Máy bay là loại phương tiện giao thông đặc thù cho nên những yêu cầu và quy đinh cũng phải cụ thể, và cực kì kĩ lưỡng. Đặc biệt là khâu hành lí, các hãng đều có những quy định riêng cho mình. Vậy, những bạn nào đang thắc mắc xem thuốc tây có được phép mang lên máy bay hay không thì hãy tham khảo ngay thông tin dưới đây từ China Southern Airlines.

Mang thuốc tây lên máy bay China Southern

Hành khách hoàn toàn có thể đem theo thuốc tây trên hành trình bay
Hành khách hoàn toàn có thể đem theo thuốc tây trên hành trình bay

Khách hàng hoàn toàn được phép mang thuốc tây theo hành trình bay của mình. Trong danh mục hàng hóa được phép mang lên máy bay, thuốc tây hoàn toàn không bị cấm. Nó được phép mang theo cả ở dạng hành lý xách tay và hành lý ký gửi. Tuy nhiên, cũng như tất cả các loại hàng hóa khác. Khách hàng cần phải đảm bảo tuân thủ theo một số quy định và nguyên tắc nhất định để đảm bảo chuyến bay diễn ra an toàn.

  • Trường hợp khách hàng có nhu cầu mang theo thuốc tây ở dạng hành lý xách tay thì cần đảm bảo là nó đã được đóng gói cẩn thận. Số lượng thuốc mang đi ít nhất phải dùng được trong chuyến bay đang đi. Trong trường hợp mang nhiều hơn thì quý khách nên kí gửi.
  • Phải đảm bảo tuân thủ cả về kích thước và trọng lượng. Hành lí xách tay không được vượt qua 7kg. Trong trường hợp không đáp ứng đúng theo yêu cầu, hãng hàng không hoàn toàn có quyền từ chối chuyên chở.
  • Phải chứng minh được nguồn gốc và sử dụng vào mục đích gì. Có một số loại thuốc tây mà khách hàng mang theo sẽ được hỗ trợ tài liệu kiểm tra. Cụ thể như thư từ bác sĩ về tình trạng bệnh hoặc là thẻ nhận dạng y tế. Khách hàng có nhu cầu mang thuốc theo toa thì phải xuất trình được đơn cấp phát thuốc. Tên của người trên đơn thuốc phải trùng khớp hoàn toàn với tên người trên thẻ lên máy bay. Hoặc trong một số trường hợp các hãng cũng chấp nhận đó là tên của người đi cùng mà bạn nhận trách nhiệm chăm sóc.

Những lưu ý khi mang thuốc tay lên máy bay China Southern

Phải đáp ứng đầy đủ những quy định của hãng hàng không
Phải đáp ứng đầy đủ những quy định của hãng hàng không
  • Hỏi lấy sẵn chứng từ hỗ trợ. Chẳng hạn như thẻ danh tính y  tế (Medical ID card) hoặc thư chứng nhận từ bác sĩ. Lá thư phải liệt kê bất cứ các thứ thuốc nào ở dạng lỏng; aerosol hoặc dạng gel có toa hoặc không toa. Các dụng cụ hoặc thiết bị y tế có toa. Ví dụ như: túi giữ lạnh hoặc túi gel (ice/gel packs) dùng để điều hòa nhiệt độ; hoặc nhu  cầu cần đem kim tiêm.
  • Trước khi đi, hãy kiểm lại với cơ quan quản lí sản phẩm trị liệu (Therapeutic goods Administration) để biết các hạn  địn đối với thuốc men và dụng cụ y tế.
  • Trước khi đến khu vực dò quét an ninh, hãy chuẩn bị thuốc men; giấy tờ kèm theo để sẵn sàng cho việc kiểm tra

Tuy nhiên, quý khách cần lưu ý khi mua vé máy bay đi Mỹ, Nhật, Nga… thì những quy định sẽ lại khác nhau thì chế độ nhập cảnh ở những nơi này gắt gao hơn rất nhiều.

Gọi điện Chat Zalo