Trung Quốc là đất nước luôn thu hút được lượng khách du lịch lớn trên thế giới đến tham quan. Bởi Trung Quốc có nhiều điểm đến nổi tiếng, nền văn hóa đa dạng mà thống nhất với lịch sử phát triển lên đến 5000 năm tuổi. Tuy nhiên vẫn có những định kiến sai lầm về du lịch Trung Quốc, chúng ta cùng tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Du lịch Trung Quốc tốn rất nhiều tiền.

Mọi người thường cho rằng du lịch Trung Quốc phải tốn ít nhất là 15 triệu cho 3 đến 4 ngày đã là giỏi rồi,… Nhưng đây thực sự là một định kiến sai lầm bạn có thể đi du lịch Trung Quốc chỉ tốn có 5- 10 triệu là có thể trải nghiệm chuyến du lịch Trung Quốc tuyệt vời trong vòng từ 3- 7 ngày. Vấn đề là các bạn phải biết cách.

Để có một chuyến du lịch Trung Quốc tuyệt vời nhưng tiết kiệm, các bạn cần săn vé máy bay giá rẻ, mang theo hành lý vừa phải, đặt phòng giá rẻ, đến Trung Quốc sử dụng thì sử dụng các phương tiện công cộng như tàu điện ngầm, hay xe buýt, dùng bữa tại các chợ đêm, khu ẩm thực vừa ngon lại vừa rẻ, mua sắm tại các địa điểm “siêu khuyến mại” trên các con phố, các khu chợ đêm,… thì ổn rồi.

Đến Trung Quốc nhất định phải biết tiếng Trung.

Điều này hoàn toàn không đúng nhé, các bạn có thể tự đi du lịch Trung Quốc mà không cần phải biết tiếng Trung, cũng không cần phải thuê hướng dẫn viên du lịch khi đến đó. Chỉ cần bạn có thể nói được tiếng anh, không cần quá giỏi, nói một vài câu đơn giản liên quan đến tiền phòng, hỏi đường, trả giá,.. thì quá dễ dàng rồi.

Không biết tiếng Trung nhưng bạn vẫn có thể đến các địa điểm nổi tiếng ở đây dễ dàng.

Người Trung Quốc không giỏi tiếng anh nhưng khi bạn nói những câu đơn giản và dùng mặt, hành động để biểu cảm thì họ vẫn có thể hiểu được. Nếu có thời gian bạn chỉ cần dành 1 tuần để tự học một số câu giao tiếp đơn giản bằng tiếng Trung là có thể tự tin đến Trung Quốc du lịch rồi.

Còn lo lắng gì nữa, các bạn có thể đặt vé máy bay đi Trung Quốc du lịch rồi!

Vấn nạn ô nhiễm môi trường.

Đến Trung Quốc nhiều người lo sợ bởi vấn nạn ô nhiễm môi trường nghiêm trọng ở đất nước này, vì vậy họ không muốn đến Trung Quốc. Điều này cũng không hoàn toàn đúng, tại các thành phố lớn ở Trung Quốc ô nhiễm môi trường là điều khó có thể tránh khỏi, nhưng nếu bạn chỉ ở đó trong vòng vài tuần thì không thể nào có hại quá lớn đến sức khỏe của bạn được, người dân ở đó còn ở cả đời được nữa mà.

Hơn nữa những địa điểm du lịch nổi tiếng ở ngoại thành, các ngọn núi nổi tiếng, các khu làng cổ trên núi,… không khí vô cùng trong làng, thoáng đãng, thiên nhiên trữ tình vô cùng như cảnh đẹp trong cõi tiên vậy.

Vẻ đẹp trong lành trên dãy núi Hoàng Sơn ở Trung Quốc.

Vì thế nếu lo sợ ô nhiễm môi trường các bạn hãy lựa chọn các điểm đến như: Làng cổ Thập Phần, Phượng Hoàng cổ trấn, Khu thác nước Cửu Phần, các Công viên quốc gia ở Trung Quốc, thắng cảnh ở Hàng Châu, Tô Châu,…

Người Trung Quốc rất đáng sợ.

Có nhiều ý kiến cho rằng khi du lịch Trung Quốc cần cẩn trọng với người dân ở đây bởi họ cư xử rất thô lỗ, không mấy lịch sự. Thực ra nếu bạn đến một đất nước xa lạ nào đó, việc gặp phải những rắc rối ngoài ý muốn là điều không thể tránh khỏi, du lịch Campuchia, Thái Lan, Myanmar, Hàn, Mỹ,… cũng thế mà thôi.

Đúng là người Trung Quốc có thói quen khạc nhổ tùy tiện khá ghê người, thế nhưng khi đến đây bạn sẽ thấy khi họ làm như vậy mà gặp người khác, họ liền nói xin lỗi. Ở đâu cũng có người xấu, người tốt cả!

Thực ra người Trung Quốc cũng rất thân thiện, họ nhiệt tình chỉ đường giúp bạn dù có nói bạn cũng không hiểu lắm, khi đi xem đồ bạn chọn mãi mà không mua, họ cũng không hề mắng bạn,… Tốt xấu thế nào, các bạn có đi du lịch Trung Quốc thì mới tự mình kiểm chứng được.

Nếu đã sẵn sàng, hãy đặt vé máy bay du lịch Trung Quốc cùng Đại lý China Southern Airlines thôi các bạn ơi!

Gọi điện Chat Zalo