10 điều “bất thành văn” khách Tây phải quen khi đến Bắc Kinh! Không chỉ có khách Tây mà cả người Việt ta đôi khi cũng ngỡ ngàng khi đặt chân đến Bắc Kinh – Trung Quốc đấy!

Người bản địa “ồn ào”.

Đến Bắc Kinh, nhiều khi nghe người bản địa nơi đây nói chuyện, tưởng họ đang cãi nhau, định lại can, nhưng kì thực không phải. Chỉ là họ nói quá to, mặt mũi biểu cảm “phừng phừng” thế thôi. Chuyện rất bình thường. Người bản địa Bắc Kinh có thói quen này để cố gắng diễn đạt ý hiểu của mình cho những người xung quanh sao cho sinh động nhất.

Đi nhà hàng

Đến nhà hàng ở Bắc Kinh ăn uống, để gọi được phục vụ bạn cần phải gọi thật to. Bởi không gian trong nhà hàng khá ồn ào, mà phục vụ cũng không sẵn có ở đó. Mới đầu người nước ngoài cảm thấy khá khó chịu, về  sau họ nhận ra cách này rất có hiệu quả.

Qua đường

Sang đường ở Bắc Kinh cũng khó như ở Việt Nam

Qua đường ở Bắc Kinh cũng không khác gì giờ cao điểm ở Việt Nam, điều này không hề xa lạ đối với chúng ta. Nhưng với khách Tây đây là một trải nghiệm thật đáng sợ.

Theo chia sẻ của nhiều vị khách nước ngoài đến Bắc Kinh đôi khi họ mất đến gần nửa tiếng đồng hồ để sang đường. Sau họ hiểu ra dù có dùng ngôn ngữ cơ thể như tay, hay ánh mắt cũng không thể  giúp tài xế nhường đường cho mình, cứ băng qua thôi nếu không muốn đứng hanfg tiếng tại đó.

Tiền giả

Trong các cây ATM của Trung Quốc hay có tiền giả, nhiều nhất là tờ 100 tệ – khoảng 300k VND. Đừng cảm thấy tức giận vì bạn cũng không thể đổi được tờ tiều đó. Hãy cố gắng tiêu đồng tiền giả nếu có thể, người ở Bắc Kinh đã quá quen với điều này. Cùng đặt vé máy bay đi Trung Quốc để khám phá những khác biệt văn hóa ở Bắc Kinh thôi nào!

Quần áo của trẻ

Trẻ em ở Bắc Kinh, em nào em nấy đều mặc quần khoét đũng, người VN hiểu ngay ý nghĩa của việc này, còn khách Tây thì không. Thực ra mặc nhưu vậy rất tiện lợi và hữu ích.

Bị chụp ảnh lén

Người Bắc Kinh rất thích chụp ảnh những vị khác du lịch, đặc biệt là nếu bạn là trai xinh, gái đẹp. Hãy tạo hình thật kute để có những bức hình đẹp cho họ nhé. Về khoản này người Bắc Kinh rất thân thiện và dễ gần.

Khi ăn

Húp xì xụp khi ăn, điều này với Việt Nam chúng ta không có gì lạ, nhưng đối với khách Tây đến Bắc Kinh có chút không quen, nhất là khi thấy người Bắc Kinh bê cả tô mì lên để ăn cho thoải mái hơn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Đặt vé máy bay đi Mỹ giá rẻ

Ô nhiễm không khí

Bắc Kinh – một trong những thành phố có mức độ ô nhiễm không khí cao ở Trung Quốc. Ra ngoài nhất định phải dùng khẩu trang y tế. Có một trải nghiệm cực thú vị, du khách có thể đoán được độ ô nhiễm không khí qua cửa sổ nơi mình đang ở, đếm những ngôi nhà qua đó để biết mức độ ô nhiễm không khí.

Ô nhiễm bầu không khí

Đến cửa hàng nội thất

Hãy nhớ: Đi nhẹ, nói khẽ, cười duyên khi đến các cửa hàng nội thất, bởi trong các ghế sofa, giường, đệm bày tại đó có rất nhiều người ngủ kín hết chỗ. Đây là việc rất bình thường tại các cửa hàng nội thất ở Bắc Kinh. Khách hàng muốn ngủ thử để biết độ thoải mái của chúng.

Còn do dự gì mà bạn không nhanh chóng lên kế hoạch du lịch cùng Đại lý China Southern Airlines thôi nào. Nếu cần bất cứ sự trợ giúp nào đừng ngần ngại hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi. Chúc các bạn có những hành trình du lịch tuyệt vời nhất nhé!

Gọi điện Chat Zalo