1723 Lượt xem

Trung Quốc có rất nhiều món ngon trứ danh, nếu là người yêu thích ăn uống đất nước này đúng là thiên đường ẩm thực dành cho bạn. Còn chần chờ gì nữa mà không đi Trung Quốc thưởng thức món thịt kho Đông Pha trứ danh không thể ngon hơn nữa nào!

Tên gọi của Thịt kho Đông Pha.

Đây được coi là một trong những món ăn huyền thoại của ẩm thực Trung Quốc. Tên gọi của món ăn này khá đặc biệt, nếu là lần đầu các bạn nghe tên gọi của nó, chắc chắn sẽ nhầm lẫn với địa danh làm nên món ăn này.

Nhưng tên của món ăn này được đặt theo tên một nhân vật nổi tiếng ở Trung Quốc, ông là Tô Đông Pha- ông sống vào triều Đại Bắc Tống, là một nhà thơ, nhà thi pháp nổi tiếng, một học giả lỗi lạc của Trung Quốc.Để thể hiện lòng tôn trọng và tôn vinh những đóp góp của ông mà tên của ông được đặt cho món ăn trứ danh này.

Vài nét về Thịt kho Đông Pha.

Món ăn nổi tiếng này gắn liền với cuộc đời, tên tuổi và sự nghiệp của học giả nổi tiếng người Trung Quốc- Tô Đông Pha được chia làm ba giai đoạn.

Đầu tiên: Khi còn ở phía bắc của tỉnh Giang Tô, thành phố Từ Châu, nơi món ăn nổi tiếng này lần đầu tiên xuất hiện với tên gọi là: Thịt lợn Huizeng. Thời gian sau đó, do có những hiểu lầm mà ông bị oan và đi đầy ở Huangzhou- hay còn gọi là tỉnh Hồ Bắc ngày nay.

Món Thịt kho Đông Pha nổi tiếng.

Tại đây ông tiếp tục hoàn thiện hơn món ăn này, về sau ông được phục chức ở Hàng Châu- nơi làm món Thịt kho Đông Pha nổi tiếng toàn Trung Quốc.

Nếu muốn tìm hiểu về món ăn đặc biệt này các bạn hãy nhanh chóng đặt vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ để thưởng thức hương vị “không thể xuất sắc” hơn của món ăn này nào.

Hương vị của Thịt kho Đông Pha.

Món ăn này rất ngon, tiết kiệm, đưa cơm mà lại được chế biến vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần chọn một miếng thịt ba chỉ ngon, rán qua cho sém phần da, cắt nhỏ thành từng khúc vuông vừa ăn. Sau đó ướp với gia vị nước tương, xì dầu, đặc biệt là rượu Thiệu Hưng nổi tiếng. Đun nhỏ lửa trong vòng 3 tiếng là được.

Các bạn sẽ có món thịt kho vừa dai phần vỏ, lại mềm phần thịt, hương vị đậm đà vô cùng. Ăn trong mùa lạnh với cơm, hay xôi trắng, cùng với một chút rau nữa thì rất tuyệt vời.

Món ăn này có ở trong rất nhiều nhà hàng nổi tiếng ở khắp các địa danh ở Trung Quốc, nhưng đặc biêt nhất vẫn là các nhà hàng, quán ăn ở Hàng Châu.

Món ăn này vừa ngon, tiết kiệm lại rất đưa cơm nhé!

Những đóng góp của Tô Đông Pha.

Không chỉ là người tạo nên món ăn ngon tuyệt mỹ Thịt kho Đông Pha, tạo dấu ấn cho văn hóa, ẩm thực Trung Quốc.

Cuộc đời của Tô Đông Pha có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển thi ca nghệ thuật của Trung Quốc. Ông đã có những việc làm thiết thực cứu giúp dân chúng khi còn ở Hàng Châu giúp người dân nơi đây ổn định cuộc sống với nền nông nghiệp phát triển. Người dân nơi đây để tưởng nhớ công ơn của con người vĩ đại này đã đem dâng tặng rất nhiều thịt lợn cho ông. Nhưng ông nấu thành món ăn nổi tiếng này gửi lại cho từng hộ gia đình.

Do vậy, thịt kho Đông Pha là món ăn truyền thống nổi tiếng bậc nhất của người dân Hàng Châu trữ tình.

Còn chần chờ gì nữa mà các bạn không liên hệ với Đại lý China Southern Airlines để đặt vé máy bay đi Trung Quốc du xuân nhân dịp đầu năm mới nào!

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo