Đức là một đất nước thu hút được nhiều khách du lịch trên thế giới đến tham quan, bởi đất nước này là một quốc gia có nền kinh tế phát triển và gìn giữ được nhiều nét đặc trưng về văn hóa. Nếu có cơ hội đặt chân đến đất nước này bạn nhớ khám phá: Một số nét đặc trưng trong văn hóa của người Đức nhé:

Văn hóa đọc.

Đến Đức du khách sẽ thấy nét đặc trưng này trong văn hóa của người dân nơi đây được thể hiện rất rõ nét. Ví dụ như ở Đức có nhiều triển lãm sách với quy mô lớn, rất nhiều thư viện,…để phục vụ cho người dân của họ. Du khách sẽ bắt gặp ở rất nhiều nơi hình từ nơi điểm chờ xe buýt, trong các quán cà phê, công viên,…đều có những người Đức đang đọc sách. Đây quả đúng là một nét đẹp đáng trân trọng và học hỏi trong thời đại công nghệ thông tin, mọi người không lúc nào rời mắt khỏi được chiếc điện thoại yêu quý của mình. Nếu là người yêu thích việc đọc sách và sưu tầm những cuốn sách có giá trị hay ý nghĩa thì nước Đức là điểm đến lí tưởng cho các bạn rồi nhé.

Văn hóa đọc đặc trưng của người Đức.
Văn hóa đọc đặc trưng của người Đức.

Văn hóa trong giao tiếp ứng xử của người Đức.

Văn hóa chào hỏi cũng là một đặc trưng khá ấn tượng. Thông thường ở Đức, người đến sau sẽ chào người đến trước hoặc là người nào trông thấy người khác trước thì sẽ lên tiếng. Trong kinh doanh và giao tiếp xã hội, những người quen biết nhau trước sẽ chào hỏi trước. Đến phần làm quen giới thiệu bản thân, các bạn nhớ nên dùng những từ ngữ tương đồng để tạo sự thân thiện dễ gần.Ngoài ra người Đức rất rất chú ý đến thân phận và cách xưng hô của họ, những người có địa vị và thân phận cao thường được gọi kèm với tên của họ. Ví dụ như Bác sĩ A, hay Giáo sư B,…Khi nói chuyện với người lớn tuổi các bạn nên chú ý dùng kính ngữ. Văn hóa của người Đức còn rất nhiều điều thú vị, nếu muốn tìm hiểu thêm bạn hãy nhanh tay đặt vé máy bay đi Đức nào.

Văn hóa dự tiệc ở Đức.

Văn hóa uống bia trong các buổi tiệc ở Đức.
Văn hóa uống bia trong các buổi tiệc ở Đức.

Người Đức đặc biệt coi trọng giờ hẹn, nếu không muốn bị coi là không đáng tin tưởng hay bị chê là mất lịch sự thì bạn nên đến trước giờ hẹn một chút là tốt nhất không thì có thể đến đúng giờ. Người Đức rất coi trọng nghi lễ, nếu chưa được mời ngồi thì bạn cũng đừng ngồi vội, khi cụm ly nên để chủ tiệc nâng ly trước, trong bữa tiệc nhớ là bạn phải uống bia, vì văn hóa uống bia là văn hóa đặc trưng ở Đức, tuyệt đối không đặt khủy tay lên bàn tiệc. Sau mỗi bữa tiệc bạn nên gửi thư, gửi tin nhắn, hay cám ơn chủ nhân của bữa tiệc.

Những nét văn hóa khác.

Người Đức đặc biệt rất coi trọng phụ nữ, cho nên khi đến Đức các bạn nhớ đối xử lịch thiệp với phụ nữ nha, nếu không muốn bị người dân ở đây kì thị. Thông lệ “Ladies First” thường ngày ở Đức đã nổi tiếng khắp thế giới mà ai cũng biết. Ngày nay có một chút thay đổi về thông lệ này, cả nam và nữ có thể là người mở cửa. Nhưng khi bạn được ai đó ở Đức mở cửa hay mặc áo choàng giúp thì tuyệt đối không được từ chối.

Khoảng cách giữa bạn bè thân thiết của người Đức.
Khoảng cách giữa bạn bè thân thiết của người Đức.

Văn hóa ứng xử qua điện thoại, khi gọi điện cho một ai đó ở Đức bạn nhớ phải chào và tự giới thiệu tên của mình trước. Nhưng lưu ý khi dùng điện thoại ở nơi công cộng không nên nói tên quá cụ thể đề phòng bị nghe trộm. Khu vực riêng tư ở Đức đã trở thành thông lệ, khi gặp nhau ở văn phòng hay đi ở hành lang khoảng cách 60cm là khoảng cách cho bạn bè thân thiết, đứng theo khoảng cách nhóm là từ 1- 2m.

Nếu muốn có những trải nghiệm tuyệt vời tại Đức các bạn hãy liên hệ với Đại lý bán vé máy bay giá rẻ China Southern Airlines để sở hữu cho mình tấm vé tới nước Đức nhé.

Gọi điện Chat Zalo