Một trong những hành khách tham gia vào các chuyến hành trình đặc biệt của China Southern Airlines là trẻ em. Hành khách trẻ em là một trong những hành khách đáng được lưu ý và có những dịch vụ riêng mà China Southern Airlines dành cho. Hành khách thuộc đối tượng trẻ em có những quy định riêng và có những thủ tục đăng ký riêng.

Thông qua bài viết này, China Southern Airlines muốn đem đến những thông tin đầy đủ những quy định về hành khách trẻ em để quý khách lưu ý.

Nếu bạn là trẻ em đồng hành cùng China Southern Airlines, nên chú ý điều sau

Nếu bạn là trẻ em đồng hành cùng China Southern Airlines nên chú ý
Nếu bạn là trẻ em đồng hành cùng China Southern Airlines nên chú ý

Với đối tượng là trẻ em, bên cạnh những quy định chung của hãng cũng như những quy định chung của ngành hàng không, China Southern Airlines chia danh mục hành khách là trẻ em rõ ràng như sau:

Trẻ em đi máy bay cùng với người lớn. 

Với trẻ em đi máy bay cùng với người lớn đồng nghĩa với việc trẻ em có người giám hộ đi theo cùng. Trong trường hợp này sẽ áp dụng những mức quy định riêng cùng với việc đăng ký vé và giá vé, phí hành lý riêng.

Độ tuổi quy định trẻ em đi máy bay cùng người lớn 

  • Trẻ em trên 2 tuổi và dưới 12 tuổi
  • Trẻ em từ 2- 15 tuổi phải được hộ tống bởi một hành khách trên 18 tuổi (hành khách này có đủ năng lực hành vi dân sự)
  • Người hộ tống trẻ em phải được ngồi cùng khoang hạng trên máy bay.

Quy định đối với giá vé trong trường hợp này

Giá vé của trẻ em được áp dụng theo đúng quy định của hãng, chỗ ngồi của trẻ em tương ứng với giá vé đã mua.

Lưu ý đặc biệt quan trọng:

  • Khi đặt vé của trẻ em, quý khách phải cung cấp đầy đủ giấy tờ tùy thân của trẻ kèm theo sổ hộ khẩu nếu đi theo gia đình. Trong khi làm các thủ tục trên máy bay, quý khách phải xuất trình những giấy tờ gốc liên quan tới việc đặt vé.
  • Người lớn hộ tống không quá 2 trẻ em dưới 12 tuổi trên cùng một khoang.
  • Trẻ em có thể được ưu đãi về hành lý miễn cước tùy thuộc vào độ tuổi.
Nếu bạn là trẻ em đồng hành cùng China Southern Airlines nên chú ý
Nếu bạn là trẻ em đồng hành cùng China Southern Airlines nên chú ý

Trẻ em đi máy bay một mình, không có người giám hộ. 

Độ tuổi áp dụng cho trường hợp này:

Đối với trẻ em đi máy bay một mình và không có người hộ tống, tính từ 5 tuổi cho lên tới 12 tuổi, kể cả hành khách trên 18 tuổi trở lên, không được phép lên máy bay trừ khi không làm các thủ tục liên quan.

Trẻ em dưới 5 tuổi không có người lớn đi cùng sẽ không được phép thực hiện hành trình bất cứ chuyến bay nào.

Hãng chấp nhận thanh niên không có người hộ tống từ 12-16 tuổi trở lên, được áp dụng với trường hợp của người không được hộ tống.

Quy định về chuyến bay trong trường hợp này:

Áp dụng theo đúng quy định dành cho các chuyến bay trực tiếp trong nước, quốc tế và khu vực và các chuyến bay khác với China Southern Airlines như hãng vận tại thực sự cung cấp dịch vụ cho trẻ em và thanh thiếu niên mà không cần người lớn hộ tống.

Quy định về giá vé dành cho trẻ em không có người lớn hộ tống đi cùng:

Giá vé dành cho chuyến bay nội địa đối với hành khách là trẻ em không có người hộ tống đi cùng bằng 50% giá vé của người lớn.

Chuyến bay quốc tế và trong khu vực: giá vé cho trẻ em không có người hộ tống được tính phù hợp với các quy định đối với dịch vụ cho trẻ em không có người hộ tống.

Với những đầy đủ về quy định và những lưu ý, hi vọng nếu như bạn là hành khách trẻ em và đồng hành cùng China Southern Airlines, bạn sẽ không quá lo lắng về vấn đề này. Quý khách hàng có thể đặt vé máy bay đi Trung Quốc hay Đài Loan của hãng đang triển khai mạnh.

Gọi điện Chat Zalo