Starbucks có ở nhiều nước trên thế giới, starbucks của Trung Quốc lớn thứ 2 thế giới chỉ sau Mỹ. Nhưng khi đi starbucks ở Trung Quốc có sự đặc biệt, độc đáo riêng. Cùng đi Starbucks Trung Quốc để cảm nhận sự khác biệt nhé:

Các cửa hành của Trung Quốc.

Điều đặc biệt khi đi starbucks ở Trung Quốc là các cửa hàng của họ đặt biệt có không gian rộng lớn, trang trí rất đẹp mắt, được thiết kế ấn tượng về kiến trúc, đầu tư về thiết bị phục vụ. Còn đa phần cửa hàng ở những nơi khác đặc biệt là Mỹ là cảnh xếp hàng chờ đợi. Còn tại Trung Quốc khách hàng có một không gian tuyệt vời để gặp gỡ người thân, bạn bè đối tác làm ăn trong một không khí vô cùng thoải mái. Ở Trung Quốc mọi người có thói quen đến cửa hàng thay vì gọi đồ đến nơi làm để dùng, bởi họ thích cảm giác được âm yếm bản thân, chỗ làm đông người, chặt chội, lại mất công đi đổ rác.

Một quán Starbucks Trung Quốc theo kiểu cổ kính.
Một quán Starbucks Trung Quốc theo kiểu cổ kính.

Starbucks Trung Quốc không chỉ bán mỗi cà phê.

Mỗi sản phẩm từ starbucks ở Trung Quốc khi bán ra thị trường đều đắt hơn tầm 20% những nơi khác. Mặc dù truyền thông Trung Quốc có lên án chỉ trích hành động này, nhưng các starbucks ở Trung Quốc vẫn giữ nguyên mức giá. Nhưng khi vào starbucks ở Trung Quốc các bạn không chỉ dùng được cà phê mà còn có cả trà và bánh, đặc biệt là bánh trung thu. Đây chính là một nét đặc trưng của các quán cà phê ở Trung Quốc, họ đưa thực đơn của mình các loại bánh truyền thống dùng kèm với trà nhưng được chế biến theo kiểu hiện đại. Những loại bánh và trà được chế biến và trang trí vô cùng đẹp mắt. Hiện giờ món bán chạy nhất trên các cửa hàng tại Trung Quốc lại không phải trà bánh, mà lại là loại đồ uống có tên “Strawberry Cheesecake Frappuccino”. Một loại đồ uống bao gồm kem phô mai, vụn bánh và cả si-rô dâu, nghe thôi đã thấy hấp dẫn rồi, đúng không các bạn. Tất cả các thành phố ở Trung Quốc, đặc biệt là những thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải, Hàng Châu, Quảng Châu đều có những quán starbucks đầy ấn tượng với hình thức bên ngoài và thực đơn bên trong. Nếu muốn trải nghiệm những điều tuyệt vời trong các Starbucks Trung Quốc các bạn hãy đặt vé máy bay đi Trung Quốc nào.

Đến Starbucks Trung Quốc bạn có thể ăn bánh và dùng trà.
Đến Starbucks Trung Quốc bạn có thể ăn bánh và dùng trà.

Các món ăn có độ an toàn cao.

Xã hội càng hiện đại thì nỗi lo của mọi người về vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng, nguồn gốc của sản phẩm càng khắt khe. Thấu hiểu điều này, các món ăn, đồ dùng trong starbucks ở Trung Quốc đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đây là một trong những lí do khiến cho starbucks ở Trung Quốc mặc dù có đắt nhưng vẫn được chấp nhận ở thị trường Trung Quốc, vì vấn đề sức khỏe. Đa phần các cửa hàng ở Trung Quốc đều thực hiện rất nghiêm ngặt quy trình về an toàn thực phẩm, nhưng cũng có một số không nhỏ những cửa hàng làm ăn không chân chính, mua nguyên liệu ở chợ nhưng lại dán tem nhập khẩu của nước ngoài, điều này làm ảnh hưởng không nhỏ đến thương hiệu starbucks của Trung Quốc.

Các món ăn tại Starbucks Trung Quốc có nguồn gốc rõ ràng.
Các món ăn tại Starbucks Trung Quốc có nguồn gốc rõ ràng.

Quan tâm đến đời sống của nhân viên.

Xã hội ở Trung Quốc thực sự rất coi trọng xuất thân, nguồn gốc dòng họ, gia đình, đặc biệt là sự nghiệp của mỗi người trong xã hội. Tại Trung Quốc mọi người đối xử lịch thiệp, tôn trọng với nhau tùy theo mức độ thành công trong sự nghiệp ghi trên tấm card visit của mỗi người. Thấu hiểu được điều này, những người lãnh đạo, các quản lí tại starbucks ở Trung Quốc đặc biệt quan tâm đến đời sống của nhân viên phục vụ của họ, có nhiều hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ thông qua các tổ chức, câu lạc bộ Starbucks riêng biệt.

Nếu muốn cảm nhận sự khác biệt của Starbucks tại Trung Quốc các bạn hãy đặt vé máy bay đi Trung Quốc ngay từ Đại lý China Southern Airlines nào.

Gọi điện Chat Zalo