Trung Quốc là quốc gia có bề dày văn hóa lịch sử ngàn năm với rất nhiều di tích thắng cảnh độc đáo, cuốn hút du khách. Đặt vé máy bay đi Trung Quốc, bạn có cơ hội đến thăm Tây An, thủ phủ của tỉnh Thiểm Tây. Đây là kinh đô cổ nhất Trung Quốc, gắn liền với tên tuổi của những nhân vật lịch sử có sức ảnh hưởng lớn như Tần Thủy Hoàng, Đường Minh Hoàng, Võ Tắc Thiên,…

Đến Tây An, du khách chắc chắn sẽ không khỏi ngạc nhiên bởi hơi thở đầy nét hoài cổ ở thành phố này. Nơi đây còn lưu giữ nguyên vẹn các khối kiến trúc cổ, tiêu biểu là bức tường thành 600 tuổi.

Hôm 26/10, người sáng lập Facebook - Mark Zuckerberg - đã đến thăm thành phố vốn là nơi khởi nguồn Con đường tơ lụa huyền thoại. Anh khoe ảnh chụp khi chạy bộ ở thành cổ, thăm tượng binh mã đất trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng và cầu nguyện tại Đại Nhạn Tháp nổi tiếng linh thiêng. Ảnh: Glogster.

Tường thành cổ Tây An được vua Chu Nguyên Chương – vị vua đầu tiên nhà Minh xây dựng lên. Đến nay, bức tường thành cổ này đã có lịch sử hơn 600 năm. Tường thành cao 12 m, chân tường dày 18m, trên bề mặt rộng 12-14m, chu vi 13,74 km với 1 hào sâu bao quanh. Cứ 120m lại có 1 tháp canh, tổng cộng gồm 98 cái.

Một trong những điểm đặc biệt cuốn hút du khách khi đến tham quan thành cổ trăm tuổi ở Trung Quốc là 4 cổng thành hoành tráng Trường Lạc Môn, An Định Môn, Vĩnh Ninh Môn và An Viễn Môn nằm lần lượt theo 4 hướng Đông Tây Nam Bắc. Cổng Vĩnh Ninh được trang trí khá đẹp mắt mang đến nhiều cảm nhận mới lạ cho bất cứ khách tham quan nào.

Thanh-co-600-tuoi-o-Tay-An-ivivu-3

Vật liệu xây dựng bức tường thành trăm tuổi này cũng rất đặc biệt. Ban đầu, hoàng đế Chu Nguyên Chương cho xây dựng tường thành bằng đất, vôi và chiết xuất gạo nếp trộn với nhau, nhưng sau đó, bức tường này lại được xây hoàn toàn bằng gạch. Phía bên ngoài có khoảng 5948 lỗ châu mai. Đây là những lỗ ngắm bắn tên của binh lính thời xưa.

Du khách tìm đến thành cổ 600 tuổi ngày nay có thể lựa chọn hình thức tham quan đi bộ hoặc đi xe đạp theo chu vi thành.

Ngày nay, tường thành chủ yếu mở cửa cho du khách tham quan bằng cách đi bộ hoặc đi xe đạp theo chu vi thành. Đến với Tây An, du khách có thể lựa chọn phương tiện xe đạp để ngắm cảnh tường thành cổ và cảnh quan của toàn thành phố. Ảnh: Curiouscatontherun.

Khách đến tham quan tường thành cổ Tây An có thể vào bằng nhiều cổng. Mỗi cổng thành có quy định thời gian mở cửa khác nhau. Cổng Bắc của Nam Môn mở cửa đón khách từ 8 – 22h hàng ngày trong khi cổng Hàm Quang mở cửa từ 8h và đóng vào lúc 17h30 chiều. Các cổng thành còn lại quy định thời gian mở cửa theo tháng: từ tháng 11 – tháng 4 năm sau: mở cửa từ 8 – 18h; từ tháng 5 – tháng 10: mở cửa từ 8 – 19h; từ tháng 11 đến hết tháng 3: mở cửa từ 8 – 18h.

Còn chần chờ gì nữa mà không đặt vé giá rẻ tại Đại lý China Southern Airlines ngay hôm nay để lên đường khám phá Thành cổ Tây An với nhiều bất ngờ thú vị.

Gọi điện Chat Zalo