Nằm ở phía bắc Thái Lan, Lampang là một phần của Vương quốc cổ Dvaravati vào thế kỉ thứ 7. Đến thế kỷ 11, Lampang bị đế chế Khmer chiếm đóng, sau đó, từ thế kỷ 16 đến 18 nằm dưới sự cai trị của Myanmar. Vơi một quá trình lịch sử nhiều biến động, Lampang mang trên mình những câu chuyện truyền thuyết kì bí, những công trình kiến trúc cổ kính, mang chút dáng dấp của xứ sở chùa tháp Myanmar. Khám phá miền đất Lampang cổ kính của Thái Lan, du khách sẽ có những trải nghiệm vô cùng độc đáo, thú vị như lạc vào một vùng đất huyền bí, xa xưa của xứ sở chùa vàng.

Du ngoạn miền Lampang cổ kính

Mua vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ ghé Lampang, bạn chắc chắn sẽ không thể nào quên được hành trình du lịch trên chiếc xe ngựa chu du qua những điểm đến cực kì hấp dẫn.

Tương truyền ngày xưa khi Đức Phật trên đường hành đạo đến Lampang, thần Indra lo lắng người dân sẽ không dậy sớm đón ngài để tỏ lòng tôn kính, thần đã biến mình thành một con gà trống gáy nhằm đánh thức họ. Con gà trống trắng to nhất ở cửa ra vào đền Phra That Luang là biểu tượng của Lampang.

Du ngoạn miền Lampang cổ kính

Ra ngoài phía thành phố, bạn có thể đến thăm Trung tâm bảo tồn Voi Thái Lan thuộc Viện Quốc gia Voi. Tại đây, bạn sẽ được giao lưu với các chú voi to xác nhưng cực kì thân thiện, được thưởng thức những tiết mục biểu diễn đặc sắc, sở hữu một bức tranh cho chính các chú voi vẽ hay làm một chuyến cưỡi voi dạo quanh khu rừng.

Du ngoạn miền Lampang cổ kính

Nếu bạn muốn khám phá sự ảnh hưởng của Myanmar tới vùng đất này, hãy đi thăm những kiến trúc đền chùa cổ kính. Chùa Phrathat Lampang Luong là một trong những ngôi chùa thiêng liêng và nổi tiếng nhất tại Lampang. Chùa nằm trên cao với một cảnh quang xung quanh là đồ núi thật thanh bình với điểm nhấn là tháp lớn được bọc vàng nằm trong khu trung tâm. Xung quanh tháp lớn có nhiều tượng Phật nhỏ được bố trí bốn phía và dưới những mái ngói cong vút là dãy chuông bằng đồng thi thoảng vang tiếng ngân mỗi khi có cơn gió nhẹ thổi qua khiến lòng du khách như lâng lâng thanh tịnh lạ thường.

Du ngoạn miền Lampang cổ kính

Nếu có điều kiện, hãy cùng Đại lý China Southern Airlines ghé thăm Lampang để thấy nơi này thật bình dị, dịu dàng chứ không hề tất bật, hay mệt mỏi như những thành phố lớn khác ở Thái Lan. Người dân nơi đây cũng vô cùng dễ mến và thân thiện luôn thong thả tụ tập nói chuyện rôm rả và sẵn sàng nở một nụ cười thật tươi cùng động tác cúi đầu và chắp tay với câu chào “Sawadee” với bất kì du khách nào.

Gọi điện Chat Zalo