Hàng năm cứ đến tháng 1, người dân Nhật Bản và khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới lại háo hức ngắm hoa anh đào. Những cánh hoa anh đào đầu tiên thưởng sẽ nở ở Okinawa. Và sau đó mùa hoa anh đào kéo dài đến tận tháng 5 tại Hokkaido. Cùng với phòng vé China Southern Airlines khám phá những nét văn hóa ngắm hoa anh đào khi đến Nhật Bản vào mùa xuân sắp tới nhé!

Thời điểm hoa anh đào nở

Mùa hoa anh đào thường bắt đầu nở từ các quần đảo như Okinawa và Shikoku vào đầu tháng 1. Và kéo dài cho đến tận tháng 5 ở Hokkaido. Tuy nhiên vào cuối tháng 3 và đầu tháng 4 chính là thời điểm hoa anh đào khoe sắc rực rỡ nhất. Thông thường, hoa anh đào chỉ nở trong vòng 1 – 2 tuần, sau đó hoa sẽ tàn dần.

Sỡ dĩ mùa hoa anh đào kéo dài như vậy là vì Nhật Bản kéo dài trên nhiều vĩ độ. Nên có sự khác nhau giữa khí hậy của các vùng. Và sẽ ảnh hưởng đến việc nở hoa. Vùng nào có khí hậu ấm áp hơn thì hoa sẽ nở trước những vùng có khí hậu lạnh.

Ý nghĩa của hoa anh đào ở Nhật Bản

Mặc dù hoa cúc mới là quốc hoa của Nhật Bản. Nhưng bất cứ du khách nào du lịch đến Nhật cũng đều nghĩ ngay đến hoa anh đào mỏng manh, cuốn hút. Với mỗi người dân Nhật Bản, hoa anh đào chính là biểu tượng cho thanh xuân rực rỡ. Bởi chúng sẵn sàng bung mình trong gió để rơi xuống đất khi vẫn đang còn tươi sắc, chứ không phải tàn rồi mới rụng. Không những vậy, hoa anh đào còn tượng trưng cho tinh thần samurai. Cống hiến hết mình và coi nhẹ cái chết, sẵn sàng chết cao đẹp. Lễ hội ngắm hoa anh đào truyền thống Hanami, đã được người dân Nhật Bản tỏ chức từ thời kỳ Heian. Từ năm 794 SCN và kéo dài đến tận bây giờ.

Văn hóa Hanami – Ngắm hoa anh đào chuẩn Nhật

Mùa hoa anh đào đến, cả đất nước Nhật sẽ được nhuộm màu bởi gam màu trắng và hồng tươi sáng. Lúc này, người dân xứ sở mặt trời mọc này sẽ bắt đầu mùa lễ hội mừng hoa nở dưới gốc cây. Với văn hóa Hanami có nghĩa là ngắm hoa, mọi người sẽ tận hưởng Hanami với những hộp cơm Hanami bento được trang trí với hình hoa anh đào, thưởng thức rượu sake. Cùng trò chuyện vui vẻ và ngắm hoa anh đào nở rộ. Tuy nhiên, có một vài lưu ý mà bạn cần nắm rõ để có một buổi Hanami trọn vẹn. Hoặc nếu du khách mua vé máy bay đi Nhật Bản ngắm hoa anh đào cần biết rõ những điều sau đây.

Những địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp tại Nhật Bản

Tháp Goryokaku

Tháp Goryokaku
Tháp Goryokaku

Sông Megurogawa

Sông Megurogawa
Sông Megurogawa

Công viên Sumida, Tokyo

Công viên Sumida, Tokyo
Công viên Sumida, Tokyo

Chùa Daigo Ji

Chùa Daigo Ji
Chùa Daigo Ji

Công viên Tokyo

Công viên Tokyo
Công viên Tokyo

Kakunodate

Gọi điện Chat Zalo