Ấn Độ là một quốc gia có nền văn hóa đặc sắc với nhiều nét tiêu biểu riêng. Do Ấn Độ là quốc gia có lịch sử phát triển lâu đời và được mệnh danh là mộ trong những nền văn minh rực rỡ nhất của nhân. Sau đây là một số điều cần biết trước khi đi du lịch Ấn Độ:

Văn hóa lễ hội.

Có thể nói Ấn Độ là một trong những quốc gia có nhiều lễ hội nhất trên thế giới. Nơi đây là miền đất của nhiều lễ hội, hội chợ truyền thống nổi tiếng diễn ra quanh năm ở Ấn Độ. Hội chợ và những lễ hội này của Ấn Độ chủ yếu là mua bán những mặt hàng thường ngày mà người dân nơi đây sử dụng. Một số lễ hội, hội chợ nổi tiếng ở Ấn Độ như: Hội chợ Pushkar ở Rajasthan, Hội chợ hàng thủ công Mela ở Surajkund, Hội chợ Holi ở Bắc Ấn Độ, Pongal ở Tamilnadu, Onam ở Kerela, Baisaki ở Punjab, Bihu ở Assam, các lễ hội nhảy múa ở Khajuraho và Mamallapuram, lễ hội Pooram tại Kerala,…Tất cả những lễ hội này đã làm cho nền văn hóa của Ấn Độ mang những nét riêng biệt so với các quốc gia khác.

Văn hóa ăn uống

Món ăn truyền thống ngày Tết ở Ấn Độ.
Món ăn truyền thống ngày Tết ở Ấn Độ.

Một số lưu ý sau đây du khách cần phải nhớ khi đến Ấn Độ dùng bữa: dùng tay trong bữa ăn, đây có thể là điều khó làm vì chúng ta đã quen với việc dùng đũa hoặc thìa trong bữa ăn. Nhưng chính đây mới là nét đặc trưng trong văn hóa của người Ấn Độ. Ấn Độ được mệnh danh là đất nước của phật giáo, nhưng ở Ấn Độ còn có nhiều tôn giáo khác nữa, do vậy gần một nửa dân số của Ấn Độ ăn chay, cho nên họ rất ít khi ăn thịt thậm chí là kiêng ăn nhiều loại thịt.

Những đồ uống yêu thích nhất ở Ấn Độ phải kể đến Gin tonic, whisky và cả bia. Đồ ăn ngọt ở Ấn Độ và gia vị của các món ăn rất nhiều, phong phú, đa dạng. Có một điều đặc biệt là những người thuộc tầng lớp trên và những người có đẳng cấp cao ở đây, thường không và rất ít khi uống rượu.

Trang phục truyền thống.

Trang phục truyền thống ấn tượng độc đáo của người dân Ấn Độ.
Trang phục truyền thống ấn tượng độc đáo của người dân Ấn Độ.

Trang phục truyền thống của người Ấn Độ rất đẹp và ấn tượng. Trang phục của nữ giới có tên gọi là Sari, của nam giới là Dhoti. Trang phục của phụ nữ Ấn Độ mang những độc đáo riêng, một vẻ đẹp quyến rũ, bí ẩn nhưng lại không kém phần sang trọng, quý phái. Trang phục của nam giới có thể nói có nét đặc biệt không giống với bất kì trang phục truyền thống của nước nào trên thế giới. Đến với đất nước này các bạn sẽ có cơ hội sở hữu cho riêng mình những bộ trang phục truyền thống của Ấn Độ làm kỉ niệm cho một chuyến du lịch tuyệt vời, còn chần chờ gì nữa mà bạn không nhanh tay đặt vé máy bay đi Ấn Độ ngay nào.

Văn hóa giao tiếp.

Ấn Độ là đất nước tiêu biểu cho đặc trưng văn hóa về tôn giáo, đặc biệt là đạo Phật, ngoài ra còn một số đạo khác, cho nên những quy định trong giao tiếp ở Ấn Độ cũng có phần khác với các nước khác trên thế giới. Khi chao hỏi, người ở vùng phía Bắc Ấn Độ thường chắp hai bàn tay trước ngực và hơi cúi đầu một chút. Trong cách bắt tay, nếu bắt tay quá chặt ở Ấn Độ sẽ bị coi là thiếu lịch sự, và cũng không nên bắt tay phụ nữ khi không cần thiết ở Ấn Độ.

Trong khi giao tiếp không bắt tay quá chặt ở Ấn Độ.
Trong khi giao tiếp không bắt tay quá chặt ở Ấn Độ.

Người Ấn Độ rất coi trọng về lễ nghi, họ thường để ý những ấn tượng đầu tiên để đánh giá về người khác. Cho nên du khách nhớ tạo ấn tượng tốt ngay những phút giây gặp gỡ lần đầu tiên với người dân nơi đây nhé. Ở Ấn Độ mọi người thường rất quan tâm đến nhau, đặc biệt là về cá nhân và người thân trong gia đình người khác, đó là một nét văn hóa đặc trưng của họ. Ở Ấn Độ trong khi hẹn với ai đó, bạn có thể sai giờ hẹn đến 1 tiếng là chuyện bình thường, nhưng muốn được đánh giá tốt thì bạn vẫn nên đến đúng giờ.

Văn hóa Ấn Độ còn nhiều điều thú vị đang chờ bạn khám phá, các bạn có thể có chuyến đi tuyệt vời đến Ấn Độ mà không cần phải lo đến chi phí từ Đại lý vé máy bay giá rẻ China Southern Airlines nhé.

Gọi điện Chat Zalo