Nếu có dịp đến tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, chắc hẳn du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước khung cảnh đầy mê hoặc của những thửa ruộng bậc thang đầy màu sắc nơi đây. Đây là khu ruộng bậc thang của người Hà Nhì, không chỉ phục vụ cuộc sống, nhu cầu sinh hoạt của dân bản địa, mà còn là một trong những điểm đến hút khách du lịch nhất Trung Hoa rộng lớn.

Đặt vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ của Chinasouthern Airlines ngay từ hôm nay, để sẵn sàng trải nghiệm một hành trình khám phá cái đẹp đầy cuốn hút, với chi phí tiết kiệm bất ngờ.

Cùng khám phá bản đồ đường bay từ Việt Nam đi Côn Minh, Vân Nam, Trung Quốc:

Bản đồ đường bay từ Hà Nội đi Côn Minh
Bản đồ đường bay từ Hà Nội đi Côn Minh

Tham khảo bảng giá Chinasouthern Airlines đi Côn Minh:

Bảng giá tham khảo chặng Hà Nội - Côn Minh
Bảng giá tham khảo chặng Hà Nội – Côn Minh
Bảng giá tham khảo chặng Hồ Chí Minh - Côn Minh
Bảng giá tham khảo chặng Hồ Chí Minh – Côn Minh

Lưu ý:

  • Giá vé một chiều đã bao gồm thuế, phí và có thể thay đổi mà không báo trước.
  • Các điều khoản và điều kiện được áp dụng.
  • Giá vé chỉ mang tính tham khảo tại thời điểm. Vui lòng liên hệ Văn phòng đại diện vé China Southern Airlines để được thông tin chính xác giá vé cũng như hỗ trợ đặt vé tốt nhất.

Khám phá khu ruộng bậc thang muôn màu ở Vân Nam

Khu ruộng bậc thang của người Hà Nhì, Vân Nam, Trung Quốc vốn có lịch sử đến nay đã hơn 1.200 năm, được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Những bậc thang trải dài trên các sườn núi dốc của Ai Lao Sơn, xuống đến tận vực sâu hiểm trở bên sông Hồng. Để duy trì lượng nước tưới tiêu cho các thửa ruộng này, người dân Hà Nhì đã phải phát triển một hệ thống phức tạp các kênh. Đây là một quá trình sáng tạo kiên trì qua hàng nghìn năm. Không chỉ vậy, họ cũng tạo ra một hệ thống canh tác tổng hợp, gồm chăn nuôi gia súc, gia cầm (trâu, bò, gà, vịt, cá, tôm,…) và sản xuất lúa gạo, đặc biệt là loại lúa gạo đỏ.

Khu ruộng bậc thang hút khách ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc
Khu ruộng bậc thang hút khách ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc

Người Hà Nhì có tục lệ thờ thần mặt trời, mặt trăng, sông, núi và hầu hết các hiện tượng tự nhiên khác,…. Họ sinh sống chủ yếu quanh khu ruộng và lan rộng đến giữa rừng. Thông thường, người dân bắt đầu vụ trồng trọt vào khoảng đầu tháng 4 và thu hoạch vào tháng 9. Do mỗi năm chỉ trồng một vụ nên từ giữa tháng 9 đến tháng 11, những thửa ruộng bậc thang nơi đây luôn đầy ắp nước cho tới mùa cấy năm sau. Những mảng nước trong như chiếc gương đa chiều càng khiến cảnh sắc thêm lung linh, ấn tượng.

Những thửa ruộng đầy nước chờ mùa gặt sang năm
Những thửa ruộng đầy nước chờ mùa gặt sang năm

Có thể nói, hệ thống quản lý đất đai nơi đây thể hiện rõ nét nhất sự hài hòa giữa con người và môi trường tự nhiên. Bởi vậy mà đến đây, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng cảnh đẹp, mà còn được trải nghiệm khám phá đời sống văn hóa, tinh thần rất độc đáo của người dân bản địa.

Có không ít nhiếp ảnh gia đã lặn lội mùa nào cũng ghé Nguyên Dương, chỉ để tìm tòi những góc chụp đẹp nhất, săn được những bức hình, khoảnh khắc có giá trị nhất tại khu ruộng bậc thang nhiều màu sắc này. Và thời điểm lý tưởng để bấm máy, là khoảng 30 phút trước khi mặt trời lặn. Khi đó, mặt nước loang loáng, phản chiếu ánh chiều tà và sắc đỏ vàng rực rỡ của hoàng hôn, dễ khiến bất cứ ai rung động.

Ruộng bậc thang được chụp vào thời điểm hoàng hôn buông xuống
Ruộng bậc thang được chụp vào thời điểm hoàng hôn buông xuống

Còn chần chờ gì nữa mà không lên kế hoạch du lịch thú vị ngay từ hôm nay cùng Chinasouthern Airlines. Chỉ cần nhấc máy gọi đến số Tổng đài, hoặc đến trực tiếp Phòng vé Chinasouthern Airlines, bạn sẽ được cung cấp những thông tin hữu ích, đồng thời tư vấn, hỗ trợ đặt vé đi bất cứ đâu nhanh nhất, với giá rẻ nhất thị trường.

Gọi điện Chat Zalo