Trung Quốc là một trong những gợi ý du lịch tuyệt vời cho kỳ nghỉ sắp tới của bạn. Là quốc gia “láng giềng” với Việt Nam nên khách du lịch Việt có thể đến Trung Quốc nhanh chóng, tiện lợi. Hơn nữa, với bề dày văn hóa, lịch sử cùng những ưu ái từ thiên nhiên, Trung Quốc là điểm dừng chân không nên bỏ lỡ của bất kỳ du khách nào.

Đặt vé máy bay đi Trung Quốc, hãy chuẩn bị cho mình một số kinh nghiệm du lịch tại đất nước này nếu đây là lần đầu tiên bạn lên kế hoạch đến đây.

Cẩm nang cho du khách lần đầu đến Trung Quốc

– Để xin visa nhập cảnh vào Trung Quốc, bạn sẽ mất khoảng 4 ngày. Visa này có thời hạn 30 ngày ở Trung Quốc và có hiệu lực trong vòng 3 tháng kể từ ngày cấp.

– Trung Quốc dùng đồng Nhân dân tệ để giao dịch, mua bán. Trước khi sang đây du lịch, bạn có thể đổi tiền ở khu phố cổ Hà Nội. 1 Nhân dân tệ thì bằng khoảng 3.500 VND.

– Di chuyển trong thành phố, bạn sử dụng xe bus, tàu điện ngầm, tàu cao tốc,… để tiết kiệm chi phí. Nếu muốn đến các vùng ngoại ô, nông thôn thì có thể bắt taxi hoặc minibus tư nhân.

– Thời điểm lý tưởng cho một chuyến du lịch Trung Quốc là từ tháng 3 đến tháng 5. Đây là lúc xuân về, thời tiết khá dễ chịu và cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Tuy nhiên nên lưu ý đến khí hậu từng vùng miền bởi lãnh thổ Trung Quốc rộng lớn, khí hậu từng vùng có sự khác biệt rất lớn.

– Người Trung Quốc sử dụng tiếng Hoa phổ thông và tiếng Quảng Đông, rất ít người dân bản địa có thể nói được tiếng Anh vì vậy mà bạn nên cân nhắc khi đi du lịch ra khỏi nội đô. Lúc này, sẽ khó có người có thể giúp được bạn trong trường hợp lạc đường hay có bất kỳ nhu cầu cấp thiết nào.

– Đối với du khách ăn chay có thể sẽ gặp khó khăn lớn khi ăn uống tại một số vùng.

– Một số nhà hàng cao cấp thường tính thêm 15% phí dịch vụ vào hóa đơn.

– Ở các khu du lịch nổi tiếng thường xuyên xuất hiện nạn móc túi.

– Nếu lựa chọn di chuyển bằng taxi, hãy bắt những chiếc taxi có đồng hồ tính cây số chính hãng trong các thành phố lớn, vì các hãng taxi tư nhân hay taxi dởm có thể sẽ đưa bạn đến những địa điểm không theo kế hoạch hoặc lật lọng, thay đổi giá đã thỏa thuận ban đầu.

c5a74275b38603f8acc26a1570dc7e69

– Đừng đi theo người lạ mời đến các điểm lễ hội, du lịch đông khách,…. Hãy đi theo hành trình đã định sẵn của bạn.

– Nên rút tiền ở các ATM hoặc đổi tiền trước khi sang Trung Quốc vì nạn tiền giả khá phổ biến.

– Đừng tham mua những hàng hóa mà bạn không biết là gì trong siêu thị.

Đặt vé tại Đại lý China Southern Airlines đến Trung Quốc, bạn sẽ được tham quan nhiều địa danh nổi tiếng, hùng vĩ, những thành phố lớn sôi động, nhộn nhịp và thưởng thức ẩm thực không thể cưỡng lại.

 

 

 

Gọi điện Chat Zalo