3090 Lượt xem

Bạn có bao giờ muốn thay đổi không khí của mình vào dịp Tết bằng những chuyến du lịch chưa? Bạn đã bao giờ thay đổi không khí và chuẩn bị hành lý khởi hành của mình vào đúng dịp Tết? Những cảm nhận cũng như những dư vị về ngày Tết tại một quốc gia khác có gì giống và khác với quốc gia và quê hương của bạn. Trung Quốc- một trong những điểm đến thu hút hấp dẫn du khách khắp mọi nơi trên toàn thế giới không chỉ bằng những danh lam thắng cảnh nổi tiếng, không chỉ bằng những không gian văn hóa mà còn những món ăn, con người nơi đây. Vậy, với chuyến đi như thế này; bạn đã có những kinh nghiệm hay những dự định gì chưa? Nếu bạn không thử một lần trong đời về chuyến hành trình thú vị này, bạn sẽ không cảm nhận được những sự khác biệt. China Southern Airlines sẽ cung cấp chi tiết và chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm đi du lịch Trung Quốc vào dịp Tết.

Kinh nghiệm đi du lịch Trung Quốc vào dịp Tết

Kinh nghiệm đi du lịch Trung Quốc vào dịp Tết
Kinh nghiệm đi du lịch Trung Quốc vào dịp Tết

Chuẩn bị visa và đầy đủ giấy tờ đi Trung Quốc 

Trung Quốc không nằm trong những quốc gia miễn visa cho người Việt Nam vì thế dù nằm rất gần và ngay cạnh quốc gia này nhưng người Việt khi nhập cảnh vào Trung Quốc vẫn phải chuẩn bị visa.

Chuẩn bị visa đi Trung Quốc: Visa đi Trung Quốc có nhiều loại khác nhau, cũng chính vì thế tùy thuộc vào mục đích của mình mà chuyến đi của bạn; chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những thủ tục cũng như việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ cho việc làm visa.

Hồ sơ làm visa bao gồm:

  • Chứng minh thư hoặc thẻ căn cước (còn thời hạn và ghi rõ đầy đủ thông tin)
  • Hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng
  • Hộ khẩu, giấy tờ cá nhân
  • Chứng minh về tài chính và khả năng chi trả cho chuyến đi
  • Vé máy bay khứ hồi và booking đặt phòng.
  • Những quyết định của doanh nghiệp, đối tác hoặc có thời gian quy định nghỉ phép
  • Ảnh dán visa

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ làm visa, bạn tới Đại sứ quán làm thủ tục hoặc tới doanh nghiệp chuyên làm visa để thực hiện.

Khi chuẩn bị chuyến hành trình của mình, bạn cần mang theo những giấy tờ cá nhân và những giấy tờ liên quan tới xuất nhập cảnh vào cửa khẩu.

Đặt vé máy bay và đăt phòng khách sạn

Để khởi động cho chuyến hành trình của mình, bạn nên đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn trước. Sau khi đã đặt phòng khách sạn thành công, trước chuyến bay của mình từ 1-2 ngày, bạn nên kiểm tra lại đầy đủ thông tin xem có chính xác không và cần thay đổi gì cho thuận tiện.

Chuẩn bị hành lý cho chuyến đi Trung Quốc

Dịp Tết của Trung Quốc cũng chính là thời gian cũng diễn ra dịp Tết đối với quốc gia châu Á, cũng chính thời điểm này thời tiết của Trung Quốc cũng lạnh lẽo và khô hanh. Bạn nên chuẩn bị cho mình một số hành lý giữ ấm cơ thể.

Kinh nghiệm đi du lịch Trung Quốc vào dịp Tết
Kinh nghiệm đi du lịch Trung Quốc vào dịp Tết

Hành lý xách tay bạn nên để giấy tờ quan trọng cũng như tiền bạc. Bạn nên đổi trước tiền theo mệnh giá của Trung Quốc để tiện cho các việc mua bán hay giao dịch. Hành lý ký gửi bạn nên chuẩn bị và gói cẩn thận, gọn gàng. Riêng đối với hành lý kí gửi bạn nên chuẩn bị ổ khóa kèm theo.

Phương tiện di chuyển và đi lại Trung Quốc

Bạn nên đặt vé máy bay, sau khi hạ cánh từ sân bay xuống bạn có thể sử dụng một số phương tiện công cộng. Bạn có thể di chuyển bằng tàu, xe bus, tàu lửa hoặc taxi, xe đạp. Phương tiện khá đa dạng vì thế bạn nên tìm hiểu trước khoảng cách các điểm đến để chọn cho mình phương tiện thích hợp nhất.

Với những thông tin chia sẻ hữu ích như thế này, bạn hoàn toàn đủ tự tin và chuẩn bị cho mình một hành trình tốt nhất, nhanh tay đặt vé máy bay đi Trung Quốc để cảm nhận dư vị này.

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo