Bắc Kinh là một trong những địa điểm du lịch mà du khách không thể nào bỏ lỡ khi đặt chân đến đất nước Trung Quốc. Bởi nơi đây có quá nhiều điều quyến rũ, chúng ta cùng đi khám phá: Nét đẹp văn hóa “có một không hai” ở Bắc Kinh ngay bây giờ nhé!

Vẻ đẹp của thành phố lịch sử.

Bắc Kinh mang vẻ đẹp của thành phố hàng trăm năm tuổi, nơi đây không chỉ là trung tâm kinh tế, tài chính lớn của Trung Quốc. Mà khi nhắc đến Bắc Kinh người ta thường nhớ đến những nét đẹp mang giá trị truyền thống của Trung Hoa, các những điểm tham quan cổ kính, lưu giữ giá trị lịch sử của một thời đã qua ở đất nước rộng lớn này.

Với hơn 700 năm tuổi thành phố Bắc Kinh là nơi du khách không thể khám phá hết những điều bí ẩn tuyệt vời ẩn sâu trong đó. Đến Bắc Kinh du khách có thể tham quan các công trình kiến trúc liên quan đến các triều đại của Trung Hoa cũ, và các khu di tích lịch sử nổi tiếng. Một số địa điểm như: Quảng trường Thiên An Môn, Dĩ Hòa Viên, Tử Cấm Thành, “nghĩa địa dài nhất thế giới”- Vạn Lý Trường Thành, Thiên Đàn tế trời.

Vẻ đẹp ở Thiên Đàn tế trời tại Bắc Kinh.

Văn hóa trà.

Nhắc đến Bắc Kinh thật thiếu sót khi người ta không nói đến văn hóa trà, bởi đây là một nét đẹp văn hóa đã có ở Bắc Kinh từ rất lâu đời trước đó. Vào dịp Lễ tết, đầu xuân năm mới trà là thức uống không thể thiếu trong ngày đoàn tụ của các thành viên trong gia đình.

Trong văn hóa thường ngày ở Bắc Kinh, mỗi khi có khách đến nhà, chủ nhà thường dùng loại trà ngon nhất mà nhà mình có để pha mời khách. Chủ nhà sẽ luôn châm trà cho bạn từ đầu đến khi kết thúc cuộc trò chuyện để thể hiện lòng mến khách của mình.

Đến Bắc Kinh các bạn có thể thưởng thức nhiều loại trà nổi tiếng ở đây tại các Quán trà đạo được thiết kế với không gian vô cùng đẹp, và ấn tượng,…Còn chần chờ gì nữa mà các bạn không đặt vé máy bay đi Trung Quốc để thưởng thức Trà đạo ở Bắc Kinh nào.

Ở Bắc Kinh có đủ các loại trà nổi tiếng của nhiều nơi như: Long Tỉnh – Tây Hồ, Hàng Châu, Bích Loa Xuân ở Giang Tô, Thiết Quan Âm ở Phúc Kiến, Mao Phòng, Hồng Trà  ở An Huy,  Ngân Châm tại Hồ Nam,… Đây cũng là món quà tuyệt vời cho bạn bè, người thân khi đi du lịch Bắc Kinh đấy.

Văn hóa xe đạp.

Bãi gửi xe ấn tượng ở Bắc Kinh.

Bắc Kinh không chỉ là một trong những thành phố có lượng xe ô tô đông nhất thế giới. Tuy nhiên người dân ở đây vẫn gắn bó với chiếc xe đạp thô sơ- chính điều này tạo nên nét văn hóa đẹp chỉ có ở Bắc Kinh này.

Đến Bắc Kinh du khách có thể thấy rất nhiều người đủ mọi lứa tuổi, thành phần xã hội vẫn đi xe đạp trên đường dưới thời tiết lạnh giá chỉ có từ 0 đến 5 độ C mà thôi. Theo nhiều nghiên cứu xã hội học ở Bắc Kinh sở dĩ họ thích đi xe đạp vì nó có nhiều lợi ích, rèn luyện sức khỏe, tiết kiệm, tự do, dễ tìm chỗ gửi xe,… Nếu đến Bắc Kinh du khách có thể thuê xe đạp ở bất cứ địa điểm nào với giá rất rẻ thôi.

Bắc Kinh còn nhiều nét đẹp văn hóa khác đang chờ các bạn khám phá, còn chần chờ gì nữa mà bạn không nhanh tay đặt vé máy bay đi du lịch Bắc Kinh để trải nghiệm một kì nghỉ tuyệt vời tại đây cùng Đại lý China Southern Airlines đi nào!

Các bạn không cần phải lo lắng đến chi phí bởi hiện tại chúng tôi đang có đợt khuyến mại giá vé máy bay đi Trung Quốc, Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu cực tốt, thoải mái cho các bạn lựa chọn.

Gọi điện Chat Zalo