơn từ 32-36 tuần phải có đơn xin thực hiện hành trình kèm theo các giấy tờ chuẩn đoán tình trạng sức khỏe.

Theo quy định như ở bảng trên, nếu như bà bầu thuộc các đối tượng trên cần áp dụng ngay và chủ động về trường hợp của mình.

Bà bầu nếu mong muốn được hỗ trợ đặc biệt, có thể liên hệ và đề nghị trong quá trình đặt vé. Bà bầu lưu ý, hãng sẽ không chấp nhận những trường hợp thai kỳ lớn hơn số tuần quy định và không xác định được dự kiến ngày sinh hoặc xảy ra những biến chứng khi sinh con.

Bà bầu đặc biệt lưu ý và cung cấp chính xác tình trạng sức khỏe của mình trước khi đặt vé máy bay. China Southern Airlines sẽ hỗ trợ và ưu tiên những thủ tục đặt vé, đặt ghế và những yêu cầu đặc biệt. Nhanh tay đặt vé máy bay đi Trung Quốc– một trong những điểm đến đầu xuân hấp dẫn dành cho du khách ngay bây giờ. Hãy liên hệ với chúng tôi!

 

Gọi điện Chat Zalo