1542 Lượt xem

Songkran ( lễ hội té nước) là lễ hội chào đón năm mới rất quan trọng ở Thái Lan. Đặt vé máy bay đi Thái Lan để tham gia lễ hội té nước độc đáo tại đây ngay từ hôm nay.

Theo truyền thống, nước được vẩy lên người để cầu ban phước lành cho năm mới, xóa đi những vận rủi của năm cũ. Nhưng cùng với thời gian, những người thích tiệc tùng đã biến Songkran từ một lễ hội mang màu sắc tâm linh thành một đại tiệc sôi động bậc nhất châu Á, đặc biệt là Thái Lan.

Tham dự lễ hội té nước ở Thái Lan

Lễ hội tưng bừng nhất diễn ra tại thủ đô Bangkok, trên phố Khao San và tại Chiang Mai, thành phố du lịch nổi tiếng thứ hai ở Thái Lan.

Trong suốt ba ngày lễ hội, trên đường phố, người dân Thái tìm cách đổ nước vào người nhau và vào người khách du lịch. Hầu như không có cách nào để giữ cơ thể khô ráo trong dịp lễ Songkran ở Thái.

Không chỉ vẩy vài giọt nước như truyền thống, ngày nay, người Thái dội… cả xô nước vào người nhau. Những chú voi trang trí sặc sỡ đậm chất truyền thống phun nước tung tóe vào đám đông. Những khách du lịch “đáp trả” bằng những đợt bắn súng phun nước. Để phục vụ du khách, hầu hết các cửa hàng trên đường phố Thái đều có bán súng phun nước.

Tham dự lễ hội té nước ở Thái Lan

Cũng vào dịp này, bạn cũng nhìn thấy nhiều người đang rót nước vào tay các nhà sư hay cầm gáo múc nước để tắm Phật. Trong gia đình, người thân cũng đổ nước vào bàn tay nhau, thường là người trẻ tuổi hơn đổ nước vào tay người lớn tuổi để bày tỏ sự tôn trọng. Mọi hình thức tắm, dội, phun nước này đều có chung mục đích: cầu mong may mắn cho cả năm sau đó.

Tham dự lễ hội té nước ở Thái Lan

Ngoài dội nước, du khách tới Thái đợt này còn được xem nhiều chương trình biểu diễn ca nhạc, múa cổ truyền để có cơ hội tìm hiểu thêm về lịch sử, văn hóa đất nước Thái Lan. Những món ăn Thái truyền thống hảo hạng cũng được chuẩn bị trong các gia đình và trên đường phố, dễ dàng thỏa mãn bất cứ tín đồ ẩm thực khó tính nào. Những đài phun nước trong khắp thành phố cũng được xả nước hết cỡ, tạo nên một bầu không khí ngập trong nước.

Hãy liên hệ ngay với Đại lý Chinasouthern Airlines để có thể sở hữu những tấm vé máy bay giá rẻ!

Gọi điện Chat Zalo