1500 Lượt xem

Nổi tiếng với sự phát triển về khoa học và kĩ thuật, các nhà khoa học NaSa của Mỹ đã thử nghiệm kế hoạch trồng rau trên vũ trụ. Đặt vé máy bay đi Mỹ ghé thăm đất nước này ngay hôm nay tại Đại lý China Southern Airlines để nhận những ưu đãi hấp dẫn.

Thông tin chuyến bay bạn có thể tham khảo:

Ngày/tháng/năm Điểm đi Điểm đến Giá vé ( USD/người)
6/8/2014 Hà Nội New York 1,640.51$

Lưu ý:

– Giá vé chưa bao gồm phụ phí

– Gía có thể thay đổi

 NASA thử nghiệm trồng rau trên vũ trụ

Từ trước đến nay, thực phẩm sử dụng trong vũ trụ nhằm duy trì sự sống cho các phi hành gia sẽ được đóng gói và gửi từ trái đất. Tuy nhiên mỗi hành trình gửi thực phẩm như vậy phải mất vài tháng, thậm chí là cả năm mới tới nơi. Việc chuẩn bị đủ lương thực để duy trì sự sống cho phi hành đoàn trong nhiều năm ngày càng trở nên phi thực tế. Để giải quyết vấn đề này, các nhà khoa học NASA nghiên cứu cách để thực phẩm có được tạo ra ngay trong không gian vũ trụ. Các phi hành gia trên trạm không gian sẽ bắt đầu thử nghiệm kế hoạch trồng rau, sử dụng nền tảng công nghệ “Veggie”. 

NASA thử nghiệm trồng rau trên vũ trụ

“Hệ thống Veggie có thể cho ra đời những loại rau phát triển nhanh như rau xà lách, củ cải, bắp cải và những loại rau lá xanh khác. Các loại quả và hạt như cà chua, khoai tây hay các loại đậu sẽ trưởng thành trong vòng 28 ngày”, Howard Levine, người điều hành trạm nghiên cứu vũ trụ NASA Kennedy, cho biết. Rau trồng được đảm bảo sẽ cung cấp một nguồn dinh dưỡng an toàn, tươi ngon để hỗ trợ cuộc sống của các phi hành gia.

NASA thử nghiệm trồng rau trên vũ trụ

“Hệ thống Veggie trở thành trợ thủ đắc lực trong việc cung cấp thực phẩm cho phi hành gia. Bởi khi tàu tiếp tế vừa đáp cánh xuống các trạm, thực phẩm tươi sống ngay lập tức được tiêu thụ gần hết”, giáo sư Gioa Massa, người đồng nghiên cứu hệ thống Veggie, cho biết

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo