Lẩu Tứ Xuyên là một trong những món ăn nổi bật của nền ẩm thực Trung Hoa. Đây được coi là món lẩu cay đệ nhất, khiến nhiều thực khách phải tốn không ít khăn giấy lau nước mắt.

Đặt vé máy bay đi Trung Quốc đến tỉnh Tứ Xuyên, đừng quên thưởng thức món lẩu “danh bất hư truyền” này, bạn chắc chắn sẽ có thêm nhiều trải nghiệm ẩm thực mới lạ và hết sức thú vị.

Lẩu đệ nhất cay Tứ Xuyên có xuất xứ từ tỉnh Tứ Xuyên Trung Quốc. Đây là món lẩu nổi danh thế giới bởi độ cay như “thiêu đốt miệng” mà không phải ai cũng có thể nếm được.

Món lẩu này ra đời từ những năm đầu thế kỷ 20. Thời điểm này, các công nhân cảng, ngư dân làm việc và sinh sống ở dọc sông Dương Tử đều không có đủ khả năng ăn thịt. Bởi vậy họ phải dùng các loại thịt và nội tạng rẻ tiền để nấu ăn. Từ đó, người ta nghĩ ra cách che mùi hôi từ nội tạng và thịt rẻ tiền bằng việc nhúng chúng trong nồi nước dùng thật cay. Sau này, khi được bổ sung các loại gia vị thơm ngon khác, món lẩu này trở thành một trong những món đặc sản hấp dẫn nhất của tỉnh Tứ Xuyên.

c21bdff7da1222a13136443105162c7f364271f8

Nội tạng vẫn được dùng khi chế biến món lẩu này nhưng thêm vào đó là các loại thịt tươi hảo hạng, chất lượng cao, hải sản và rất nhiều rau xanh.

mala-hot-pot25-e1416757104973-1024x585

Lẩu Tứ Xuyên cao cấp ngày nay được chế biến rất cầu kỳ và bài trí công phu, nguyên liệu cũng được chọn lựa rất kỹ càng. Để phù hợp với nhu cầu thưởng thức của nhiều đối tượng thực khách, nồi lẩu Tứ Xuyên thường được chia làm 2 ngăn nước dùng cay (đỏ) và không cay (trắng).

lau-tu-xuyen1

Hương vị hòa quyện giữa ngọt và cay của món lẩu này sẽ mang đến cho bạn những ấn tượng độc đáo. Còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ đặt vé tại Đại lý China Southern Airlines ngay từ lúc này để đến Tứ Xuyên thưởng thức món lẩu cay “danh bất hư truyền” ngay từ lúc này.

Gọi điện Chat Zalo