Đảo quốc Singapore là một trong những quốc gia có diện tích nhỏ nhất thế giới. Nhưng đất nước nhỏ bé và xinh đẹp này lại có nền kinh tế phát triển vượt bậc cùng nhiều điều thú vị đáng để người dân khắp nơi phải ngưỡng mộ. Cùng Đại lý Chinasouthern Airlines khám phá 5 lý do khiến người dân thế giới ngưỡng mộ Singapore ngay sau đây nhé.

1. Người dân có mức thu nhập cực cao

người dân Singapore có mức thu nhập cao

Theo nghiên cứu của tập đoàn tư vấn tài chính Boston, Singapore là quốc gia có tỷ lệ đại gia/người giàu cao nhất châu Á. Cứ 10 gia đình lại có một triệu phú USD. Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Singapore đang ở mức cao nhất thế giới: 61.577 USD/người/năm.

2. Phong cách đỗ xe bá đạo

đỗ xe tại SIngapore

Nếu bạn sở hữu một căn hộ chung cư ở Singapore, thì bạn có thể lái thẳng xe vào thang máy, lên nhà và cất xe trong căn hộ của mình chứ không phải gửi ở hầm như những nơi khác. Người Singapore gọi đây là kiểu đỗ xe Flamboyant.

đỗ xe tại Singapore

3. Quốc gia sạch sẽ nhất thế giới

Hệ thống vệ sinh môi trường ở Singapore đang đứng đầu thế giới ở thời điểm hiện tại, chính phủ nước này nghiêm cấm nhai kẹo cao su và vẽ graffiti, toàn thành phố hầu như không có bóng dáng của rác thải hay bụi bẩn.

quốc gia sạch sẽ nhất thế giới

4. Ẩm thực đường phố đa dạng và sạch sẽ

Thay vì những quầy hàng xiêu vẹo ở vỉa hè, ẩm thực đường phố Singapore do những hàng hàng lớn mở ngay trước cửa, những đầu bếp cao cấp sẽ phục vụ bạn hàng loạt món ăn ngon lành mang đậm nét văn hóa Singapore.

ẩm thực đường phố sạch sẽ

5. Bảo tồn nghiêm ngặt các kiến trúc và công trình cổ

Không nơi nào khác bảo tồn những kiến trúc cổ tốt hơn Singapore. Cả hòn đảo này rải rác các tảng đá cẩm thạch nguyên khối, cột, lan can, Verandahs được người Anh xây dựng từ thế kỷ 19.

Chính phủ Singapore đã ra sắc lệnh bảo vệ nghiêm ngặt tất cả các công trình công cộng cổ như di sản quốc gia kể từ năm 1971 đến nay.

bảo tồn tại Singapore

Những công trình cổ vẫn đang được bảo tồn trong trạng thái hoàn hảo ở Singapore là khách sạn Fullerton, nhà Quốc hội cũ, bảo tàng nghệ thuật Singapore, nhà hát Victoria, trụ sở tòa án tối cao, tòa nhà Raffles.

Đặt vé đi Singapore tại Khang Vượng Booking, bạn sẽ nhận được hỗ trợ đặt vé giá rẻ nhất cùng sự tư vấn nhiệt tình về lịch trình chuyến bay, thủ tục sân bay, mua hành lý ký gửi rẻ như thế nào?,…

Gọi điện Chat Zalo