1447 Lượt xem

Nước Mỹ là điểm đến mơ ước của rất nhiều người. Không chỉ cuốn hút du khách với nhịp sống sôi động và hiện đại, nước Mỹ còn có rất nhiều công trình vĩ đại, danh lam thắng cảnh nổi tiếng.

Đặt vé máy bay đi Mỹ và khám phá mọi điều thú vị về đất nước phát triển bậc nhất hành tinh này ngay từ hôm nay để nhận được thêm nhiều ưu đãi thú vị từ Đại lý China Southern Airlines.

Một số lưu ý cho du khách lần đầu đến Mỹ:

 1. Thuê xe tự lái để du lịch
  Ở hầu hết các quốc gia, di chuyển bằng phương tiện công cộng là tối ưu cho khách du lịch. Nhưng tại Mỹ thì dường như bạn sẽ gặp phải điều ngược lại. Giao thông công cộng tại đây được đánh giá là tệ. Và nó dường như chỉ khiến bạn gặp nhiều bỡ ngỡ hơn. Thế nên nếu muốn nhanh chóng, hãy mạnh dạn thuê một chiếc xe để du ngoạn. Giá thuê cũng khá phải chăng, khoảng 20 USD ngày/xe.
 2. Không nên hút thuốc ở nơi công cộng
  Tại Mỹ, vẫn có một tỷ lệ lớn trong dân số hút thuốc, kể cả phụ nữ. Nhưng đối với đại đa số người dân tại đây, họ vẫn phản đối chuyện hút thuốc và nhiều nơi, hút thuốc ở chốn công cộng bị cấm. Tại Mỹ, bạn cũng hiếm tìm thấy nơi nào có phòng dành riêng cho người hút thuốc.
 3. Chuẩn bị bảo hiểm sức khỏe
  Bạn chắc hẳn đã nghe dịch vụ chăm sóc sức khỏe Obamacare của Mỹ. Điều đó góp phần giúp người dân bản xứ được chăm sóc tốt hơn. Nhưng với khách du lịch, bạn sẽ không thể nhận được sự chăm sóc tốt như thế. Vậy nên hãy đề phòng cho điều bất trắc xảy ra tại quốc gia có tỷ lệ phạm tội cao hàng đầu thế giới bằng cách mua bảo hiểm sức khỏe.
 4. Tiền boa cho phục vụ

  nhung-dieu-can-biet-khi-lan-dau-du-lich-den-my-ivivu-2
  Nhiều nơi không tồn tại văn hóa boa nhưng tại Mỹ thì điều đó gần như là bắt buộc. Bạn phải tip cho phục vụ phòng, cho người coi xe, cho nhân viên quán ăn… Hãy tip tối thiểu 15% trên hóa đơn hoặc 20% nếu bạn cảm thấy hài lòng về chất lượng. Người phục vụ ở Mỹ nhận mức lương thấp, đôi khi thu nhập giúp họ sống ổn ở Mỹ là tiền boa.

 5. Cẩn thận với cảnh sát
  Cảnh sát Mỹ được trao quyền lực rất lớn để diệt trừ tội phạm. Và cảnh sát nơi này cũng rất nhạy cảm với những hành vi họ xem là khả nghi. Bởi vậy, nếu giáp mặt nhân viên công vụ, bạn hãy tỏ ra kính trọng. Đó là một cách khôn ngoan để tránh xa rắc rối.
 6. Văn hóa đúng giờ của người Mỹ
  Trễ giờ với người Mỹ là điều cấm kỵ. Tại đây mọi thứ đều phải đúng giờ. Và đó là điều đã hình thành nên phong cách Mỹ. Nếu bạn dự định làm một điều gì đó cùng người địa phương, tốt nhất hãy đến sớm. Còn nếu bạn đến muộn tầm 15 phút, hãy gọi điện báo trước cho họ.
 7. Tránh xa chuyện chính trị
  Nếu bạn nghe thấy ai nói rằng chuyện chính trị chia cắt nước Mỹ thì điều đó là đúng. Và bản thân người Mỹ cũng khá cực đoan với quan điểm chính trị họ theo đuổi. Bởi vậy khi xuống đường, hãy bỏ ngoài tai chuyện chính trị. Và cũng đừng đề cập đến vấn đề nhạy cảm này với người bản xứ.
 8. Sự khác biệt giữa các bang
  Nếu có điều kiện đi khắp nước Mỹ, bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ ràng giữa các bang, ngay cả ở những bang liền kề. Người dân mỗi nơi sẽ có sở thích khác nhau, cách cảm nhận khác nhau, phát âm khác và khẩu vị cũng vậy.
 9. Văn hóa bia rượu
  Người dân Mỹ e ngại các chất gây nghiện nhưng với một thứ là đồ uống có cồn thì họ lại rất chào mừng. Nhiều nơi trên xứ cờ hoa, bạn sẽ được chào đón nồng nhiệt bằng những chầu bia, rượu. Người dân nơi đây uống bia, rượu khắp nơi.

Với những thông tin hữu ích như trên, chắc hẳn bạn đã sẵn sàng cho một chuyến đi đến với “giấc mơ Mỹ” và trải nghiệm khám phá những điều mới thú vị. Liên hệ số điện thoại văn phòng China Southern Airlines: Hà Nội:(04)37478953 – Hồ Chí Minh:(08)39205999 để nhận được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất.

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo