1343 Lượt xem

Trung Quốc là đất nước rộng lớn có nền kinh tế phát triển bậc nhất thế giới. Giới doanh nhân, và những tỷ phú ở nước này có tầm ảnh hưởng “kinh khủng” đến đời sống kinh tế ở Trung Quốc. Công bố Mười tỷ phú giàu bậc nhất Trung Quốc năm 2017 theo Tạp chí Forbes cuối năm 2016 là:

Thứ 1: Vương Kiện Lâm (Wang Jianlin).

Ông chủ của đế chế giải trí Dalian Wanda là người giàu nhất Trung Quốc ở thời điểm hiện tại, với số tài sản 33 tỷ USD. Tập đoàn của Vương Kiện Lâm đang sở hữu chuỗi rạp chiếu phim lớn nhất thế, cùng các công viên giải trí, khách sạn, phim trường hạng sang đẳng cấp ở nhiều nơi.

Thứ 2: Mã Vân (Jack Ma).

Đây là tỷ phú được nhiều người ngưỡng mộ nhất trên thế giới bởi xuất phát điểm khởi nghiệp và con đường tạo dựng thương hiệu của ông. Mã Vân là ông chủ của trang thương mại điện tử lớn nhất thế giới Alibaba. Được biết doanh thu của trang này liên tiếp đạt kỷ lục mới 463 tỷ USD. Với số tài sản lên đến 28,2 tỷ USD ông đang là người thứ 2 giàu nhất Trung Quốc.

Thứ 3: Mã Hóa Đằng (Ma Huateng).

Là ông chủ của lĩnh vực Công nghệ với số tài sản lên đến 24,5 tỷ USD là một trong những tỷ phú khá trẻ ở Trung Quốc, nhưng cực kì tài giỏi. Mã Hóa Đằng là Chủ tịch của Tencent đã phát triển công ty Internet này thành doanh nghiệp có giá trị niêm yết lớn nhất Trung Quốc, có sức chi phối mạnh mẽ về lĩnh vực công nghệ ở đất nước này.

Người giàu thứ 3 Trung Quốc ông chủ của Tencent Mã Hóa Đằng.

Thứ 4: Vương Ngụy (Wang Wei).

Phần lớn tài sản của Wang đến từ S.F.Express, tập đoàn chuyển phát nhanh do ông sáng lập, được mệnh danh là “FedEx của Trung Quốc”. Cổ phiếu của doanh nghiệp này tăng giá nhanh chóng sau một vài thương vụ sát nhập cùng doanh thu toàn cầu 7,2 tỷ USD đã giúp tài sản Vương Ngụy tăng tương ứng.

Thứ 5: Đinh Lỗi (William Ding)

Ông chủ của lĩnh vực trò chơi trực tuyến với tài sản: 15,2 tỷ USD. Việc phát hành nhiều game ăn khách trong nước đã giúp NetEase của Đinh Lỗi có doanh thu ở con số khủng. Cổ phiếu của doanh nghiệp này cũng tăng 90% giá trị trong năm 2016, điều này đã khiến ông đứng thứ 5 trong danh sách.

Nếu muốn biết thêm thông tin khác, mời các bạn đặt vé máy bay đi Trung Quốc.

Thứ 6: Vương Văn Ngân (Wang Wenyin)

Với tài sản 13,8 tỷ USD Vương Văn Ngân là ông chủ của lĩnh vực Kim loại, doanh nghiệp của ông chuyên cung ứng đồng và dây cáp. Ông Vương Văn Ngân đang là người giàu thứ 6 của Trung Quốc, hiện tại ông đang sở hữu 99% Amer International, và có sức ảnh hưởng lớn đến lĩnh vực kim loại của đất nước này.

Thứ 7. Lý Ngạn Hoành (Robin Li).

Kinh doanh ở lĩnh vực tìm kiếm Internet Lý Ngạn Hoành chính là ông chủ của trang  Baidu “huyền thoại” ở Trung Quốc. Tuy trong năm 2016 công ty của ông gặp nhiều khó khăn nhưng với số tài sản ở mức 12,6 tỷ USD, Lý NGạn Hoành đang là người giàu ở vị trí thứ 7 trong bảng xếp hạng.

Người giàu thứ 7 Trung Quốc Lý Ngạn Hoành.

Thứ 8: Hà Hưởng Kiện (He Xiangjian).

Hà Hưởng Kiện là ông chủ lớn nhất ở lĩnh vực đồ gia dụng ở Trung Quốc, với số tài sản là 11,4 tỷ USD vị doanh nhân này đang nắm giữ vị trí thứ 8 trong bảng xếp hạng. Midea Group là tập đoàn sản xuất đồ gia dụng có sức ảnh hưởng lớn nhất Trung Quốc suốt nhiều năm qua.

Thứ 9. Hứa Gia Ấn (Hui Ka Yan)

Hứa Gia Ấn là ông chủ thành công trong lĩnh vực bất động sản, được biết ông là chủ của số tài sản 9,8 tỷ USD. Tập đoàn China Evergrande của ông ra mắt thêm 81 dự án trong năm cùng với việc bất động sản tại các thành phố lớn ở Trung Quốc tăng giá khiến ông giàu lên nhanh chóng.

Thứ 10: Diêu Chấn Hoa (Yao Zhenhua)

Vị tỷ phú lần đầu góp mặt trong danh sách 100 người giàu nhất Trung Quốc và lọt top 10 là Diêu Chấn Hoa. Không ai biết gì về ông Diêu cho đến khi Công ty Bảo hiểm của ông liên tục mua lại cổ phiếu với số lượng lớn của các tập đoàn hàng đầu Trung Quốc. Ông Diêu kinh doanh đa lĩnh vực, với số tài sản là 9,5 tỷ USD.

Nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin khác, các bạn hãy đặt vé máy bay đi Trung Quốc cùng Đại lý China Southern Airlines ngay nhé!

Gọi điện Chat Zalo