Tô Châu – Một trong những thành phố nổi tiếng nằm bên bờ sông Dương Tử thơ mộng của Trung Quốc. Nét đẹp thơ mộng ở mảnh đất Tô Châu (P1) nhất định sẽ mang đến cho du khách những giây phút thư giãn tuyệt vời.

Vài nét về thành phố Tô Châu

Có thể nói Tô Châu là một trong những điểm đến hàng đầu của du lịch Trung Quốc nơi đây có khung cảnh thiên nhiên nên thơ, vẻ đẹp cổ kính có lịch sử lâu đời nhất nằm ở bên bờ sông Dương Tử của đất nước Trung Hoa.

Đến Tô Châu, ghé thăm các ngôi đền cổ kính, vãn cảnh trong chùa cảm nhận vẻ đẹp bình yên của con người Trung Quốc xưa cũ. Tô Châu có nhiều cây cầu đá đẹp, các khu vườn cổ được công nhận là Di sản thế giới. Cùng phá điểm đến nổi bật ở Tô Châu cho những trải nghiệm tuyệt vời bên gia đình, bạn bè trong thời gian sắp tới nhé!

Khu Đại học Tô Châu

Một khung cảnh ở Đại học Tô Châu

Nếu muốn ghé thăm những trường Đại học mang vẻ đẹp cổ kính nhất Trung Quốc nằm ở Tô Châu thì mọi người hãy đón xe buýt số 8 từ trạm xe lửa, đi về hướng đông, dọc theo phía bắc đường Renmin. Đến Đại học Tô Châu du khách có thể thưởng thức các món ăn đường phố ngon tuyệt, chụp những bức hình lãng mạn cùng bạn bè, người thân. Cùng đặt vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ để trải nghiệm những điều tuyệt vời nhất ở mảnh đất Tô Châu thôi nào!

Bình Giang Lộ

Con đường cổ kính đẹp nhất ở Tô Châu, vẻ đẹp ở Bình Giang Lộ vẫn giữ nguyên phong cách kiến trúc, nét đẹp văn hóa buôn bán giao lưu của người dân Trung Hoa giống như trong các bộ phim cổ trang. Đến Bình Giang Lộ trải nghiệm tuyệt vời nhất là thưởng trà, mua sắm. Ba điểm đến không thể bỏ lở ở Bình Giang Lộ: Bảo tàng Côn khúc và Bảo tàng School & the Pintang Museum, nhà hát Côn Khúc.

Đường Baita

Một trong những điểm đến không thể bỏ lỡ khi du lịch Tô Châu, con đường này có rất nhiều cây liễu mang theo vẻ đẹp thơ mộng ngàn năm của đất nước Trung Hoa. Khu phía tây của con đường có nhiều cửa hàng buôn bán nhỏ vẫn theo phương thức kinh doanh cổ truyền của người dân Trung Hoa, trải nghiệm thật đúng là tuyệt vời quá.

Chuyết Chính viên

Ghé thăm lâm viên này du khách sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp của đất nước Trung Hoa cách đây hơn 1.000 năm lịch sử, những con kênh nhỏ, những bông hoa khoe sắc rực rỡ trong vườn. Người dân Tô Châu thường truyền tai nhau rằng thời đó phải mất cả thuyền bạc và 6 năm trời mới xây dựng được Lâm viên đẹp như thế này.

Khung cảnh nên thơ ở Chuyết Chính Viên

>>> Xem thêm: Đặt vé máy bay đi New York Mỹ giá rẻ

Hổ Khâu và Hổ Khâu tự

Đây là ngôi tháp đá cao đến 48m, có đến 7 tầng, 8 góc cạnh. Ngôi tháp đá này được coi là biểu tượng du lịch ở Tô Châu, nó cũng là tòa tháp đá duy nhất ở đất nước Trung Hoa theo phong cách này. Khu vực nổi tiếng này là nơi an ngohỉ của Vua Ngô, Hapk Lư – một trong những người có công xây dựng phát triển mảnh đất Tô Châu. Đặt chân đến đây, du khách đừng bỏ lỡ trải nghiệm leo đồi khám phá nhiều khu khoa viên và thành cổ. Hai khu hoa viên cổ đẹp nhất ở đây là Thanh Sơn Ngự viên và Chuyết Chính viên.

Lưu Viên

Vẻ đẹp ở Lưu Viên

Nhắc đến những khu vườn cổ đẹp nhất ở Tô Châu, không thể không nhớ đế Lưu Viên, nơi đây được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới những năm 1997. Vẻ đẹp ở Lưu Viên có thể chinh phục bất cứ du khách nào đặt chân tới đây. Mọi người đừng quên lưu lại những bức hình tuyệt đẹp tại Lưu Viên làm kỉ niệm nhé.

Còn do dự gì nữa mà bạn không lên kế hoạch du lịch Trung Quốc cùng Đại lý China Southern Airlines thôi nào! Chúc các bạn có những hành trình du lịch ấn tượng trong thời gian sắp tới nhé!

Gọi điện Chat Zalo