Trùng Khánh được xem là thành phố kết nối vào cửa Châu Á, một trong những điểm đến được yêu thích ngày nay. Hiện tại China Souther Airlines đã mở đường bay thẳng từ Việt Nam đến Trùng Khánh. Giúp bạn tiết kiệm được thời gian di chuyển khi đi du lịch Trùng Khánh. Đến đây bạn sẽ có dịp thưởng thức những cảnh đẹp mà chỉ nơi này mới có. Bên cạnh đó còn được thưởng thức những món ăn được xem là tinh túy của Trung Quốc.

Là một thành phố giàu có của Trung Quốc

Trùng Khánh là một trong những thành phố trực thuộc trung ưng, cũng là trung tâm kinh tế trọng điểm của khu vực phía Tây Nam Trung Quốc. Thành phố này tập trung rất nhiều nhà máy sản xuất lớn, có tầm quan trọng đối với sự phát triển trong tương lai của Trung Quốc. Trùng Khánh là một trong những trung tâm sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới hiện nay. Và là trung tâm sản xuất hàng tiêu dùng trọng điểm của Trung Quốc. Đô thị trẻ Trùng Khánh được lọt top đứng vị trí thứ 5 trong top 10 thành phố giàu nhất Trung Quốc.

Sự phát triển mạnh mẽ của đô thị trẻ Trùng Khánh
Sự phát triển mạnh mẽ của đô thị trẻ Trùng Khánh

Thành phố có nhiều công trình kiến trúc độc đáo

Là một đô thị trẻ ngày càng phát triển, chính vì vậy những tòa cao ốc ở đây mọc lên nhan nhản như nấm. Những tòa chung cư cao cấp được xây dựng ở vùng ven đô thị, hàng loạt cao ốc chọc trời mọc lên san sát nhau hai bên bờ sông Trường Giang. Để phục vụ cho hơn 30 triệu dân Trùng Khánh. Bên cạnh đó những tòa nhà mang nét cổ kính với lối kiến trúc cũ cũng có rất nhiều ở Tùng Khánh. Những tòa nhà mái cong và treo đèn lồng cao từ 5 đến 10 tầng có rất nhiều tại thành phố này.

Vẻ lung linh của Trùng Khánh khi thành phố lên đèn
Vẻ lung linh của Trùng Khánh khi thành phố lên đèn

Giao thông thông kỳ lạ

Giống như một xâu chuỗi, những tòa nhà chọc trời ở Trùng Khánh sẽ không bao giờ tiện lợi khi không có được hệ thống giao thông có một không hai. Không khác nào trò chơi tàu lượn trên cao trong các công viên giải trí với đường sắt chạy xuyên qua các tòa nhà cao tầng. Bạn sẽ phải quen với việc tàu có chạy vùn vụt trên đầu cả ngày. Quen với việc đang tản bộ ở một quảng trường rộng lớn mà dưới đólà cả chục tầng nhà.

Giao thông khó hiểu và phức tạp ở Trùng Khánh
Giao thông khó hiểu và phức tạp ở Trùng Khánh

Một con số khó tin nổi là Trùng Khánh có tới 4000 cây cầu lướn nhỏ. Trong đó có 24 cây cầu kết nối các đô thị hai bên bờ sông. Tạo điều kiện thuận cho việc đi lại và phát triển kinh tế. Tuy nhiên khách du lịch sẽ hơi bối rối thì điều này, vì chỉ cần nhìn mạng lưới đường sá chồng chéo đã thấy phát hoảng. Không biết phải đi đường nài, tuyến nào, dù trong tâu đang cầm bản đồ thông minh hẳn hoi. Bù lại có kha khá các loại hình giao thông để bạn lựa chọn di chuyển trong và ngoài thành phố. Như xe bus, tàu điện ngầm, tàu hỏa, tàu thủy, máy bay, thậm chí cả cáp treo qua sông…

Cũng có những điểm đến trầm mặc

Có thể bạn sẽ hoa mắt chóng mặt vì nhìn hệ thống nhà cửa ở Trùng Khánh. Những nếu đi xa xa một chút. Bạn sẽ đến với phố cổ  Ciqikou là điểm tiếp theo bạn nên ghé thăm khi đến Trùng Khánh. Nằm ở ngoại ô thành phố Ciqikou nổi tiếng với những con dốc bằng đá cổ kính. Hai bên là những quán trà lầu đèn lồng đỏ cùng cửa tiệm, nhà hàng đậm chất Trung Hoa xưa.

Lẩu cay Trùng Khánh
Lẩu cay Trùng Khánh

Du lịch Trùng Khánh đừng quên ghé bến cảng Chaotianmen sầm uất. Tìm hiểu lịch sử ở huyện Du Trung, xem nhạc kịch ở hội quán Hồ Quảng. Ăn lẩu Xiaotian, tắm suối nước nóng phía Nam, ngắm toàn cảnh bán đảo Yuzhong từ Solitary Tree… 

Mua vé máy bay thẳng đến Trùng Khánh

Trước đây du khách Việt Nam muốn đến Trùng Khánh phải bay từ Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh sang Thành Đô. Sau đó đi cao tốc khoảng một giờ tới Trùng Khánh. Nhưng giờ đây đã có đường bay thẳng của China Airlines sẽ giúp du khách dễ dàng di chuyến hơn. Hãng hàng không này khai thác đường bay thẳng từ Hồ Chí Minh/Hà Nội đến Trùng Khánh. Với tần suất 3 chuyến/tuần (Hồ Chí Minh) và 4 chuyến/tuần (Hà Nội). Với đường bay này du khách có thể mua vé máy bay đi Trùng Khánh .Để khám phá thành phố xinh đẹp, hòa quyện giữa cổ kính và hiện đại.

Gọi điện Chat Zalo