Tại mỗi tàn tích bị bỏ hoang đều có một nét đẹp riêng biệt của nó hoặc từng có một lịch sử hào hùng, có đôi khi nó khiến cho các vị khách du lịch cảm thấy ám ảnh.

Nằm ở thị trấn Torrelodones của Tây Ban Nha, Cung điện Canto del Pico được xây dựng từ năm 1920. Cho đến năm 1947, cung điện này đã được sở hữu bởi tướng Franco, nhà cựu độc tài của Tây Ban Nha. Đến khi ông qua đời vào năm 1975, cung điện không được sử dụng và chính thức bỏ hoang từ năm 1988, sau những nỗ lực biến đổi thành khách sạn sang trọng không được chính quyền chấp nhận. Đặt vé máy bay từ anh về việt nam giá rẻ tại đại lý eva air.

Doanh trại Hajmaskér được xây dựng vào thế kỷ 19 theo lệnh của Franz Joseph I, thủ lĩnh của Đế chế Áo-Hung. Nơi này đã nhanh chóng phát triển để trở thành doanh trại lớn nhất đế chế, cũng chính là nơi giam giữ tù nhân trong thế chiến I. Đến thế chiến II, doanh trại đã trở thành căn cứ của Đức Quốc Xã. Bị bỏ hoang từ năm 1990 khi là liên xô sụp đổ, doanh trại là minh chứng lịch sử cho một thế kỷ chiến tranh hào hùng.

Có một đồn biệt kích tên lửa phòng không trước đây đã bị bỏ hoang tại làng Mor’ye ở vùng Leningrad Oblast của Nga. Sau thời kỳ chiến tranh lạnh và nâng cấp công nghệ, hệ thống phòng không của nga đã có thể di chuyển chứ không cố định một chỗ nên những đồn biệt kích đã dần bị bỏ hoang.

Một đoạn đường ray bỏ hoang tại Khu Giải trí Rừng Quốc gia Taipingshan, Đài Loan (Trung Quốc). Đường sắt cũ tại đây dài 6 km đã được nhập chung với một tuyến đường bộ khác. Khu vực bỏ hoang mang đến một cảnh quan hoang sơ và cái nhìn thoáng qua về quá khứ của ngành khai thác gỗ ở Taipingshan.

Ở bên trong một bệnh viện đổ nát trên hòn đảo bị bỏ hoang ở Venice, Italy. Hòn đảo này có một lịch sử vô cùng đáng sợ. Từ năm 1770, nó đã trở thành khu cách ly cho những bệnh nhân dịch hạch được đưa đến để chết. Đến năm 1922, các tòa nhà ở trên đảo này đã trở thành nơi sinh sống của các bệnh nhân tâm thần. Do có quá khsi đáng sợ nên hòn đảo gần như không có người ở và du khách cũng bị cấm đến đây. Mua vé máy bay từ Italy về việt nam giá rẻ tại đại lý eva air.

Một chiếc xe tăng đã bị bỏ hoang gần ngôi làng Veidnes của Na Uy. Đây cũng là chiếc xe tăng Renault FT của Pháp, bị quân Đức bắt giữ và nó được sử dụng trong cuộc xâm lược Na Uy năm 1940. Những người dân địa phương rất tôn trọng và muốn lưu giữ hiện vật này, thế nhưng du khách đến đây đã lấy cấp nhiều bộ phận ở bên trong của xe tăng.

Trường học bị bỏ hoang này ở Elmira, Illinois, Mỹ. Nó có từ năm 1851 và hoạt động đến năm 1964. Các trường học mới hiện đại hơn liên tục được xây dựng là lý do khiến nó bị bỏ hoang. Ngay cả bức tường phía sau ngôi trường cũng sụp đổ hoàn toàn theo thời gian.

Những tài tích này là tất cả những gì còn lại của Schloss Schlobitten –một lâu đài ở làng Slobity, Ba Lan. Lâu đài này được xây dựng từ năm 1624 thuộc sở hữu của một gia đình quý tộc ở Đức. Vào năm 1945, lâu đài đã bị hồng quân của liên xô đốt cháy và được liệt kê vào danh sách di tích lịch sử của Ba Lan từ năm 1968.

Xác tàu du lịch MS World Discoverer đã bị rỉ sét và bỏ hoang tại vịnh Roderick trên quần đảo Solomon. Năm 2000, con tàu va phải rạn san hô chưa được thăm dò, rất may toàn bộ hành khách và thủy thủ đoàn đều được giải cứu an toàn. Những nỗ lực trục vớt con tàu sau đó đều thất bại. Mua vé máy bay từ úc về việt nam giá rẻ tại đại lý bamboo airways.

Cầu thang bằng đá kỳ lạ này là những gì còn sót lại của căn biệt thịt Chestrefield, New Hampshire, Mỹ, đã bị cháy rụi. Trước kia biệt thự này thuộc sở hữu của nhà thiết kế trang phục nổi tiếng Madame Sherri, cũng là nơi bà tổ chức ra nhiều bữa tiệc thịnh soạn mang phong cách hoàng gia. Trận hỏa hoạn năm 1962 đã biến nơi này thành đống đổ nát.

Trong ảnh là khán phòng của một trường trung học bỏ hoang ở Detroit, Michigan, Mỹ. Hàng chục trường học đã đóng cửa và bị bỏ hoang tại đây. Một số trở thành địa điểm cho chuyến tham quan do các công ty du lịch địa phương tổ chức. Xem thêm: Dịch vụ xe taxi đi sân bay giá rẻ tại Aivivu.

Đây là cây cầu Goat Canyon Trestle nổ tiếng ở quận San Diego, California, Mỹ. Với chiều dài là 229 m và cao 61m, đây là cây cầu cạn bằng gỗ lớn nhất thế giới. Cầu xây dựng năm 1933, kết nối tuyến đường sắt San Diego và Arizona. Chuyến tàu cuối cùng đi qua đây vào năm 2008 trước khi nó bị đóng cửa để sửa chữa. Đến nay vẫn chưa có công ty nào nhận sửa chữa cây cầu, nó trở thành điểm đến cho người đi bộ đường dài dù đã có biển cảnh báo nguy hiểm.

Gọi điện Chat Zalo