Để có được một chuyến du lịch đến Mỹ thuận lợi và thú vị, trước khi lên đường, hãy tham khảo một số điều cần lưu ý sau đây.

Đừng lệ thuộc quá nhiều vào thư mời

Có khá nhiều du khách đặt vé máy bay đi Mỹ vẫn lầm tưởng thư mời hay thư bảo lãnh của người thân từ Mỹ gửi về là một trong những chứng từ quan trọng giúp họ có được tấm visa Mỹ. Vì vậy, thay vì nộp các giấy tờ chứng minh những ràng buộc với gia đình, công việc tại Việt Nam nhằm thuyết phục viên chức lãnh sự rằng mình sẽ quay về khi hết hạn visa, không ít người lại quá lệ thuộc vào những lá thư mời. Điều này hẳn là một sai lầm bởi thư mời chỉ là một minh chứng cho lý do xin visa của bạn chứ không phải là nhân tố quyết định chính.

xin-visa-di-my-cuu-lanh-su-quan-my-dam-nhiem-2

Ngoài visa, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ khác nhằm đảm bảo về mặt pháp lý thì việc xin visa mới mau chóng thành công.

Du lịch tự túc

Nhiều người vì không muốn lệ thuộc về thời gian, điểm đến cũng như tiết kiệm chi phí mà lựa chọn du lịch Mỹ tự túc thay vì mua tour của các công ty du lịch. Tuy nhiên, đôi lúc, việc du lịch tự túc sẽ khiến bạn mệt mỏi khi phải tự sắp xếp mọi việc hay gặp phải những phiền toái không đáng có. Thậm chí, mục tiêu tiết kiệm chưa chắc đã đạt được vì khi đi cùng những đoàn khách đông người, bạn có thể được giảm giá vé vào cửa cũng như phí ăn uống.

du-lich-tu-tuc

Do vậy, Đại lý Chinasouthern Airlines khuyên những du khách lần đầu tiên sang Mỹ, khách ở độ tuổi trung niên hay những nhóm khách gia đình có trẻ em,… nên đăng ký tour với một công ty du lịch chuyên nghiệp, có uy tín là tốt nhất.

Nếu có người thân ở Mỹ, bạn đừng kỳ vọng quá nhiều vào việc người nhà sẽ dẫn mình đi thăm thú khắp nơi. Trên thực tế, phần lớn người Việt ở Mỹ đều khá bận rộn với công việc mưu sinh hàng ngày và chỉ được nghỉ vài dịp nhất định trong năm. Kỳ nghỉ lễ dài nhất ở Mỹ là dịp Lễ Tạ Ơn, người dân được nghỉ 4 ngày nhưng hầu như đều tranh thủ về thăm gia đình hoặc nghỉ ngơi. Còn lại những người lớn tuổi hay đã về hưu thì đều ngại đi chơi xa vì lái xe rất nguy hiểm. Những chuyến đi hiếm hoi chỉ gói gọn trong 2 ngày cuối tuần, thường là xuống downtown ăn uống và mua sắm,lái xe sang những thành phố bên cạnh thăm người thân,… tất cả đều chỉ là “cưỡi ngựa xem hoa” vì hiếm có Việt kiều nào rành rẽ về lịch sử, văn hóa nước Mỹ cũng như hiểu biết rộng về từng điểm đến để có thể giải thích hay thuyết minh như một hướng dẫn viên thực thụ.

 

Gọi điện Chat Zalo