Tỵ Thử Sơn Trang là một lâm viên danh tiếng dành cho hoàng tộc Trung Quốc ở huyện Thừa Đức, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc.  Hãy cùng đại lý China Southern du lịch đến Hà Bắc và khám phá vẻ đẹp của Tị Thử Sơn Trang.

Tên ban đầu của sơn trang là Hành Cung Nhiệt Hà hay còn gọi là Thừa Đức Ly Cung (cung điện dành cho vua nghỉ ngơi). Sơn trang được xây dựng từ năm 1703 đến 1792, trải dài 89 năm với ba đời vua: Khang Hy, Ung Chính, Càn Long.

Về mặt cấu trúc, sơn trang được chia làm hai phần: Tỵ Thử Sơn Trang và khu Ngoại Miếu.

Khám phá vẻ đẹp của Tỵ Thử Sơn Trang

Tỵ Thử Sơn Trang: rộng 564ha, có vòng tường xây đá dài 10km, cao từ 2,5m-6m tuỳ theo địa hình, gồm hai khu: cung điện và khu ngự uyển. Khu cung điện nằm ở phía Nam, bố trí đăng đối, nghiêm cẩn, phong cách thiên về mộc mạc, hiện có thu thập và trưng bày hơn 20.000 hiện vật liên quan đến cuộc sống sinh hoạt của hoàng đế. Khu ngự uyển thì phân làm 3 khu: khu hồ ao phía Đông Nam, khu núi rừng phía Tây Bắc và khu thảo nguyên phía Đông Bắc. Với địa hình hết sức đa dạng, phong phú, Tỵ Thử Sơn Trang được xem là hình ảnh thu nhỏ của đất nước Trung Quốc.

Tị Thử Sơn Trang

Khu Ngoại Miếu thường được gọi là Ngoại Bát Miếu (thực ra có đến 12 toà miếu) được xây trong thời Khang Hy và Càn Long. Nhưng theo quy định của “Nhiệt Hà viên đình tắc lệ” thì “Ba khu miếu tự là La Hán Đường, Quảng An Tự, Phổ Lạc Tự không thiết đặt Lạt Ma trụ trì. Phổ Hựu Tự thì cho thuộc vào Phổ Ninh Tự. 8 khu miếu còn lại có Lạt Ma (tức Hoà thượng) do triều đình cử đến, hàng tháng được cấp ngân lượng”. Nghĩa là chỉ có 8 miếu tự chính thức có bổ nhiệm chức Lạt Ma trụ trì. Danh xưng “Ngoại Bát miếu” cũng từ đó mà ra, sau này trở thành từ chỉ chung các khu miếu tự bên ngoài sơn trang.

Khu Ngoại Miếu

Hai khu miếu tự được xây dựng đầu tiên năm 1713 để kỷ niệm sinh nhật lần 60 của Khang Hy và để tiếp đón các thân vương Mông Cổ là Bác Nhân Tự và Bác Thiện Tự. Hai khu miếu tự này nằm trên khu đất bằng phẳng phía bờ đối diện sông Võ Liệt, phía Đông sơn trang, cấu trúc kiểu “.

Hãy nhanh tay đặt vé máy bay đi Trung Quốc tại đại lý Khang Vuong Booking, bạn  sẽ được tư vấn chọn vé giá rẻ, tiết kiệm nhất hiện nay.

Gọi điện Chat Zalo