1838 Lượt xem

Trong số hàng ngàn các món ăn Thái thực sự chỉ có một số ít các món ăn được biết đến như món điểm tâm ở Thái Lan. Dưới đây là 10 món ăn ngon nhất ở Thái Lan, nếu có dịp bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức nhé:

1. Cháo (joke)

 Món-Cháo-Thái-Lan

Một trong những món ăn khá phổ biến. Cháo được nấu từ những hạt gạo ngắn, chắc, ninh nhừ lên. Cháo được ăn nóng với một quả trứng gà, vài miếng thịt lợn và vài lát gừng, rau mùi trang trí. Một tô cháo tương đương với một chiếc bánh ngô và một ly sữa theo thực đơn của người phương Tây.

2. Khao tom

Khao tom

Khao tom là một biến thể khác của món cháo nhưng thay vì sử dụng những hạt gạo ngắn, món này sử dụng những hạt gạo dài bình thường. Gạo được đun sôi trong nhiều nước cho đến khi nó trở nên mềm và nổi ở trong nước (không đặc như cháo). Cũng như cháo, khao tom ăn kèm với trứng, thịt lợn, rau mùi, hành và cả hải sản.

3. Khao Neow Moo Pin

Khao Neow Moo Pin

Khao Neow Moo Pin là món thịt xiên nướng. Thịt lợn sau khi được ướp cùng mắm, rau mùi và nước cốt dừa cho ngấm gia vị sẽ được quay trên bếp than hồng cho dậy mùi thơm. Đây là món ăn giàu năng lượng, bạn có thể dễ dàng ăn trên đường đi và là một cách tuyệt vời để bắt đầu một ngày mới đầy hối hả ở Thái Lan. Món này thường được bán ở trong các khu chợ và các hàng ăn bình dân.

4. Patongo

món patong

Patongo là một phiên bản Thái của món bánh rán, được làm từ lớp bột mỏng nhẹ chiên vàng cho đến khi bên trong bông lên, bên ngoài tạo thành lớp mỏng vàng giòn. Pantongo ăn không hoặc đơn giản bằng cách nhúng với sữa như là nước sốt.

5. Nam Tao Hu

Nam Tao Hu

Trong thời tiết khá nóng của Thái Lan, một bữa sáng mát lạnh, đủ no mà không sợ béo thì món Nam Tao Hu sẽ là lựa chọn đúng đắn cho bạn. Món này cũng khá quen thuộc với người Việt Nam, đặc biệt là trong quán chè Thái Lan. Thành phần bao gồm sữa đậu nành, đậu phụ với nước đường và thạch.

6. Salapao 
  Salapao

Đây là món bánh bao của Thái Lan. Loại bánh này có nguồn gốc từ Trung Quốc và hiện rất phổ biến ở cả Thái Lan và Việt Nam. Có rất nhiều biến thể của món này, nhưng phổ biến nhất là bánh bao hấp với đủ loại nhân bên trong. Từ nhân thịt lợn, nhân thịt bò, đến nhân trứng, nhân thập cẩm hoặc cũng có thể là nhân đậu đỏ hoặc sốt kem.

7. Khao Neow Dam Sang Kaya

Khao Neow Dam Sang Kaya

Đây là một món xôi rất đặc trưng của xứ sở trái cây Thái Lan. Món ăn này được làm từ loại gạo nếp ngon nhất cùng với một miếng mãng cầu bọc trong lá chuối xanh hấp lên. Có rất nhiều biến thể của món xôi này. Nhưng với những du khách tới Thái Lan thì món xôi làm thừ gạo nếp cẩm, ở trên là mãng cầu, tưới ít nước cốt dừa được ưa chuộng nhất.

8. Gỏi Miến Hải Sản Thái Lan

Gỏi Miến Hải Sản Thái Lan

Gỏi miến hải sản có thể được coi là món ăn đặc trưng cho nền ẩm thực Thái Lan. Nếu bạn là người yêu thích hương vị cay nồng nàn, kết hợp với một chút chua, một chút đậm đà của ẩm thực Thái Lan, bạn sẽ không thể bỏ qua món gỏi miến hải sản này. Gỏi miến hay còn gọi là Talay Woon Sen được dùng như món khai vị và thường xuyên xuất hiện trong các bữa ăn gia đình của các gia đình người Thái. Theo truyền thống, đây còn là món ăn được dùng trong các bữa ăn hoàng tộc. Đơn giản và dễ làm, lại rất thơm ngon, món ăn này đã “rong ruổi” khắp các quốc gia và hòa nhập vào nền ẩm thực của thế giới.

9. Các Món Ăn Chao Wang

Som Tum Chao Wang

Thường những món ăn này hay chú trọng đến hình thức. Tiêu biểu nhất là món Som Tum Chao Wang. Nguyên liệu chế biến món này gồm: Bánh đậu, miến hay mì sợi, đu đủ tươi và một số gia vị khác. Riêng miến hay mì sợi được chế biến theo cách đặc biệt để khi ăn vẫn cảm giác được các sợi còn giòn chứ không phồng và dai như các cách chế biến thông thường khác. Phần xương và những phần thừa ở thịt (bao gồm các loại hải sản) được dùng để chế biến món ăn. Trước tiên, chúng được gõ khỏi các thớ thịt, sau đó được cắt thành từng miếng đều nhau. Khi dùng dể nấu món súp Sam Kasat, thịt thường được ướp với hoa khô Trung Quốc trước khi chế biến. 

10. Mỳ Tôm Mama Thái Lan

Mỳ Tôm Mama Thái Lan

Mama chính là món mỳ tôm. Mỳ tôm rất phổ biến ở Thái Lan. Nó được dùng trong mọi thời điểm và rất phổ biến cho bữa sáng. Và nổi tiếng nhất của mỳ Thái đó là vị tôm chua cay. Nếu đã mê mẩn với món lẩu Thái, ăn được cay thì đây chính là bữa sáng với 3 tiêu chí ngon-bổ-rẻ khi bạn tới du lịch tại đây. Bất cứ quán ăn nào, từ bình dân tới sang trọng đều sẵn sàng phục vụ bạn món mì này.

Từ Việt Nam để sang đi du lịch Thái Lan rất đơn giản. Bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 90$ là có thể sở hữu vé máy bay đi Thái Lan khứ hồi với vé của hãng Tiger Air. Thậm chí nếu may mắn mua vé trong thời gian khuyến mãi bạn có cơ hội sở hữu giá vé chỉ bằng 1 nửa so với mức giá vé trên.

Hãy liên hệ với Khang Vuong Booking – Đại lý chính thức Tiger Air tại Việt Nam để có vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ nhất.

Đại lý chúng tôi không chỉ giúp khách hàng “săn” những tấm vé giá rẻ, mà còn hỗ trợ tư vấn về thủ tục, hành trình cũng như giải đáp những thắc mắc nhằm giúp quý khách có một hành trình bay an toàn và tiết kiệm nhất. Chẳng hạn: Những lợi ích khi mua , lịch bay, cách hoàn vé, đổi vé máy bay, cách đặt mua vé máy bay qua mạng, mua vé máy bay đi Singapore giá rẻ ở đâu? Giá vé máy bay đi Úc bao nhiêu tiền?…

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo