Tiếp tục hành trình khám phá: Nét đẹp thơ mộng ở mảnh đất Tô Châu (P2) hi vọng cung cấp những thông tin hữu ích cho chuyến du lịch của du khách!

Tô Châu có nhiều điểm đến đẹp nhất định không thể bỏ lỡ, đặc biệt là các khu vườn cổ với nhiều tên gọi khách nhau như:

Võng Sư Viên

Là một trong những địa điểm du lịch tiêu biểu cho vẻ đẹp của mảnh đất Tô Châu. Võng Sư Viên chính là kết cấu kiến trúc theo kiểu vườn cổ nổi tiếng của đất nước Trung Hoa cũ. Võng Sư Viên là hoa viên mang vẻ đẹp lầu phủ nằm bên cạnh hồ nước.

Tên gọi của điểm đến này gợi nhắc đến nhà thơ Khuất Nguyên. Phía đông hoa viên là những ngôi nhà tuyệt đẹp, phía tây là vườn hoa để đi dạo, ngắm cảnh thưởng thức trà chiều. Tại Võng Sư Viên có nhiều loại kì hoa dị thảo nổi tiếng của Trung Hoa khiến không ít du khách ngạc nhiên.

Hoàn Tú Sơn Trang

Cũng là một trong những khu vườn cổ đáng đến nhất ở Tô Châu. Tại đây, du khách có thể hòa mình vào không gian thiên nhiên trong xanh: tiếng thác nước róc rách chảy bên cạnh những khối đá có hình thù đặc biệt.

Vẻ đẹp ở Hoàn Tú Sơn Trang

Tiếng chim kêu líu lo trên cảnh, không gian trong Hoàn Tú sơn trang đẹp như một bức tranh cổ tích. Cùng đặt vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ để ghé thăm mảnh đất đẹp nhất Trung Quốc này thôi nào!

Sư Tử Lâm

Điểm đến được mệnh danh là một trong bốn khu vườn cổ đẹp nhất ở Tô Châu. Mặc dù được xây dựng từ thời nhà Nguyên do nhà sư Thiên Như dựng lên nhưng cho đến nay vẻ đẹp ở Sư Tử Lâm vẫn được lưu giữ nguyên vẹn. Điểm nhấn đặc biệt ở khu vườn cổ này chính là những dãy núi đá có hình thù giống như con sư tử được thiết kế để tưởng niệm vị sư thầy Trung Phong. Các bạn đừng quên lưu lại những bức hình tuyệt đẹp tại đây nhé.

Thương Lãng Đình

Mặc dù không nổi tiếng như những khu vườn cổ kể trên nhưng Thương Lãng Đình là địa điểm đáng để ghé thăm. Vẻ đẹp ở đây không giống với những khu vườn trên mang đến cho du khách những trải nghiệm bất ngờ thú vị.

Thoái Tư Viên

Điểm đến nổi tiếng nằm cách Tô Châu khoảng 30km, Thoái Tư Viên mang đến niềm tự hào cho vùng đất Giang Tô. Nét đẹp văn hóa, lịch sử tại đây thật đáng trân trọng, giữ gìn.

Khung cảnh tuyệt đẹp của Tô Châu

Những điểm đến nổi tiếng khác

Tô Châu còn rất nhiều tiểu hoa viên nằm rải rác ở các địa điểm khác nhau. Những địa điểm này trở thành một phần nét đẹp không thể thiếu trong đời sống văn hóa của người dân nơi đây. Mọi người thường đến hoa viên ngắm hoa, vãn cảnh, thưởng trà, xem biểu diễn nghệ thuật truyền thống như ca hát đánh đàn trên hồ, trò chuyện với bạn bè,…

>>> Xem thêm: Đặt vé máy bay đi New York Mỹ giá rẻ

Hàn Sơn Tự

Nhắc đến những địa điểm nổi tiếng ở Tô Châu không thể không nói đến Hàn Sơn Tự được xây dựng từ thời Nam – Bắc triều vào khoảng thế kỉ thứ VI. Tại Hàn Sơn Tự có nhiều điện nổi tiếng linh thiêng với vẻ đẹp kiến trúc tinh tế như: Đại Hùng Bảo điện, hoặc Tàng Kinh các, hay Phong Giang Lâu, lầu Chuông,…

Hàn Sơn Tự mang vẻ đẹp non nước hữu tình, thanh tịnh, trang nghiêm, mang đến những giây phút thư giãn tâm hồn tuyệt vời cho mọi người.

Một cảnh đẹp khác ở Tô Châu

Núi Linh Nham

Vẻ đẹp kì vĩ cũng như chuyện tình cảm động của mỹ nhân Tây Thi và Ngô vương Phù Sai được người đời truyền tnụng là sức hút đặc biệt của ngọn núi này. Còn do dự gì nữa mà bạn không lên kế hoạch du lịch Trung Quốc cùng Đại lý China Southern Airlines thôi nào!

Gọi điện Chat Zalo