Đài Loan được biết đến là một trong những điểm đến thu hút rất nhiều du khách khi ghé qua khu vực Châu Á. Đài Loan ngày càng phát triển và khẳng định địa thế của mình thông qua các lĩnh vực trong đó có du lịch.

Hòn đảo xinh đẹp Đài Loan này không chỉ được biết đến là một mãnh hổ kinh tế của châu Á mà còn được biết đến với nhiều điểm du lịch và nhiều món ăn hấp dẫn khác. Du khách đến Đài Loan những ngày cuối 2017, đón chào Tết dương 2018 này, Đài Loan sẽ tiếp đãi du khách những món ăn gì? Cùng China Southern Airlines di chuyển nhé!

Món ngon Đài Loan- “Phật nhảy tường”

Ngay từ tên gọi của món ăn này đã thấy được sự tò mò, kì quái. Món ăn đươc chế biến như thế nào, nguyên liệu chính để làm món ăn này có những thứ gì?

Món ăn "kì lạ" của mãnh hổ kinh tế Châu Á Đài Loan
Món ăn “kì lạ” của mãnh hổ kinh tế Châu Á Đài Loan

Thực sự bất ngờ khi mà món ăn này có tới 18 nguyên liệu, một con số kỉ lục dành cho các nguyên liệu món ăn và rất ít có món ăn nào có số lượng nguyên liệu nhiều đến như thế này. Món ngon này được đánh giá là món sơn hào hải vị vơi nguyên liệu hoàng gia như sâm, vây cá mập, bào ngư, sò điệp hay nấm… Với mỗi một nguyên liệu sẽ có những hương vị khác nhau tạo nên sự đa dạng về dư vị.

Chắc chắn, nếu như bạn đang có dự định đặt vé máy bay đi Đài Loan, bạn nên thưởng thức món ăn này đầu tiên.

Món ngon Đài Loan- Tiểu lung bao

Vừa nghe tên gọi của món ăn này, du khách có thể cảm nhận được đây là món ăn mang đặc trưng của Trung Quốc, từ ngữ Trung Quốc nói chung. Món ăn tuy nhỏ bé này lại thực sự có sức hút đối với bất kì du khách nào khi đến xứ Đài.

Món ăn "kì lạ" của mãnh hổ kinh tế Châu Á Đài Loan
Món ăn “kì lạ” của mãnh hổ kinh tế Châu Á Đài Loan

Tiểu lung bao lấy nguyên liệu là những viên súp thịt được đông lạnh trước đó, sau đó cho vào xửng hấp vào, những viên thịt viên này sẽ tan chảy cùng với phần nhân thịt được tạo nên mùi không thể cưỡng lại được. Món tiểu lung bao của Đài Loan còn được dùng với giấm và một lát gừng làm cho bất kì ai cũng có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị này.

Món ngon Đài Loan- trứng sắt

Món trứng sắt này tiếp tục làm du khách trở nên tò mò hơn, liệu trứng có được làm thành sắt hay không.

Trứng sắt thực chất được lấy nguyên liệu từ trứng gà, trứng bồ câu, trứng cút đem hầm trong khoảng thời gian một tuần thì lòng đỏ của trứng chuyển sang màu xanh và lòng trắng của trứng chuyển sang màu nâu.

Nếu như hình dung bạn có thể thấy được hình ảnh quả trứng giống như những viên sắt chắc chắn, du khách sẽ lầm tưởng đó chính là món ăn dị dị và du khách không dám thử. Nhìn không bắt mắt cũng là một phần khiến du khách mất cảm tình về món ăn này.

Món ăn này sẽ đem đến cho du khách những dư vị khác nhau, đừng quên sử dụng nó trong những khu chợ hoặc bất cứ nơi nào có trên đường phố.

Món ăn "kì lạ" của mãnh hổ kinh tế Châu Á Đài Loan
Món ăn “kì lạ” của mãnh hổ kinh tế Châu Á Đài Loan

Món ngon Đài Loan- Trà sữa trân châu

Có vẻ hơi lệch tông so với những món ăn ở phía trên nhưng nhắc đến Đài Loan mà thiếu mất món ăn này thì bạn chưa thực sự hiểu hết về ẩm thực của xứ này rồi. Nhắc đến Đài Loan người ta nhắc đến ngay những dư vị của trà sữa trân châu, thứ đồ ăn đồ uống này không chỉ làm náo loạn những người dân địa phương mà nó còn làm náo loạn rất nhiều du khách đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

Trà sữa chân trâu có hàng trăm công thức khác nhau nhưng người Đài chế biến món ăn này khá đơn giản và chính sự đơn giản này đã tạo nên một thương hiệu riêng của vị trà sữa này.

Trong hành trình của bạn, bạn có thể đặt vé máy bay đi Trung Quốc hoặc vé máy bay đi Đài Loan các bạn sẽ có chuyến khám phá ẩm thực không chỉ có ở Đài Loan mà có thể khám phá ẩm thực khắp Trung Hoa.

 

 

 

 

Gọi điện Chat Zalo