Ẩm thực Singapore phong phú đa dạng với nhiều món ăn ngon khó cưỡng lại được. Mì xào Tôm Phúc Kiến – Món ăn “kinh điển” của Singapore. Nếu có cơ hội đặt chân đến đất nước này nhất định các bạn phải thưởng thức qua nhé!

Vài nét về món ăn.

Được mệnh danh là một trong những món ăn ngon nổi tiếng của Singapore, được người dân nơi đây đặc biệt yêu thích, và nó cũng rất được lòng khách du lịch. Đến Singapore nhất định các bạn phải thưởng thức qua món mì này không thì đáng tiếc lắm. Hương vị quyến rũ của món mì xào Phúc Kiến được tạo thành từ các loại nguyên liệu chủ yếu là hải sản như tôm và mì ống.

Điều đặc biệt của món ăn.

Có thể bạn đã thưởng thức món mì xào với hải sản ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới, bởi món ăn này phổ biến ở nhiều nơi, nhưng có thể khẳng định với các bạn rằng không có món mì xào ở đâu ngon bằng ở Phúc Kiến, Singapore. Bởi cách chế biến món ăn này khá đặc biệt, có thể gọi là “gia truyền” đấy các bạn. Nếu các bạn không tin thì hãy nhanh chóng đặt vé máy bay đi Singapore để thưởng thức thử và đưa ra nhận xét của riêng mình nhé!

Mì xào tôm Phúc Kiến

Nguồn gốc của món ăn.

Món ăn này mặc dù được coi là tinh hoa ẩm thực của Singapore, nhưng thực chất nó có nguồn gốc từ miền Nam của Trung Quốc. Được biết món ăn này được du nhập vào Singapore qua những người bộ binh biển Phúc Kiến. Sau những ngày làm việc tại nhà máy, công nhân tụ tập lại cùng làm cơm, và món mì xào với ưu điểm chế biến nhanh, hương vị tuyệt vời đã được ra đời từ đó. Cùng đặt vé máy bay đi Singapore thôi các bạn ơi

Loại mì xào ngày nay.

Cách chế biến mì xào Phúc Kiến hiện nay ở Singapore có nhiều điểm khác biệt so với trước kia, các bạn có thể thấy, mì được nấu chín, sau đó người đầu bếp sẽ trộn với trứng, bún, tôm, và các loại hải sản khác nhau – cũng đã chín. Lúc này các đầu bếp mới xào món ăn này trên chảo dầu, lửa được đun rất to. Chính vì thế mà hương vị của nó cũng rất khác biệt.

Điều làm nên sự đặc biệt, và quyến rũ riêng của món ăn này là ở nước dùng của Singapore, kết hợp với cách xào mì cơ bản của người Phúc Kiến. Bật mí với các bạn, nước dùng này được chế biến từ các loại sò, tôm, cá khô, và một số loại hải sản khác được ninh hầm nêm nếm vừa với các loại gia vị khác. Nếu các bạn muốn một tô mì xào có vị béo ngậy thì bạn có thể cho thêm mỡ lợn, tóp mỡ ở trong quán, còn nếu không thì như vậy cũng đã đủ ngon lắm rồi.

Lưu ý khi thưởng thức.

Ăn xong rồi thì khám phá những điểm đến đẹp ở Singapore thôi

Để có thể thưởng thức được món mì xào Phúc Kiến ngon đúng điệu các bạn chỉ có thể đến các quán ăn ở Singapore mà thôi. Khi dùng các bạn cũng nên cho thêm một chút ớt và chanh theo sở thích của mình để món ăn dậy vị, khi ăn cùng với một số loại rau thơm cũng khá ngon. Món ăn này rất ngon có bán ở các khu chợ đêm, các quán ăn từ bình dân đến sang trọng ở Singapore. Bạn thưởng thức ở đâu cũng được vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm ở đất nước này rất tốt cho nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Điểm đến – Singapore.

Các bạn cũng đã biết Singapore là điểm đến được nhiều người yêu thích với nhiều địa điểm vui chơi giải trí hấp dẫn dành cho giới trẻ. Lựa chọn Singapore là điểm đến hè này của các bạn là quyết định cực kì sáng suốt. Còn do dự gì nữa mà các bạn không nhanh chóng liên hệ với Đại lý China Southern Airlines để được tư vấn, hỗ trợ đặt vé giá tốt nhất nào.

Gọi điện Chat Zalo