Lệ Giang, Tây Đường, Hoàng Phượng cổ trấn,… đều là những thị trấn cố nổi tiếng ở Trung Quốc được nhiều du khách yêu thích, nhưng đất nước Trung Quốc rộng lớn còn nhiều địa điểm đẹp khác. Chúng ta cùng: Dạo bức ở những thị trấn cổ đẹp nhất Trung Quốc sau đây nhé!

Ô Trấn.

Ô Trấn là một thị trấn cổ rất đẹp, nhưng không được nhiều du khách nước ngoài biết đến. Nơi đây là một trong bốn thành cổ đẹp nổi tiếng của vùng sông nước Giang Nam.

Nhắc đến Giang Nam chắc hẳn các bạn đều biết nơi đây phong cảnh, núi non, sông nước rất trữ tình vì đã xem qua những bộ phim cổ trang nổi tiếng của Trung Quốc.

Ô Trấn mang vẻ đẹp cổ xưa của những ngôi nhà cổ còn giữ nguyên nét kiến trúc cũ, những khu phố nổi nằm bên dòng sông thanh bình, những con đường lát đá và những công trình gỗ chạm khắc tinh tế,… Tất cả cảnh đẹp yên bình đó, khắc sâu vào trong lòng bạn, để khi rời xa thị trấn nhỏ này ai ai cũng cảm thấy luyến tiếc.

Chu Gia Giác.

Vẻ đẹp ở Thị trấn cổ Chu Gia Giác về đêm.

Chu Gia Giác chắc hẳn là thị trấn cổ nổi tiếng được khá nhiều người biết đến. Bởi Chu Gia Giác mang vẻ đẹp của yên bình, hoài cổ giữa thành phố Thượng Hải ồn ào tấp nập. Thị trấn cổ này gây ấn tượng với du khách bởi vẻ đẹp sông nước trữ tình, khiến thi nhân có thể ngay lập tức “xuất khẩu thành thơ”. Đến Chu Gia Giác du ngoạn bằng thuyền là trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Chu Gia Giác vẫn còn giữ được nhiều nét đẹp văn hóa đặc trưng của Giang Nam cuối đời nhà Minh. Đến đây, du khách không chỉ được nhìn ngắm những ngôi nhà cổ  treo đèn lồng đỏ sáng rực mỗi tối, những cây cầu cổ, những hàng cây rủ bóng xuống lòng hồ, cảnh vật, cuộc sống bình yên đến lạ thường.

Còn chần chờ gì nữa mà nữa mà các bạn không nhanh tay đặt vé máy bay đi Trung Quốc du lịch thôi nào!

Tây Đệ

Tây Đệ là thị trấn cổ nổi tiếng ở tình An Huy Trung Quốc, nơi đây mang vẻ đẹp lịch sử từ thời nhà Tần, gìn giữ những giá trị văn hóa đến hết thời Bắc Tống. Đây không chỉ là địa điểm du lịch nổi tiếng với cảnh vật thiên nhiên trữ tình, mà còn là địa điểm lịch sử thu hút ấn tượng, thu hút được sự yêu mến của du khách nước ngoài.

Vẻ đẹp ở Tây Đệ cổ trấn ở Trung Quốc.

Ngoài ra, Tây Đệ mang vẻ đẹp của núi non hùng vĩ, nơi đây bốn mặt đều giáp núi, phong cảnh thiên nhiên rộng rãi, khoáng đạt. Trong thôn Tây Đệ những ngôi nhà mái ngói màu đen san sát nhau cực kì ấn tượng. Đây cùng là một địa điểm du lịch đẹp các bạn không thể bỏ qua khi đến Trung Quốc.

Đài Nhi.

Trước nay ở Sơn Đông, phía Bắc Trung Quốc người ta thường ngợi khen tấm tắm Đài Nhi Trang. Bởi đây là thị trấn cổ mang đậm nét kiến trúc của thời kỳ nhà Minh và triều đại nhà Thanh. Đài Nhi trang có diện tích rất nhỏ so với những thị trấn cổ khác, nhưng khung cảnh thiên nhiên ở đây đẹp như trong phim cổ trang, với nhiều ngôi chùa, căn nhà cổ, bảo tàng, xen lẫn những con kênh, những câu cầu, và các hàng quán nhỏ bên đường.

Đặc biệt hơn vào mỗi tối thứ 6, thứ 7 tại Đài Nhi Trang lại tổ chức các hoạt động nghệ thuật đặc sắc như: biểu diễn múa rối nước, bắn pháo hoa bên sông các bạn nhất định không được bỏ lỡ.

Bốn thị trấn cổ trên đều rất đẹp, nếu đến Trung Quốc mà các bạn không ghé thăm thì thật đáng tiếc. Ngay bây giờ các bạn hãy đặt vé máy bay đi Trung Quốc từ Đại lý China Southern Airlines đi nào!

Gọi điện Chat Zalo