Những bộ phim cổ trang Trung Quốc đã không còn quá xa lạ đối với khán giả. Bối cảnh công phu, hoành tráng, phục trang ấn tượng cùng dàn diễn viên xinh đẹp, tài năng,… là những thứ đã làm nên thương hiệu phim cổ trang Trung Quốc trong lòng người hâm mộ, đặc biệt là những phim trường được xây dựng, tái hiện công phu, hoành tráng.

Đặt vé máy bay đi Trung Quốc, có những “thánh địa” mà bất cứ người hâm mộ phim cổ trang Trung Quốc nào cũng muốn một lần được đặt chân tới.

Khám phá những phim trường cổ trang hoành tráng ở Trung Quốc

1. Phim trường Hoành Điếm

Hoành Điếm là một trong những phim trường cổ trang nổi tiếng nhất Trung Quốc, đồng thời là phim trường ngoài trời lớn nhất thế giới hiện nay với tổng diện tích lên tới hơn 30 km2.

canh-dep-me-hon-cua-nhung-diem-quay-phim-vo-tac-thien

Nơi đây là bối cảnh của hầu hết các bộ phim cổ trang Trung Quốc từ điện ảnh đến truyền hình, trong đó có rất nhiều bộ phim có chi phí sản xuất khủng cũng như những bộ phim nổi tiếng, đã gây được tiếng vang như Hoàng kim giáp, Ngọa hổ tàng long, Thiên địa anh hùng,…

Cũng không ngoa khi nói Hoành Điếm chính là Hollywood của phương Đông bởi quy mô rộng lớn với rất nhiều khu ngoại cảnh được tái hiện lại hoành tráng và chân thực nhất theo đúng lịch sử. Trung bình mỗi ngày, nơi đây tiếp đón khoảng trên dưới 20 đoàn làm phim đến lấy bối cảnh quay phim cùng rất nhiều du khách đến tham quan. Nếu may mắn, bạn còn có thể gặp được những diễn viên, ngôi sao điện ảnh nổi tiếng xứ Trung mà bạn yêu thích.

Ngoài ra, ở Hoành Điếm còn thường xuyên diễn ra nhiều chương trình biểu diễn đặc sắc, vui chơi giải trí, hoặc bạn có thể đến các rạp chiếu phim trong phim trường, thưởng thức những bộ phim hay đi dạo trong công viên giải trí,….

Thời gian du lịch Hoành Điếm lý tưởng là từ tháng 3 đến tháng 11, lúc này khí hậu nơi đây tương đối mát mẻ.

2. Vô Tích

Phim trường Vô Tích giống như một quần thể kiến trúc cổ quy mô hơn là một trường quay phim công nghiệp. Nằm ngay bên bờ Thái Hồ xinh đẹp của tỉnh Giang Tô, với tổng diện tích lên tới 100 ha cùng 3 khu thắng cảnh lớn: Thủy Hử thành, Tam Quốc thành và Đường Thành, nơi đây trở thành bối cảnh của khoảng 250 bộ phim truyền hình, điện ảnh trong nước và quốc tế.

phim-truong-vo-tich

Du khách đến với phim trường Vô Tích không chỉ được thăm quan những tòa thành cổ kính, với nét kiến trúc xưa cũ chân thực đến ấn tượng mà còn được tận hưởng cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp suốt 4 mùa, với những cây mai, cây đào khoe sắc cùng non nước hữu tình.

3. Đôn Hoàng

Nằm ở phía Tây Nam thành phố Đôn Hoàng, tỉnh Cam Túc, khu phim trường này là bối cảnh chính cho các bộ phim lịch sử Đôn Hoàng hay những dự án hợp tác điện ảnh quy mô lớn giữa 2 nước Trung – Nhật.

Toàn bộ khu phim trường Đôn Hoàng được xem như một bảo tàng nghệ thuật kiến trúc, khu cảnh quan nhân văn tiêu biểu với 5 khu phố chính, tái hiện chân thực cảnh quan Đôn Hoàng – một trong những thị trấn trung tâm ở Tây Bắc Trung Quốc thời kỳ Đường Tống, cùng những dấu ấn trong tập tục, đời sống nhân dân miền Tây Trung Quốc.

Untitled

Chiếm hạm, Kiếm rồng hay Vua Kungfu,… đều là những bộ phim nổi tiếng được lấy bối cảnh tại trường quay phim Đôn Hoàng.

Đến Trung Quốc tham quan những phim trường ấn tượng trên để hiểu thêm về ngành công nghiệp phim cổ trang Trung Quốc là một trong những trải nghiệm thú vị đối với bất kỳ ai. Liên hệ đặt vé tại Đại lý Chinasouthern Airlines để được tư vấn thông tin và hỗ trợ đặt vé tốt nhất.

 

Gọi điện Chat Zalo