Đất nước Singapore là đất nước đa chủng tộc với nền văn hóa đa dạng, phong phú. Có nhiều điều bất ngờ về đất nước này mà chưa chắc bạn đã biết. Sau đây chúng tôi sẽ: Bật mí những điều thú vị về đất nước con người Singapore. Hi vọng sẽ giúp ích được những bạn đang có kế hoạch đi du lịch ở đất nước này.

Ngôn ngữ:

Như đã nói ở trên Singapore là quốc gia đa chủng tộc, người dân ở đất nước này đến từ nhiều nơi trên thế giới, tuy nhiên ngôn ngữ chung của họ là tiếng Anh. Đa phần mọi người ở Singapore đều nói tiếng Anh rất giỏi. Điều này đặc biệt giúp ích cho các du khách nước ngoài đến tham quan tại đất nước này.

Nếu khả năng ngoại ngữ của bạn tốt thì đến Singapore bạn có thể đi du lịch giống như người bản địa rồi. Nếu không thì bạn cũng không cần phải lo lắng quá, bởi mọi người ở đây rất thân thiện, họ sẽ giúp đỡ bạn.

Mặc dù là quốc gia đa chủng tộc nhưng tiếng Anh là ngôn ngữ chung.
Mặc dù là quốc gia đa chủng tộc nhưng tiếng Anh là ngôn ngữ chung.

Tuyệt đối an toàn.

Đến một số quốc gia trên thế giới du khách rất lo lắng đến độ an toàn ở nơi “đất khách quê người”. Thế nhưng đến Singapore thì các bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Điều duy nhất khi đến đất nước này là bạn cần lưu số điện thoại khẩn của công an, nếu gặp bất cứ sự cố gì bạn có thể nhờ họ giúp đỡ. Nhưng các bạn yên tâm ở Singapore an ninh được đảm bảo an toàn vào mọi lúc mọi nơi, cảnh sát của họ mặc thường phục ngoài đường tuần tra.

Bạn còn lo lắng gì nữa mà không đặt vé máy bay đi Singapore du lịch ngay nào!

Thời tiết khá khó chịu.

Các bạn biết không thời tiết ở Singapore cực kì oi nóng, nếu bạn không quen rất dễ cảm thấy mệt mỏi. Lúc trời mưa cũng không khá hơn là mấy, bởi lượng mưa và độ ẩm ở đây khá lớn khiến những người không sống ở đây lâu cảm thấy rất mệt mỏi.

Thời tiết ở Singapore tương đối khó chịu.
Thời tiết ở Singapore tương đối khó chịu.

Vì vậy, nếu đi du lịch Singapore các bạn cần lựa chọn thời điểm thích hợp nhất. Ngoài mùa thu và mùa xuân ra, thì mùa đông là khoảng thời gian cũng tương đối thích hợp. Các bạn hãy nhanh nhanh lên kế hoạch cho chuyến du lịch Singapore tuyệt vời của mình đi nào.

Chi phí sinh hoạt không hề rẻ.

Đôi khi các bạn hay lầm tưởng chỉ có các thành phố lớn ở Mỹ, Pháp, hay Úc,..mới có giá sinh hoạt, chi phí đắt đỏ, nhưng Singapore cũng nằm trong top đầu về các đất nước có chi phí sinh hoạt “cắt cổ” nhé.

Giá cả về nhiều mặt hàng thiết yếu cho sinh hoạt ở Singapore như thực phẩm, đồ ăn, giá cả đi lại, xăng dầu, học phí,…ở mức “cao ngất ngưởng” so với các nước cùng khu vực Châu Á, và cũng không hề rẻ so với các quốc gia ở khu vực Châu Âu.

Singapore là đất nước có mức sinh hoạt phí đắt đỏ.
Singapore là đất nước có mức sinh hoạt phí đắt đỏ.

Tiện lợi trên hành trình du lịch của các bạn.

Tuy là một quốc gia nhỏ nhưng Singapore lại có vị trí thuận lợi, dễ dàng di chuyển đến các quốc gia khác trong khu vực Châu Á, và các nước khác ở Châu Âu, bởi nơi đây có sân bay nổi tiếng hàng đầu thế giới Changi. Điều này  rất thuận tiện cho hành trình du lịch của các bạn.

Mặc dù có những đặc điểm trở ngại nhất định, nhưng Singapore là đất nước mà các bạn nhất định phải đến một lần trong đời, bởi nơi đây có nhiều điều quyến rũ mọi người. Khám phá Singapore đủ rồi các bạn có thể tiếp tục hành trình du lịch của mình đến các quốc gia khác nữa. Còn chần chờ gì nữa mà bạn không nhanh tay đặt vé máy bay đi Singapore từ Đại lý China Southern Airlines nào.

Gọi điện Chat Zalo