1961 Lượt xem

Khách hàng đi máy bay sẽ phải tuân thủ rất nhiều quy định do hãng đặt ra để đảm bảo an toàn. Ví dụ như trong từng chặng bay, bên cạnh việc được nhắc nhở tắt điện thoại di động cũng như các thiết bị điện tử thì việc mở ô cửa sổ hay tấm che cửa sổ cũng có vai trò rất quan trọng. Nhiều khách hàng thường tỏ thái độ khó chịu khi bị yêu cầu mở cửa sổ, có thể nó sẽ khiến bạn bị chói mắt, nhưng thực tế, đây là quy định bắt buộc phải tuân thủ trên chuyến bay, nhất là khi máy bay cất cánh và hạ cánh.

Vậy tại sao phải mở cửa sổ máy bay khi cất và hạ cánh, hãy cùng Đại lý Chinasouthern Airlines tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Có khá nhiều lý do để hãng đưa ra các quy định cho hành khách đi máy bay, trong đó phần lớn là vì lợi ích của khách hàng cũng như lợi ích của toàn bộ phi hành đoàn. Ông Peter Gibson – giám đốc truyền thông của Cơ quan An toàn Hàng không dân dụng (CASA) từng phát biểu về quy định mở cửa sổ khi máy bay cất và hạ cánh như sau: “Hành khách thực hiện động tác đó vì lý do an toàn. Trong trường hợp khẩn cấp, phi hành đoàn cần quyết định ngay bên nào của máy bay là an toàn nhất để sử dụng cửa thoát hiểm. Việc các màn cửa sổ được kéo lên hết giúp việc đó diễn ra thật nhanh”.

may-bay2

Ngoài ra, còn một số lý do giải thích cho sự hợp lý của quy định này như sau:

Thứ nhất, việc mở tấm che cửa sổ đôi khi vô tình khiến khách hàng phát hiện ra những vấn đề bất thường ở bên ngoài. Có thể là thời tiết hay các dấu hiệu hỏng hóc trên cánh, động cơ,… và thông báo tới đội phi hành. Thực tế, đã có những trường hợp, khách hàng là người giúp tổ bay có những chỉnh sửa kịp thời trong quá trình bay.

may-bay3

Thứ hai, đặt trong trường hợp khẩn cấp, cần phải thoát khỏi máy bay trong tích tắc, nếu như tấm che cửa sổ được mở, các phi hành đoàn sẽ dễ dàng quan sát được điều kiện xung quanh giúp họ nhanh chóng có kế hoạch sơ tán hành khách. Ví dụ như việc sử dụng cửa thoát hiểm nào cho phù hợp.

Thứ ba, nếu  bạn đang thực hiện chặng bay vào ban ngày, việc mở cửa sổ và mở đèn trong cabin sẽ tương đương nhau, giúp hành khách hài hòa thị giác. Vì vậy dù là trong trường hợp hành khách phải sơ tán, thì cũng không phải đột ngột thay đổi ánh sáng, không ảnh hưởng đến thị lực. Nếu bạn thực hiện chuyến bay vào ban đêm, khi tấm che cửa sổ mở thì ánh sáng cabin sẽ được giảm xuống, điều này có lợi cho nhân viên cứu hộ khi có thể quan sát bên trong cabin.

Nói chung, mọi quy định hãng bay đưa ra đều hướng đến lợi ích chung cho mọi hành khách. Chính vì vậy, khi đi máy bay, hãy tuân thủ những quy định cũng như nhắc nhở của tiếp viên, để thể hiện mình là con người văn minh, lịch sự, đồng thời đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình.

Còn giờ, đừng lo lắng mà hãy đặt vé máy bay đi Trung Quốc, vé máy bay đi Mỹ giá rẻ,… của Chinasouthern Airlines ngay từ lúc này, bắt đầu hành trình du lịch thú vị và tiết kiệm với hãng hàng không chúng tôi.

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo