Những sự cố máy bay xảy ra do nhiều yếu tố, từ lỗi kỹ thuật đến nhiều nguyên nhân khách quan như thiên tai, thời tiết,… Việc quản lý chuyến bay được xem là nằm ngoài tầm kiểm soát của các hãng hàng không, vì vậy, không phải lúc nào bạn cũng có thể lên máy bay đúng với thời gian ghi trên vé.

Nếu như đã đặt vé máy bay đi Trung Quốc, và chuyến bay của bạn đột nhiên bị hoãn hoặc hủy, đừng quá lo lắng, hãy tham khảo các cách xử lý tình huống sau đây.

Tham khảo giá vé China Southern Airlines đi thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc

Bảng giá tham khảo chặng HCM - Bắc Kinh
Bảng giá tham khảo chặng HCM – Bắc Kinh

Lưu ý:

  • Giá 1 chiều chưa bao gồm thuế, phí
  • Các điều khoản và điều kiện được áp dụng
  • Giá vé chỉ mang tính tham khảo tại thời điểm, vui lòng liện hệ các phòng vé China Southern Airlines để được thông tin cụ thể, chính xác giá vé khi cần.

Làm gì khi chuyến bay bị hoãn hoặc hủy

Khi xảy ra các trường hợp gián đoạn chuyến bay như trên, các hãng sẽ đặt lại chuyến nối tiếp cho bạn trong cùng hãng và sau khi trễ 4 giờ, hãng sẽ tặng bạn phiếu ăn uống.

Nếu nối chuyến của bạn không cùng hãng hoặc bị mắc kẹt qua đêm ở một thành phố xa lạ, bạn có thể giải quyết vấn đề như sau.

Chuyến bay bị hoãn hủy do nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan
Chuyến bay bị hoãn hủy do nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan

1. Nếu đó là lỗi của hãng hàng không

Trong trường hợp lỗi do hãng hàng không, hãng sẽ có trách nhiệm phát phiếu ăn uống miễn phí tại khu vực làm thủ tục lên máy bay cho hành khách hoặc bạn có thể yêu cầu vấn đề này bất cứ lúc nào.

Nếu buộc phải kẹt qua đêm, hãng sẽ sắp xếp chỗ ở hoặc thanh toán hóa đơn phòng ngủ để bạn đi tìm chỗ khác nếu khách sạn đã kín chỗ. Trong những tình huống như thế nào, bạn nên kiểm tra trước mức giá và photo sẵn chứng minh thư.

2. Bình tĩnh tìm cách đặt lại chuyến

Nếu chuyến bay bị hoãn đúng lúc bạn đang có cuộc họp hay công việc quan trọng, lúc đó, đừng nên mất bình tĩnh hay nổi nóng, bạn sẽ chẳng giải quyết được vấn đề gì. Hãy lịch sự nói rõ yêu cầu của mình đối với nhân viên hãng, mọi việc sẽ được giải quyết nhanh hơn.

3. Đừng uống rượu

Như đã nói ở trên, trong trường hợp chuyến bay bị trì hoãn, hãng sẽ phát phiếu đồ uống cho bạn nhưng đừng nên lạm dụng nó để uống rượu bia hay các đồ uống có cồn, vì tới giờ bay mà nồng độ cồn quá cao, bạn có thể sẽ bị ở lại không được tham gia chuyến bay.

4. Thư giãn và chờ đợi

Cáu giận, bực tức hay lo lắng trong những trường hợp như thế này cũng sẽ không thay đổi được việc gì. Vì vậy, cách tốt nhất là nên thư giãn và chờ đợi. Trong khoảng thời gian chờ đợi này, bạn nên yêu cầu hãng hàng không thanh toán phần chi phí ăn ở.

Đối với hành khách bị mắc kẹt, một số hãng sẽ cung cấp vé máy bay giá rẻ nhưng có hãng thì không. Còn đối với những trường hợp vì lí do khách quan thiên tại hay ngoài tầm kiểm soát của hãng, bạn sẽ không nhận được bất cứ sự hỗ trợ nào.

5. Hành lý ký gửi

Khi có thông báo hoãn, hủy chuyến bay, hãy để ý cả thông tin hành lý ký gửi của mình
Khi có thông báo hoãn, hủy chuyến bay, hãy để ý cả thông tin hành lý ký gửi của mình

Khi có thông báo hoãn hoặc hủy chuyến bay, bạn cũng nên để ý kỹ thông báo về hành lý ký gửi trong thời gian chờ đợi ở sân bay. Có hãng sẽ tự động gửi hành lý của hành khách vào chuyến bay thay thế nhưng cũng có hãng giao trả lại cho khách hàng, lúc đó, bạn phải chuẩn bị tâm thế làm thủ tục ký gửi lại từ đầu.

6. Xác định thông tin

Bạn nên tìm hiểu xem còn có chuyến bay nào khác cũng cất cánh tới điểm đến bạn tới không? Bạn có thể yêu cầu chuyển sang chuyến đó không mất phí. Đối với những chuyến nhiều chặng bay, bạn nên trình bày với nhân viên của hãng để được hỗ trợ kịp thời.

7. Bảo hiểm

Trước khi đi nếu bạn có mua bảo hiểm của công ty bảo hiểm thuộc hãng hàng không thì bạn nên gọi cho họ để được trợ giúp và hỗ trợ tốt nhất.

Với những thông tin trên đây, hy vọng bạn sẽ không còn quá lo lắng khi xảy ra những sự cố máy bay. Và đừng chần chờ thêm nữa, đặt vé tại Đại lý China Southern Airlines để nhận được nhiều ưu đãi giá vé cũng như dịch vụ tốt nhất ngay từ hôm nay.

Gọi điện Chat Zalo