Quảng Châu không chỉ là thành phố lớn đẹp nổi tiếng ở Trung Quốc, mà nơi đây còn được mệnh danh là thiên đường mua sắm hàng đầu của Châu Á và thế giới. Nếu bạn chưa đến Quảng Châu thì đây là những điều bạn cần biết: Chia sẻ kinh nghiệm hay đi du lịch Quảng Châu tự túc nhé!

Những điều cần làm.

Trước khi có một chuyến du lịch đến Quảng Châu Trung Quốc tuyệt vời các bạn cần nhớ những làm những điều sau đây trước đã:

Xin visa: Hiện tại dịch vụ làm visa rất nhanh chóng, các bạn có thể đặt qua mạng ở những địa chỉ làm visa uy tín. Nếu là người cẩn thận và muốn tiết kiệm chi phí các hãy đến thẳng Đại sứ quán Trung Quốc ở Việt Nam để xin cấp visa.

Đổi tiền: Đến Quảng Châu Trung Quốc các bạn nên đổi tiền trước khi đi, tránh trường hợp đến cửa khẩu mới đổi tiền sẽ bị “bắt chẹt” nhé. Nếu ở Hà Nội các bạn nên đến phố Hà Trung để đổi tiền.

Cài đặt Facebook trước, bởi Trung Quốc là đất nước chặn facebook cho nên nếu đến Quảng Châu mà muốn vào được facebook các bạn nên cài sẵn phần mềm VPN cho iphone để có thể vào được facebook ở Trung Quốc, liên hệ với người nhà được dễ dàng hơn.

Thưởng thức ẩm thực Quảng Châu.

Thưởng thức ẩm thực Quảng Châu.

Quảng Châu có rất nhiều món ăn ngon cho các bạn tha hồ lựa chọn theo sở thích và khẩu vị của mình. Nếu dùng các món ăn nổi tiếng ở đường phố và trong chợ, các khu ẩm thực thì giá cả rất rẻ so với bên trong những nhà hàng sang trọng mà chất lượng cũng ngon miễn chê luôn nhé.

Khi gọi món và thanh toán tiền các bạn cũng cần lưu ý đến tên gọi và giá cả của món ăn trước khi mua, tránh trường hợp quá đắt, hay quá gọi rồi mà không ăn được nha.

Các bạn đã sẵn sàng chưa chúng ta đặt vé máy bay đi Trung Quốc để khám phá Quảng Châu thôi nào.

Mua sắm thỏa thích ở Quảng Châu.

Đến chợ Quảng Châu mua sắm các bạn sẽ thấy rất thú vị bởi ở đây có rất nhiều mặt hàng nhưng lại được chia thành từng khu riêng biệt. Bạn sẽ hoa mắt với những khu chợ chuyên về: quần áo, thời trang, trang sức, giày dép, phụ kiện,…khi đến nơi đây.

Bạn có thể trả giá với người bán hàng, nếu không mua cũng không sao vì người Quảng Châu rất thân thiện.

Mỏi mắt với những đôi giá cả bình dân ở Quảng Châu.

Ở những khu chợ này có thiết lập hệ thống an ninh với sự bảo vệ của các cơ quan có thẩm quyền, nên rất an toàn nhé, các bạn khỏi lo.

Nếu vào trong các trung tâm thương mại, và các cửa hàng, cửa hiệu cao cấp, các bạn sẽ choáng ngợp với những món đồ bắt kịp với những xu hướng thời thượng của thế giới.

Chuẩn bị ngoại ngữ.

Nếu bạn nói tiếng trung quốc được thì quá tốt, còn không các bạn có thể sử dụng tiếng anh, mặc dù người Trung Quốc và người dân ở Quảng Châu không giỏi tiếng anh nhưng họ cũng hiểu được những câu đơn giản mà bạn muốn nói.

Nếu không biết tiếng trung quốc bạn sẽ cần người phiên dịch trong chuyến du lịch của mình. Như vậy sẽ khá tốn kém trong chuyến du lịch của bạn và có cảm giác không thoải mái cho lắm.

Nếu bạn không biết tiếng Trung Quốc, bạn có thể học một số câu giao tiếp đơn giản của họ về chào hỏi, đặt giá nhà, trả giá và tiền khi mua sắm, ăn uống…trong 1 tuần là ok rồi, vì tiếng Trung Quốc trong giao tiếp khá đơn giản.

Ngoài ra, đến Quảng Châu cũng cần phải ngắm cảnh, tham quan những địa điểm du lịch đẹp khác nữa. Nhiệm vụ hấp dẫn này để cho các bạn khám phá nhé. Còn do dự gì nữa mà các bạn không nhanh tay đặt vé máy bay đi Quảng Châu Trung Quốc từ Đại lý China Southern Airlines để tận hưởng kì nghỉ tuyệt vời nào.

Gọi điện Chat Zalo