Du lịch biển ở Phú Yên có phần ít nổi trội hơn so với Nha Trang, Phú Quốc. Khi nhác đến vùng đất hoa vàng trên cỏ xanh này du khách thường hay nhớ đến vinh Vũng Rô, bãi xép, gành đá Dĩa…Vài năm gần đây, đảo Hòn Nưa đã được khám phá và mở ra một thiên đường mới tại Phú Yên.

Vị trí đặc biệt của đảo Hòn Nưa

Hòn đảo nằm ở dưới chân đèo Cả, thuộc địa phận của hia tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa. Nếu nhìn từ trên đèo Cả, hòn đảo này giống như là một chú khủng long đang nằm ngủ ở giữa biển khơi. Mua vé máy bay giá rẻ đi phú yên khám phá điểm đến hút khách này.

Đến Hòn Nưa bằng cách nào?

Đi Cano hoặc là tàu từ cảng Vũng Rô của Phú Yên ra đảo Hòn Nưa: Cảng Vũng Rô chỉ cách thành phố Tuy Hòa khoảng chừng 25 km.

Đi cano hoặc tàu từ cảng Đại Lãnh (Khánh Hòa): Cảng Khánh Hòa cách thành phố Nha Trang khoảng 90 km.

Gia thuê cano đi ra đảo dao động từ 500.000 – 800.000 đồng/chiếc.

Chơi gì ở Hòn Nưa?

Hòn Nưa là hòn đảo không có người dân sinh sống, hiện tại trên đảo chỉ có một trạm thông tin của bộ đội trụ trở của công ty yến sào và hải đăng Hòn Nưa. Những dịch vụ du lịch ở trên hòn đảo chưa được phát triển, chính vì thế mà khi đến đây du lịch du khách thường hay lựa chọn hình thức cắm trại qua đêm, ăn hải sản trên bè và tận hưởng một không khí trong lành ở trên đảo.

Thiên nhiên trên đảo Hòn Nưa được nhiều ưu đãi với những bờ cát trắng trải dài cùng với đó là làn nước trong vắt. Tại đây du khách có thể lặn ngắm san hô ở dưới đáy biển mà chẳng cần phải dùng thiết bị chuyên biệt. San hô ở HÒn Nưa không hề rực rỡ như là ở Phú Quốc hay là Nha Trang.

Thiên nhiên ở Hòn Nưa được ưu đãi với những bờ cát trắng trải dài cùng làn nước trong vắt. Ở đây du khách có thể lặn ngắm san hô dưới đáy biển mà không cần dùng thiết bị chuyên biệt. San hô ở Hòn Nưa không rực rỡ như ở Phú Quốc hay Nha Trang.

Điểm hạn chế

Hòn Nưa vừa mới được đánh thức, chính vì thế không thể đòi hỏi quá nhiều về những dịch vụ hiện đại. Chỉ có một hình thức lưu trú trên đảo đó chính là cắm trại, ngoài ra thì không các nhà nghỉ hay là khách sạn, du khách có thể trở lại đất liền trong ngày nếu như muốn tìm địa điểm lưu trú tiện cho nghỉ ngơi. Mua vé máy bay đi đà nẵng khứ hồi khám phá những điều thú vị ở đây.

Trên đảo hiện tại chỉ có dịch vụ ăn hải sản trên bè cá, không có quán hay nhà hàng. Vì vậy, du khách cần cân nhắc chuẩn bị thức ăn, nước uống trước khi bắt đầu hành trình khám phá đảo.

Bãi cát ở đảo tuy trắng nhưng không mịn, xen lẫn nhiều vụn san hô nên ảnh hưởng đến trải nghiệm tắm biển.

Nên đi vào thời điểm nào?

Thời gian đẹp nhất để bạn đến đảo là vào mùa khô từ tháng 12 cho đến tháng 4. Thời gian này, trời trong xanh cùng với đó là mặt biển khá là êm đêm thuận lợi cho việc tàu bè di chuyển, cũng như thời tiết khô ráo phù hợp cho các hoạt động vui chơi ở ngoài trời.

>>>Dịch vụ làm visa Nhật Bản nhanh tại Hồ Chí Minh

Hòn Nưa với vẻ đẹp nguyên sơ, vị trí địa lý thú vị, di chuyển thuận tiện, hứa hẹn là một điểm đến lý tưởng cho mùa hè năm nay, đặc biệt là những ai đang yêu thích khám phá thiên nhiên.

Gọi điện Chat Zalo