Bánh trôi là món ăn quen thuộc của người dân Trung Quốc. Nó cũng không còn quá xa lạ với một vài nước châu Á khác như Việt Nam hay Hàn Quốc. Nhưng nói đến bánh trôi mạt chược ở Thành Đô thì lại là một điều vô cùng mới mẻ.

Đến Thành Đô thưởng thức bánh trôi mạt chược độc đáo

Đặt vé máy bay đi Trung Quốc đến với Thành Đô, thủ phủ của tỉnh Tứ Xuyên, bạn khoan đi thăm thú cảnh quan thiên nhiên xung quanh mà trước tiên hãy ngồi xuống, cùng chúng tôi thưởng thức một bát bánh trôi mạt chược trắng, xanh, đỏ vừa bắt mắt, vừa ngon miệng.

Tứ Xuyên vốn là một thành phố xinh đẹp và yên bình ở phía Tây Nam Trung Quốc. Nói đến Tứ Xuyên là nói đến những chú gấu trúc tinh nghịch, dễ thương, món lẩu chua cay đầy hấp dẫn hay những cô gái đẹp. Thế nhưng, ít ai biết rằng, thành phố này lại nổi tiếng nhất với thú chơi bài mạt chược. Có lẽ đó cũng chính là lí do người ta lấy những quân bài mạt chược làm nguồn cảm hứng cho món bánh trôi nước hấp dẫn trong lễ hội đèn lồng.

Nói đến lễ hội đèn lồng vào khoảng cuối tháng 2, đầu tháng 3 hàng năm của người dân Thành Đô thì không thể thiếu món bánh trôi. Việc kết hợp bánh trôi với mạt chược đã cho ra món bánh trôi mạt chược – đặc sản của nền ẩm thực xứ này vô cùng độc đáo và cuốn hút.

thanh-do-2

Nguyên liệu chính để làm bánh trôi mạt chược cũng không khác mấy so với bánh trôi thông thường. Cũng là bột nếp với nhân đậu xanh, vừng đen hoặc các loại khác tùy ý thích, tuy nhiên, thay vì vê tròn bánh, người ta lại nặn thành hình quân bài mạt chược, sau đó dùng màu thực phẩm vẽ hình lên trên cho giống thật nhất, từ con “nhất sách”, “lục vạn” đến “tam văn”,…

Bánh trôi mạt chược có một ưu điểm đó là rất bắt mắt, phần nước bột quấy trong vắt, điểm thêm chút mè rang thơm thơm, khi ăn một miếng, ngay lập tức có thể cảm nhận được lớp vỏ vừa dẻo vừa mịn, bùi bùi ngậy ngậy lại quyện với vị ngọt thanh mát của nhân, đọng lại đầy lưu luyến nơi đầu lưỡi. Với những ai đã thử qua món bánh trôi này, có lẽ sẽ đều nhớ mãi không quên.

Liên hệ Đại lý Chinasouthern Airlines để đặt vé đi Thành Đô giá rẻ nhất, cùng nhiều ưu đãi dịch vụ thú vị ngay từ hôm nay. Đến Thành Đô để khám phá cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, thưởng thức đồ ăn ngon, ngắm người đẹp và nhất là ăn thử món bánh trôi mạt chược thú vị, vô cùng hấp dẫn.

Gọi điện Chat Zalo