Những điểm đến đặc biệt ngắm động vật lạ nhất hành tinh nhất định phải ghé thăm trước khi quá muộn. Bởi có nhiều loài động vật quý hiếm đang đứng trên bờ vực tuyệt chủng chỉ còn sống ở một số nơi trên thế giới.

Gấu Quokka

Loài động vật dễ thương này trước đây từng rất phổ biến ở miền tây nước Úc, nhưng hiện nay gấu Quokka đang có tên trong sách đỏ. Nếu may mắn một chút khi đặt chân đến quần đảo khoài khơi xa ở thành phố Perth thì có thể chiêm ngưỡng được chúng. Đảo Rottnest chính là đích đến của mọi người.

Cáo đảo

Loài cáo đặc biệt sống trong khu vực đảo ngoài khơi xa của quần đảo Channel, ngoài khơi California. Đây là loại động vật bản địa chỉ có ở một số ít quần đảo trên nước Mỹ rộng lớn, loại cáo nhỏ này chủ yếu ăn chuột, côn trùng, hoa quả.

Chim cánh cụt Galapagos

Loài chim cát cụt độc đáo chỉ sống ở trên đảo Ecuador. Đây là loài chim cánh cụt quý hiếm, hiện có nguy cơ tuyệt chủng rất cao. Chim cánh cụt sống ở Ecuador nơi có khí hậu ấm. Loài chim cánh cụt này khá nhỏ, theo thống kê chỉ còn lại 2.000 cá thể sinh tồn trong thế giới tự nhiên rộng lớn.

Vượn cáo Madagascar

Vượn cáo

Loài vượn cáo đặc biệt này sống ở vùng đất có nhiều điều đặc biệt nhất trên thế giới – hòn đảo Madagascar. Loài vật này là giống lai giữa mèo, sóc và chó, hình dáng của nó vô cùng ấn tượng, kì lạ. Do tốc độ tàn phá rừng, loài vượn cáo Madagascar đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng, cao nhất là vượn cáo đuôi vằn.

Kỳ giông mù Texas

Có thể nói đây là loài động vật đặc biệt nhất trên hành tinh, con kì giông mỳ Texas của nước Mỹ có vỏ ngoài màu đỏ, cơ thể hấp thụ ôxi từ bên ngoài, chiều dài lên đến 16 cm, tại cỗ mỗi con kì nhông đều có những chiếc sườn nhỏ giống như chiếc lá cây dương xỉ vô cùng độc đáo. Chúng không có mắt mà chỉ có hai chấm đen dưới da.

>>> Xem thêm: đặt vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ

Hải cẩu lông Guadalupe

Loài vật đặc biệt này chỉ có ở đất nước Mexico nhưng do sự săn bắt dã man của con người, hải cẩu lông Guadalupe đang đứng bên bờ vực tuyệt chủng, hiện tại chúng chỉ còn sống trên đảo Guadalupe.

Hải cẩu lông Guadalupe

Vaquito

Loài động vật đặc biệt có vú sống ở đại dương, Vaquito có màu đen, chúng là họ hàng nhà cá heo, chiều dài có thể lên đến 1,5m. hiện nay theo thống kê chỉ còn lại khoảng 60 con mà thôi.

>>> Có thể bạn quan tâm: Đặt vé máy bay đi Mỹ giá rẻ

Chim chích Kirtland

Loài chim đặc trưng sin sản chủ yếu ở Michigan nước Mỹ, nhưng đến mùa đông lại du cư đến Bahamas, hay Turks and Caicos, và Cuba. Loài chim này thường sống ở dưới đất và những rừng thông non. Loại chim chích này rất khác với chim chích của Việt Nam.

Rùa cạn Pinta

Là loài vật đặc biệt của đất nước Ecuador, hiện tại số rùa cạn pinta trưởng thành còn lại rất ít, còn những cá thể nhỏ sinh sống trên đảo thì không xác định được.

Rùa cạn Pinta

Tuatara

Loài bò sát đặc biệt của đất nước New Zealand, nó đã sống sót qua những dải băng hà, núi lửa phun trào, sự tàn phá của con người. Nhưng hiện tượng thời tiết nóng lên toàn cầu là nguy cơ đe dọa chúng. Lớp vỏ dày, sần sùi của con vật này quả đáng gườm.

Hi vọng với những chia sẻ của Đại lý China Southern Airlines các bạn sẽ có những chuyến du lịch khám phá những điều tuyệt diệu nhất của thế giới tự nhiên.

Gọi điện Chat Zalo