1166 Lượt xem

Nếu có ý định du lịch đến Trung Quốc, chắc hẳn không ít người lựa chọn Bắc Kinh là điểm đến đầu tiên. Thành phố thủ đô với nhịp sống đô thị hiện đại, hòa quyện một cách hài hòa trong dáng vẻ cổ kính rất xưa, rất trầm lắng này là điểm đến mang đến nhiều xúc cảm mãnh liệt cho du khách.

Đặt vé máy đi Trung Quốc đến Bắc Kinh, bạn đừng nên bỏ lỡ những điểm đến thú vị sau đây.

1. Di Hòa Viên

Di Hòa Viên có nghĩa là “Vườn nuôi dưỡng sự ôn hòa”. Đây là một trong những cung điện được xây dựng từ thời nhà Thanh, đồng thời là nơi nổi tiếng nhất về nghệ thuật hoa viên truyền thống của Trung Quốc. Đến Di Hòa Viên, du khách được khám phá những nét kiến trúc cổ độc đáo, lịch sử hơn 800 năm của di tích này và chiêm ngưỡng Vạn Thọ Sơn, hồ Côn Minh ấn tượng.

di-hoa-vien-284-slide-sites-555d7c4f38cbb

Di Hòa Viên được chia làm 3 khu vực chính. Khu hành chính là điện Nhân Thọ – nơi Từ Hy thái hậu tiếp các quan lại và giải quyết quốc sự. Khu nghỉ ngơi với các vườn hoa thi nhau khoe sắc và khu phong cảnh với những hòn non bộ mướt mắt.

Đến với danh thắng nổi tiếng này, chắc chắn bạn sẽ có được những trải nghiệm phong cảnh vô cùng khó quên.

2. Quảng trường Thiên An Môn

Quảng trường này được xây dựng vào năm 1417, đã chứng kiến biết bao thăng trầm lịch sử của toàn bộ dân tộc Trung Hoa. Ngày nay, Thiên An Môn là nơi diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng và nổi bật.

Nằm giữa trung tâm thủ đô với một bia kỷ niệm anh hùng nhân dân và lăng chủ tịch Mao Trạch Đông, Thiên An Môn là một trong những địa danh lịch sử thu hút đông đảo du khách. Ngoài ra, phía Đông quảng trường còn có viện Bảo tàng quốc tế về lịch sử Trung Hoa, hấp dẫn khách du lịch tới tham quan, tìm hiểu.

3. Tử Cấm Thành

67e520

Tử Cấm Thành đã không còn quá xa lạ với những ai yêu mến điện ảnh Trung Quốc. Khu di tích thắng cảnh này từng xuất hiện rất nhiều lần trên những bộ phim “Cung đấu” ấn tượng của Trung Hoa. Đây là nơi sinh sống, cai trị đất nước của các hoàng đế triều Minh, sau đó là đến nhà Thanh. Hiện nay, công trình này mở cửa đón du khách đã trở thành một trong những điểm tham quan nổi bật nhất Bắc Kinh và Trung Quốc. Du khách đến đây hầu như đều bị sững sờ trước vẻ uy nghi, hoành tráng của cung điện này.

Đặc biệt, trong Tử Cấm Thành còn lưu giữ rất nhiều giai thoại, truyền thuyết bí ẩn về hoàng tộc ngày xưa.

4. Vạn Lý Trường Thành

Vạn Lý Trường Thành là biểu tượng của đất nước Trung Quốc. Đây là công trình phòng thủ quân sự chiến lược nổi tiếng bậc nhất thế giới, được hoàn thành trên công sức lao động, mồ hôi, nước mắt và tính mạng của không biết bao công nhân.

Ngày nay, Vạn Lý Trường Thành là một trong những địa danh nhất định phải ghé qua khi du lịch đến Bắc Kinh.

Còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ Đại lý China Southern Airlines để đặt vé đi Bắc Kinh khám phá nhiều địa danh thú vị tại thành phố thủ đô hấp dẫn này.

 

 

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo