Du lịch Anh không chỉ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời về cảnh sắc thiên nhiên mà còn cho bạn cơ hội được tham dự nhiều lễ hội phong phú và độc đáo. Hầu hết những lễ hội này đều mang đậm bản sắc văn hóa Anh, văn hóa phương Tây. Trong đó, có một lễ hội được rất nhiều du khách để ý quan tâm và đặc biệt yêu thích, đó chính là lễ hội ném kem thú vị ở Anh. Đây là lễ hội truyền thống được xếp vào một trong “7 cuộc chiến ném đồ ăn lớn nhất thế giới”.

Lễ hội ném bánh kem thú vị ở Anh

Cuộc thi độc đáo này do ngài thị trưởng Mike FitzGerald của thị trấn Maidstone, hạt Kent đề xuất lần đầu tiên vào năm 1967, lấy cảm hứng từ các cảnh diễn trong phim của vua hài Charlie Chaplin.  Hiện nay, lễ hội này được tổ chức thường niên tại Coxheath.

Lễ hội ném bánh kem thú vị ở Anh

Tất cả các thí sinh cũng như khán giả đều rất háo hức bàn tán về các chiến thuật để đánh bại đối phương trước khi cuộc thi chính thức bắt đầu. 16 đội thi, mỗi đội gồm 4 người trong các trang phục sặc sỡ đầy màu sắc, kỳ dị sẽ đấu với nhau trong khoảng thời gian 30 giây. Các đội thi đấu bằng cách đứng ở khoảng 2,5m và ném bánh kem vào nhau. Tên gọi là cuộc thi ném bánh kem nhưng thực tế “nguyên liệu” để dùng cho cuộc thi lại được thay thế bằng bột mì và nước.

Lễ hội ném bánh kem thú vị ở Anh

Nếu ném trúng vào mặt đối phương bạn sẽ được 6 điểm, 5 điểm nếu ném vào ngực. Còn nếu ném trượt 3 lần sẽ bị trừ điểm. Hiện nay thì không có cách ném đặc biệt nào nhưng theo luật quy định nếu thí sinh của đội nào sáng tác được 1 kiểu ném đặc biệt, đội đó sẽ được thêm điểm.

Lễ hội ném bánh kem thú vị ở Anh

Để có một chuyến du ngoạn nước Anh xinh đẹp và hòa mình vào không khí vui nhộn của các lễ hội độc đáo tại đây, bạn hãy liên lạc đến đường dây nóng: HCM (08) 3920 5999 – HN (04) 3747 4848 của Đại lý Chinasouthern Airlines để được tư vấn và hỗ trợ đặt vé máy bay đi Anh nhanh chóng, tối ưu nhất cho hành trình của mình.

Gọi điện Chat Zalo