2653 Lượt xem

Trung Quốc là quốc gia rộng lớn với lịch sử phát triển lên đến năm nghìn năm lịch sử. Do vậy, tại Trung Quốc có rất nhiều địa danh đẹp có lịch sử phát triển lâu dài. Cùng điểm danh những thị trấn cổ đẹp như tranh ở Trung Quốc các bạn nhé!

Nam Tầm.

Đây là địa danh ít được du khách biết đên so với nhiều thị trấn cổ khác ở Trung Quốc, nhưng nếu nói về giá trị lịch sử và cảnh đẹp thì Nam Tầm không thua kém bất cứ thị trấn cổ nào khác.

Một thế mạnh ở Nam Tầm là không khí nơi đây vô cùng yên tĩnh, bình lặng, cuộc sống của người dân nơi đây trôi đi rất nhẹ nhàng. Đây là một trong những địa điểm lý tưởng mà các bạn không thể bỏ qua khi đi du lịch Trung Quốc. Nếu muốn đến địa điểm nổi tiếng này các bạn hãy ghi ngay lại địa chỉ sau đây nhé: Nam Tầm thuộc tỉnh Chiết Giang, nơi đây cách thành phố Thượng Hải lên đến 100km. Các bạn có thể du lịch Thượng Hải sau đó ghé qua địa điểm này.

Tây Đường.

Tây Đường là một thị trấn cổ đẹp như tranh vẽ thuộc huyện Gia Thiện- Gia Hưng, tỉnh Chiết Giang của Trung Quốc. Có thể nói thiên nhiên và ông trời khá ưu đãi cho tỉnh Chiết Giang, nơi đây ngoài Nam Tầm còn có cả Tây Đường cổ trấn. Tây Đường gây ấn tượng mạnh mẽ cho du khách bởi khung cảnh đẹp như trong phim truyện, có những con thuyền, những dòng kênh nhỏ thơ mộng hết sức.

Vẻ đẹp ở Tây Đường cổ trấn.

Một nét đặc biệt nữa ở Tây Đường là không gian kiến trúc nơi đây đẹp tinh xảo theo kiểu kiến trúc cổ với lịch sử hơn 1000 năm phát triển.

Tây Đường mang vẻ đẹp ấn tượng của thời gian và lịch sử, một địa danh tuyệt vời như vậy nếu bỏ lỡ thì tiếc lắm. Các bạn cùng đặt vé máy bay đi Trung Quốc để khám phá các thị trấn cổ tuyệt đẹp ở đây đi nào!

Thị trấn nhỏ Châu Trang thuộc tỉnh Giang Tô, nằm cách Thượng Hải khoảng 70 km. Những nếp nhà ở đây được xây dựng từ năm 700 trước Công nguyên, nên đây trở thành cổ trấn lâu đời nhất Trung Quốc.

Hoành Thôn.

Hoàng Thôn là địa danh nổi tiếng khắp xa gần ở Trung Quốc, nằm dưới chân dãy núi Hoàng Sơn hùng vĩ. Đây thực chất là một ngôi làng cổ có hơn 800 năm lịch sử. Hoành Sơn gây ấn tượng mạnh mẽ với du khách bởi những ngôi nhà trong làng mang đậm dấu ấn của làng quê ở Trung Quốc, cũng có mái ngói đỏ, cũng rêu phong, cũng tường gạch cũ, cũng những con đường nhỏ quanh co.

Tại đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hơn 100 ngôi nhà cổ được bảo tồn gần như nguyên vẹn từ thời nhà Minh- Thanh.

Vẻ đẹp ở Hoành Thôn cổ trấn tại Trung Quốc.

Châu Trang.

Châu Trang là một trong những thị trấn cổ nổi tiếng ở Trung Quốc, được người dân nơi đây yêu mến dành tặng cho biệt danh: “Thành phố nước đệ nhất”. Châu Trang đặc biệt chiếm được cảm tình của du khách nước ngoài, các khách du lịch phương Tây dành tặng Châu Trang biệt danh là: “Venice của phương Đông”.

Châu Trang là điểm đến được yêu thích đặc biệt của giới văn nghệ sĩ của Trung Quốc, bởi nơi đây phong cảnh thiên nhiên vô cùng nên thơ, khơi nguồn cảm hứng cho những sáng tác bất hủ. Nếu có thời gian bạn nhất định phải ghé thăm Châu Trang một lần trong đời, không thì thật đáng tiếc.

Nếu muốn ghé thăm những địa điểm tuyệt vời này các bạn còn do dự gì nữa mà không đặt vé máy bay đi Trung Quốc cùng Đại lý China Southern Airlines đi nào! Chúc các bạn có chuyến du lịch Trung Quốc nhiều niềm vui, nhiều bất ngờ bên bạn bè và người thân trong thời gian sắp tới.

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo