Đức là một quốc gia có hệ thống địa hình khá đa dạng và hấp dẫn, là sự tổ hợp của khu rừng sâu, núi cao, thung lũng rộng bao quanh, ẩm thực và món ăn của người Đức từ đó mà cũng trở nên đa dạng hơn.

Ẩm thực của Đức đa dạng và tùy theo từng vùng và khẩu vị của người Đức cũng phụ thuộc vào đặc tính của khí hậu, có sự chuyển đổi và không giống nhau. Bạn hãy cùng China Southern Airlines khám phá những nét văn hóa trong cách dùng đồ ăn của người Đức như thế nào nhé.

Nên thử một lần ăn uống cùng với người Đức, bạn sẽ thấy văn hóa ẩm thực của họ rất đa dạng và phong phú.

Lưu ý khi sử dụng đồ ăn ở Đức
Lưu ý khi sử dụng đồ ăn ở Đức

Người Đức dùng đồ ăn bổ và đơn điệu,

Thay vì cách dùng đồ ăn của người Việt là ăn để mà sướng thì người Đức dùng đồ ăn- ăn để mà sống. Những món ăn của nước Đức có sự xuất hiện khá nhiều của thịt vì họ cho rằng đó là nguyên liệu cung cấp khá nhiều năng lượng cho các hoạt động. Người Đức đặc biệt chú ý đến lượng calo được nạp vào cơ thể cùng với lượng vi-ta-min mà thức ăn có thể cung cấp được cho cơ thể, điều này rất quan trọng với họ.

Người Đức dùng bữa trong sự im lặng, không ồn ào,

Nếu như đặc biệt với người Việt, những bữa ăn là lúc mọi người trong nhà có thể quây quần và hội tụ, chia sẻ những công việc và học tập của mình, những câu chuyện được nghe đến trong cuộc sống thì người Đức cực kì ghét những điều này. Trong bữa ăn, người Đức luôn coi trọng sự im lặng, tránh những hành động hay lời nói gây ồn ào ảnh hưởng và đặc biệt không có những tiếng va chạm mạnh khi ăn.

Một bữa ăn của người Đức có sự xuất hiện đầy đủ các món ăn,

Người Đức có xu hướng chế biến món ăn và dùng nhiều mó ăn liên quan đến thịt và bánh mỳ. Tuy nhiên người Đức cũng sắp đặt đầy đủ trong một mâm cơm bao gồm các món canh, món khai vị, món chủ đạo và món tráng miệng. Nhưng thông thường người Đức chỉ cần món chủ đạo dùng kèm với canh là có thể được rồi, không thể thiếu trong bữa ăn là những ly bia. Người Đức chỉ cần bia và những món đồ ăn đơn giản như chính tính cách của họ.

Lưu ý khi sử dụng đồ ăn ở Đức
Lưu ý khi sử dụng đồ ăn ở Đức

Đặc biệt những quán bia giảm giá 50% trong 2h từ 15h-17h, tuy nhiên khi người Đức dùng bia, không ồn ào mà họ chỉ chia sẻ và nói những câu chuyện thầm thì.

Ồ, vậy thì bạn nên đặt vé máy bay đi Đức ngay từ bây giờ để trải nghiệm xứ sở bia hơi thôi.

Người Đức sử dụng nhiều hải sản trong bữa ăn,

Nếu như trước đây do những thói quen người Đức không sử dụng quá nhiều hải sản thì giờ đây họ đã trú trọng nguyên liệu này trong những bữa ăn. Hải sản được người Đức sử dụng phổ biến là các loại cá như cá hồi, cá chép, cá rô…..

Người Đức sử dụng khá nhiều các loại rau trong các món hầm,

Ngoài calo thì một phần không thể thiếu trong bữa ăn của người Đức là các loại rau xanh. Các loại rau xanh được thêm vào bữa ăn của người Đức như một món ăn thêm nhưng vẫn đóng vị trí và vai trò quan trọng. Cà rốt, củ cải, đậu Hà Lan hay bắp cải là những loại rau được ưa chuộng rất nhiều từ quốc gia này.

Những món rau được sử dụng chủ yếu trong các món hầm, món súp.

Những lưu ý trong cách dùng đồ ăn của người Đức đa dạng, vậy thì tại sao không mở rộng không gian ẩm thực của mình qua những quốc gia khác, làm dày thêm sổ tay khám phá ẩm thực thế giới ngay từ hôm nay. Book vé máy bay đi Mỹ, Úc hay Anh thôi.

 

 

Gọi điện Chat Zalo