Đến vườn bách thảo Hesperidarium với hơn 200 loại cây có múi, nơi này có thiết kế lấy cảm hứng từ câu chuyện Pinocchio vô cùng nổi tiếng.

Năm 1963 có một người đàn có tên là Oscar Tintori quyết định chuyển đổi việc trồng hoa của gia đình sang trồng đủ loại trái cây cso múi, họ cam quýt.  Niềm đam mê đối với loại cây này và cách thức trồng trọt cho kết quả vô cùng xuất sắc, nhà Tontori nổi tiếng khắp châu Âu. Mua vé máy bay từ đức về việt nam giá rẻ tại đại lý eva air.

Thành công này đã khiến cho mọi người nói rằng, việc thay đổi trồng hoa sang quả này là rủi ro đáng chấp nhận. Và ngày nay, gia tộc Tintori chính là chủ nhân của vườn bách thảo Hesperidarium vô cùng nổi tiếng ở thành phố Pescia, tỉnh Pistoia, vùng Tuscany.

Vườn trái cây quốc tế nổi tiếng có hơn 200 giống cam, chanh, quýt khác nhau, nhập từ các nơi trên thế giới. Tại đây, bạn sẽ được mãn nhãn với các loại trái cây sai lúc lỉu và tạo nên một khung cảnh tuyết đẹp khi chụp hình sống ảo.

Trên thực tế, đây không phải là một vườn cây ăn quả mà một vườn bách thảo thực sự, nơi du khách có thể chiêm ngưỡng những giống cây cổ thụ cách đây khoảng 500 năm. Bên cạnh đó thì, vườn có các giống cây quý hiếm và kỳ lạ đền từ phương xa, cũng như các giống cây mới, hiện tại có nguồn gốc từ châu đại dương. Săn vé máy bay từ pháp về việt nam giá rẻ tại đại lý eva air.

Khu vườn có diện tích khoảng 2.000 m2, có nhà kính lớn hoạt động như là một mái che cho khu vườn, bảo vệ nơi đây khỏi thời tiết khắc nghiệt. Mái vòm này cũng sẽ giúp cho du khách có thể ghé thăm vào tất cả mùa trong năm.

Bộ sưu tập thực vật được đặt bên các lối đi, bên cạnh là đài phun nước và những bức tượng lớn lấy cảm hứng từ câu chuyện ngủ ngôn nổi tiếng Pinocchio.

Theo lời anh Nguyễn Tất Thịnh, một du khách Việt sống ở Praha, Czech, những trái chanh ở đây có nhiều quả có kích thước khổng lồ, to như trái bưởi, nặng tới 2 kg. Anh Thịnh ghé thăm nơi này vào hồi tháng hai.

Giá vẻ vào cửa là 5 Euro nhưng khi anh đến, công nhân đang tiến hành cắt tỉa vườn nên vườn khá là bừa bộn. Người trông coi đã cho anh miễn phí vào thăm và còn tặng cho anh một số quả chanh cỡ lớn giống như quả bưởi, thơm lừng. Anh cho biết loại chanh này thường được mọi người lấy về để ngâm Limoncello – một loại rượu chanh nổi tiếng của người dân đất nước hình chiếc ủng.

Cách đó không xa là thị trấn Collodi, quê mẹ của nhà văn nổi tiếng Carlo Lorenzini. Ông là tác giả của cuốn Pinocchio và thường được biết đến với tên gọi khác, nổi tiếng không kém là Carlo Collodi. Đặt vé máy bay từ Canada về việt nam giá rẻ tại đại lý bamboo airways.

Tới thị trấn nhỏ này, bạn cũng có thể dễ dàng ghé thăm Il Parco di Pinocchio a Collodi, công viên Pinocchio của Collodi. Đây là một công viên kỹ, nhưng vẫn vô cùng nổi tiếng và thu hút du khách thập phương. Trong ảnh là một xưởng sản xuất bên trong công viên.

Công viên chính là câu chuyện kể về nhân vật chú bé người gỗ Pinocchio, thông qua các tác phẩm điêu khắ, chạm khắc và múa rối. Giá vé để vào cửa là hơn 10 Euro. Một địa điểm thu hút khác là Villa Garzoni có từ thế kỷ 17, nằm đối diện công viên, nổi tiếng với khu vườn được thiết kế như mê cung tuyệt đẹp. Tìm hiểu thêm: Dịch vụ xe taxi đi sân bay giá rẻ tại Aivivu.

Gọi điện Chat Zalo