Trong số chúng ta ai cũng đã từng ít nhất một lần xem phim “Anh hùng xạ điêu” vậy các bạn có muốn đặt chân đến những địa danh nổi tiếng mà bộ phim nói tới không. Điểm đến du lịch cho những ai yêu thích phim truyện Trung Hoa sẽ gợi ý các bạn theo dấu chân của người anh hùng Quách Tĩnh trong phim nhé!

Trương Gia Khẩu

Đây là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng đối với người Trung Quốc, nhưng không phải du khách nước ngoài nào cũng biết. Đến đây các bạn sẽ được tìm hiểu nét đẹp văn hóa của người Trung Hoa xưa qua từng con đường, từng góc phố nhỏ. Vẻ đẹp thiên nhiên có rừng núi mây trời kì vĩ ở Trương Gia Khẩu cũng là nơi Quách Tĩnh và Hoàng Dung lần đầu gặp nhau mặt trong phim đó.

Thảo nguyên Mông Cổ.

Trong bộ phim có nhắc đến nơi sinh ra của anh hùng Quách Tĩnh đó chính là thảo nguyên Mông Cổ, đến đây các bạn sẽ được chìm đắm vào không gian thiên nhiên rộng lớn nơi những cánh đồng cỏ trải dài đến tận cuối chân trời xa. Nếu được cưỡi ngựa chạy trên thảo nguyên thì đời này không sống uổng nữa rồi. Người Mông Cổ có rất nhiều món ăn ngon và lạ, các bạn cũng đừng quên thưởng thức nhé.

Vẻ đẹp ở trên Thảo nguyên

Thái Hồ.

Đây cũng là một trong những địa danh được nhắc đến trong bộ phim Anh hùng xạ điêu của Kim Dung. Thái Hồ là một hồ nước rộng lớn vô cùng, nơi đó cảnh vật hoan sơ hữu tình, chỉ có mây trời và sông nước, những con thuyền nhỏ ở ven sông. Cuộc sống ở đây trôi đi bình yên một cách nhẹ nhàng, đẹp như một bức tranh thủy mặc vậy ý.

Đảo Đào Hoa

Địa danh nổi tiếng trong phim Đảo Đào Hoa này thực chất là ở Chu San, tỉnh Chiết Giang – một trong những địa điểm có nhiều khung cảnh thiên nhiên đẹp mê đắm lòng người nhất ở Trung Quốc.

Cảnh vật nơi đây sắc nước nghiêng trời, vẻ đẹp giống như chốn bồng lai tiên cảnh. Đến Đảo Đào Hoa các bạn sẽ được chiêm ngưỡng hàng ngàn bông hoa đào khoe sắc thắm. Theo nhà văn Kim Dung, nơi đây chính là nơi lần đầu Quách Tĩnh gặp Chu Bá Thông. Còn do dự gì nữa cùng đặt vé máy bay đi Trung Quốc để khám phá những điểm đến ấn tượng kể trên nào!

Lâm An

Du thuyền ở Triết Giang

Một trong những địa danh các bạn thường nghe thấy ở trong phim là Lâm An, đây chính là kinh đô của nước Nam Tống vào khoảng thời gian 1127-1279. Hiện tại Lâm An thuộc Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang. Lâm An đẹp lắm các bạn nhé, đặt chân đến địa điểm này các bạn sẽ không bao giờ phải hối hận đâu, thật đấy.

Hồ Động Đình.

Chính là nơi diễn ra đại hội Cái Bang ở núi Quân Sơn trong phim đó. Ngoài đời đây là một hồ nước ngọt nổi tiếng có phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, nó lớn thứ 4 trong các hồ nước ngọt của Trung Quốc rộng lớn. Du thuyền trên hồ là trải nghiệm được du khách yêu thích nhất tại đây.

Tương Dương

Thành cổ Tương Dương

Một thành cổ có khung cảnh đẹp mơ màng đến tận ngày nay vẫn còn lưu giữ được vẻ đẹp xưa cũ đáng trân trọng của một thời. Tương Dương chính là một thành cổ có ý nghĩa quan trọng đối với đất nước Trung Quốc. Chắc hẳn các bạn vẫn còn nhớ đại chiến thành Tương Dương trong phim chứ?

Núi Hoa Sơn

Ngọn núi này thường xuyên xuất hiện trong các bạn phim kiếm hiệp ở Trung Quốc, ngoài phim Anh hùng xạ điêu ra, trong phim Tiếu ngạo giang hồ cũng có nhắc đến địa danh này. Núi Hoa Sơn mang vẻ đẹp kì vĩ nằm ở phía tây của tỉnh Tây An Trung Quốc, nơi được mệnh danh là chốn bồng lai tiên cảnh của hạ giới. Cùng lên kế hoạch du lịch với Đại lý China Southern Airlines thôi các bạn ơi!

Gọi điện Chat Zalo