827 Lượt xem

Trong các loại hình giao thông thì máy bay là phương tiện cần nhiều loại giấy tờ nhất. Đây là những quy định mà hành khách bắt buộc phải đáp ứng. Sử dụng dịch vụ của China Southern cũng vậy. Bạn nên tìm hiểu trước về các loại giấy tờ để tránh gặp những rắc rồi.

Quy định giấy tờ tùy thân của China Southern Airlines

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau để có hành trình thuận lợi nhất. Đồng thời cũng giúp bạn hoàn thành thủ tục nhanh chóng.

Bạn cần chuẩn bị đủ giấy tờ theo yêu cầu của hãng hàng không
Bạn cần chuẩn bị đủ giấy tờ theo yêu cầu của hãng hàng không

Vé máy bay

Vé máy bay cũng chính là hợp đồng của hãng đối với hành khách. Vì vậy bạn không nên tự ý đánh dấu, hoặc tự ý chỉnh sửa thông tin trên vé máy bay như thế sẽ được coi là không hợp lệ. Sẽ không có giá trị sử dụng.

Đặc biệt bạn nhất định phải kiểm tra lại các thông tin trên vé. Như tên ghi trong vé máy bay có trùng với hộ chiếu hay không? Nếu bạn mua vé máy bay điện tử vui lòng in biên lai để các nhân viên kiểm tra lại.

Hộ chiếu

Hộ chiếu là giấy tờ không thể thiếu khi đi nước ngoài
Hộ chiếu là giấy tờ không thể thiếu khi đi nước ngoài

China Southern là hãng hàng không quốc tế nên hộ chiếu là giấy tờ bắt buộc phải có của hành khách.  Bao gồm cả trẻ em và trẻ sơ sinh. Bạn cần kiểm tra thật kỹ hộ chiếu của mình còn thời hạn sử dụng hay không?.

Visa Trung Quốc có nhiều loại bao gồm 1 năm nhiều lần. Visa 3 tháng 1 lần và visa 6 tháng nhiều lần. Tuy nhiên vào thời điểm hiện tại, Đại Sứ Quán Trung Quốc chỉ cấp cho công dân Việt Nam duy nhất một loại visa 3 tháng 1 lần thôi.

Thị thực

Nếu bạn nhập cảnh đến bất kỳ quốc gia nào trên thế giới đều cần có thị thực của quốc gia đó. Tuy nhiên mỗi quốc gia sẽ có yêu cầu về thị thực khác nhau.

Hiện tại, thị thực Trung Quốc có rất nhiều loại. Nếu bạn là khách du lịch thì thị thực của bạn thuộ chủng loại L. Để làm thị thực này, bạn phải đến Đại sứ quán và phải đảm bảo hạn sử dụng của passport còn trên 6 tháng.

Hộ chiếu bị mất hoặc hết hạn sử có thể thay thế không?

Nếu bạn đã có vé máy bay đi Trung Quốc của China Southern nhưng hộ chiếu hết hạn hoặc đang trong quá trình cấp lại thì bạn có thể sử dụng 1 số giấy tờ sau để thay thế:

  • Giấy thông hành
  • Visa
  • Thẻ căn cước
trẻ em không có hộ chiếu tên và ảnh của trẻ Phải được dán vào hộ chiếu của người thân
trẻ em không có hộ chiếu tên và ảnh của trẻ Phải được dán vào hộ chiếu của người thân

Lưu ý: Thẻ căn cước công dân chỉ có thể thay thế hộ chiếu. Nếu Việt Nam và quốc gia đó có ký kết điều ước hoặc thỏa thuận cho phép sử dụng thẻ căn cước đến lãnh thổ của nhau.

Trường hợp trẻ em không có hộ chiếu riêng thì họ tên, ngày tháng năm sinh và ảnh của trẻ. Phải được dán vào hộ chiếu của người theo đại diện pháp luật bao gồm: bố đẻ, mẹ đẻ, bố nuôi, mẹ nuôi hoặc người giám hộ. Ngoài ra trẻ em phải đi với người giám hộ trên 18 tuổi.

Gọi điện Chat Zalo