Ở Myanmar, bắt đầu từ tháng 12 cho đến khoảng tháng 3, người dân vào mùa uống Thai Yee. Đây là một loại rượu truyền thống của người Myanmar và được uống phổ biến như uống trà tại các nước khác.

Thai Yee là thứ đồ uống đặc trưng của người Myanmar, là một dạng rượu hoa quả được làm từ cây thốt nốt. Theo truyền thống Myanmar, để làm loại rượu này, chỉ có người đàn ông chưa lập gia đình mới được phép trèo lên cây và trích quả để lên men cho ra loại nước cốt. Họ sẽ thu hoạch nước cốt này hàng ngày, sau đó thêm chút men và để vài ngày trước khi cho ra loại rượu hoa quả đặc biệt.

Thai Yee - món đồ uống đặc trưng của Myanmar
Không phải ai cũng có thể làm được rượu Thai Yee.Chỉ nhà nào có cây thốt nốt, có bí quyết làm rượu thì mới có thể làm rượu này.

Rượu được bán phổ biến dọc các con đường. Tuỳ theo khẩu vị của từng người, rượu sẽ dễ uống hay không. Tuy nhiên, do nồng độ cồn thấp nên rượu này có thể được thay cho nước giải khát và có thể uống vào bất kỳ lúc nào mà không quá ngại về chuyện say xỉn.

Nếu có cơ hội sở hữu cho mình tấm vé máy bay đi Myanmar giá rẻ du lịch, bạn nên đến những khu vực ngoại thành, các vùng quê để được nếm thử món rượu Thai Yee này. Chắc chắn bạn sẽ không chỉ biết thêm được một loại đồ uống đặc biệt mà còn hiểu rõ hơn về phong tục tập quán cũng như lòng nhiệt tình, mến khách của người dân Myanmar.

Thai Yee - món đồ uống đặc trưng của Myanmar
Thường thì bắt đầu từ đầu giờ chiều, những người dân Myanmar bắt đầu gọi nhau đi giải khát bằng rượu Thai Yee

Nhanh tay đặt vé tại Đại lý Chinasouthern Airlines bằng cách liên hệ đến số điện thoại văn phòng Chinasouthern Airlines: Hà Nội:(04)37478953 – Hồ Chí Minh:(08)39205999. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và nhiệt tình, chúng tôi nhất định sẽ mang đến cho quý khách sự phục vụ tốt nhất.

Gọi điện Chat Zalo